Tân Kỳ tập huấn nhân rộng mô hình trồng rừng thâm canh cây gỗ lớn
Ngày cập nhật : 27/11/2017
Trung tâm Khuyến nông quốc gia vừa phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Tân Kỳ tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình của dự án “Xây dựng và phát triển mô hình áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung” năm 2017.

 Trong thời gian 02 ngày các học viên là cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn cùng các cộng tác viên thôn bản huyện Tân Kỳ được tiếp thu những nội dung như giới thiệu tổng quan về trồng rừng và trồng rừng thâm canh gỗ lớn, thực trạng về trồng rừng thâm canh hiện nay ở các địa phương, Kỹ thuật trồng rừng thâm canh, phương thức, mật độ trồng rừng, các kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý bảo vệ rừng, kỹ thuật chuyển hóa rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn đối với cây keo lai. Ngoài ra các học viên còn được đi thực tế tham quan các địa điểm triển khai mô hình của dự án trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh của huyện Tân Kỳ có hiệu quả đem lại thu nhập cho bà con.
Đây là những kiến thức bổ ích, thiết thực giúp nông dân có điều kiện về đất đai có thể vận dụng và nhân rộng mô hình trồng rừng trên đất dốc, khô cằn vừa góp phần đa dạng hóa cây trồng phủ xanh đất trống, đồi trọc vừa giúp bà con nông dân có thêm thu nhập từ nghề trồng rừng./.

Nguyễn Thị Bắc – Trạm Khuyến nông Tân Kỳ

 Bản in  Lên đầu trang
- Yên Thành xóa nghèo làm giàu từ rừng (7/6/2018)
- Hội nghị Tổng kết công tác bảo vệ phát triển rừng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. (21/3/2018)
- Mở rộng diện tích cây dược liệu ở Con Cuông (30/1/2018)
- Nghệ An sẽ trồng mới 17.000 ha rừng nguyên liệu (29/1/2018)
- Hội thảo: “Tham vấn góp ý hoàn thiện dự thảo cập nhật kế hoạch hành động REDD+ (PRAP) cấp tỉnh theo chương trình hành động REDD+ (NRAP) quốc gia sửa đổi”. (27/12/2017)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH