Quỳnh Lập (Quỳnh Lưu) về đích nông thôn mới
Ngày cập nhật : 27/12/2017
Chiều 22/12, đoàn Thẩm định của tỉnh đã có buổi làm việc với UBND xã Quỳnh Lập về việc thẩm tra, đề nghị xét công nhận xã Quỳnh Lập đạt chuẩn NTM năm 2017.

Quỳnh Lập là xã thuộc vùng bãi ngang của thị xã Hoàng Mai với hơn 12 km chiều dài bờ biển, nhân dân sinh sống chủ yếu dựa vào nghề khai thác, chế biến hải sản và các ngành nghề dịch vụ hậu cần nghề cá.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, địa phương đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu như: chợ, giao thông, thủy lợi, giáo dục, y tế, cơ sở vật chất văn hóa ngày càng khang trang hơn với tổng nguồn vốn đã đầu tư gần 235 tỷ đồng.

Ngoài ra, xã đã bê tông và nhựa hóa được 6,2km đường trục chính, 3,7 đường liên xóm, 6,23 km đường ngõ xóm, 70% đường ngõ xóm có điện thắp sáng.

Trên địa bàn không có nhà ở dột nát, tiêu chí nhà ở dân cư đảm bảo đạt chuẩn. Vệ sinh môi trường ngày càng được chú trọng, ý thức người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung đã được nâng cao, việc thu gom rác được thực hiện hàng tuần.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 ước đạt trên 42 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,15%.

Qua thẩm định, đoàn đã đánh giá xã Quỳnh Lập đã cơ bản đạt các tiêu chí theo quy định. Tuy nhiên xã cũng cần phát huy nội lực để hoàn thiện và nâng cao tiêu chí giao thông, hình thức sản xuất, trường học; đoàn thẩm định đồng ý trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Quỳnh Lập đạt chuẩn NTM năm 2017./.

                                             Nguồn baonghean.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Xã Diễn Quảng (Diễn Châu) đón Bằng công nhận chuẩn nông thôn mới (9/4/2018)
- Quỳnh Lưu: Nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới sau đạt chuẩn  (4/4/2018)
- Lĩnh Sơn (Anh Sơn) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (29/3/2018)
- Diễn Xuân (Diễn Châu) đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (26/3/2018)
- Xã Bồi Sơn (Đô Lương) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (19/3/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH