Nông dân Yên Thành tái đàn chăn nuôi phục vụ Tết Nguyên đán
Ngày cập nhật : 27/11/2017
Để chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán, thời điểm này, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Thành đang tập trung vệ sinh chuồng trại và tái đàn mới.

Là huyện thuần nông, nghề chăn nuôi ở huyện Yên Thành luôn được chú trọng. Hiện trên địa bàn huyện có gần 44.000 con trâu, bò và 97.000 con lợn và hàng vạn con gia cầm, thủy cầm; đưa tỷ trọng chăn nuôi chiếm 44 % trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Năm nay người chăn nuôi phải đối mặt không ít khó khăn về giá cả, thiên tai, dịch bệnh. Vì thế, để nhanh chóng ổn định sản xuất, cung cấp nguồn thực phẩm cho thị trường vào dịp, thời điểm này, 78 trang trại và 316 gia trại chăn nuôi tập trung đang được người dân chuẩn bị mọi điều kiện để tái đàn chăn nuôi.

Ngoài khuyến khích khôi phục tổng đàn, huyện đang tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh chuồng trại.

Theo đó, khi tái đàn bà con đã chủ động phối hợp với thú y cơ sở tổ chức tiêm phòng cho vật nuôi; đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng, đặc biệt là phòng, chống đói rét vào những những thời điểm rét đậm, rét hại kéo dài.

Ông Nguyễn Văn Dương - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành cho biết: Với mục tiêu tái đàn để có nguồn thực phẩm phục vụ nhu cầu thị trường dịp cuối năm, huyện đã triển khai chỉ đạo việc tái đàn phải an toàn, theo quy hoạch của huyện, đảm bảo đầu ra ổn định. Do đó người dân không nuôi ồ ạt với số lượng lớn, đặc biệt chú trọng công tác thú y nhằm giảm thiểu những rủi ro khi có dịch bệnh.

Cùng với tăng cường giám sát biến động của tổng đàn, ngành Thú y huyện cũng đã khuyến cáo người chăn nuôi  nên chế biến các loại phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn cho vật nuôi, vừa giảm được chi phí đầu tư để tạo nguồn thực phẩm sạch, từng bước ổn định ngành chăn nuôi, phát triển theo hướng bền vững.

                                                  Nguồn baonghean.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất thịt lợn (5/11/2018)
- Làm giàu với mô hình nuôi chim bồ câu (30/10/2018)
- Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn (26/10/2018)
- Hưng nguyên: Nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học (23/10/2018)
- Tập huấn về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ (22/10/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH