Tân Kỳ tập huấn nhân rộng mô hình trồng rừng thâm canh cây gỗ lớn
Ngày cập nhật : 27/11/2017
Trung tâm Khuyến nông quốc gia vừa phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Tân Kỳ tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình của dự án “Xây dựng và phát triển mô hình áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung” năm 2017.

 Trong thời gian 02 ngày các học viên là cán bộ khuyến nông các xã, thị trấn cùng các cộng tác viên thôn bản huyện Tân Kỳ được tiếp thu những nội dung như giới thiệu tổng quan về trồng rừng và trồng rừng thâm canh gỗ lớn, thực trạng về trồng rừng thâm canh hiện nay ở các địa phương, Kỹ thuật trồng rừng thâm canh, phương thức, mật độ trồng rừng, các kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý bảo vệ rừng, kỹ thuật chuyển hóa rừng gỗ nhỏ thành rừng gỗ lớn đối với cây keo lai. Ngoài ra các học viên còn được đi thực tế tham quan các địa điểm triển khai mô hình của dự án trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh của huyện Tân Kỳ có hiệu quả đem lại thu nhập cho bà con.
Đây là những kiến thức bổ ích, thiết thực giúp nông dân có điều kiện về đất đai có thể vận dụng và nhân rộng mô hình trồng rừng trên đất dốc, khô cằn vừa góp phần đa dạng hóa cây trồng phủ xanh đất trống, đồi trọc vừa giúp bà con nông dân có thêm thu nhập từ nghề trồng rừng./.

Nguyễn Thị Bắc – Trạm Khuyến nông Tân Kỳ

 Bản in  Lên đầu trang
- Nghệ An sẽ triển khai trồng mới 16.000 ha rừng nguyên liệu (12/2/2019)
-  Kết quả bước đầu từ mô hình trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại huyện thanh Chương, tỉnh Nghệ An (17/1/2019)
- REDD+ nguồn lợi bền vững từ dịch vụ hệ sinh thái rừng (27/11/2018)
- Hội thảo tổng kết dự án: “Xây dựng và phát triển mô hình áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại các tỉnh Miền Bắc và Miền Trung” . (15/11/2018)
- Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức lớp tập huấn nhân rộng mô hình trồng rừng keo lai gỗ lớn tại huyện Thanh Chương (26/10/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH