Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành.
Ngày cập nhật : 03/1/2018
Chiều ngày 27/12/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành huyện Qùy Hợp.

  Tham dự lễ bế giảng có các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm khuyến nông Tỉnh Nghệ An, phòng LĐTB và XH huyện, phòng Nông nghiệp huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã Châu Thành và các học viên của lớp. Đánh giá lớp học, đại diện lãnh đạo trạm khuyến nông cho biết: Mặc dù thời gian học chỉ diễn ra trong 2 tháng, nhưng bà con tham gia lớp đã đạt được thành tích rất cao: Lớp có 35 học viên và 100% đạt loại khá, giỏi, trong đó có 15 học viên đạt loại giỏi chiếm đến 42,86%.
Bà Lô Thị Lương, đại diện học viên phát biểu tại lễ bế giảng "Trước đây chúng tôi còn chăn nuôi theo tập quán, thói quen cũ nên hiệu quả không cao, bây giờ đi học được thầy cô tận tình chỉ dạy, được nghe, được nhìn, được làm trực tiếp đã giúp chúng tôi tiến bộ rất nhiều. Chúng tôi cảm ơn Đảng, nhà nước đã tạo điều kiện giúp đỡ, và xin hứa sẽ áp dụng thật tốt kỹ thuật để nâng cao hiệu quả chăn nuôi cho gia đình nhà mình và chia sẻ với mọi người xung quanh để cùng nhau tiến lên"

 Tại buổi lễ đồng chí Cao Xuân Tuấn - PGĐ TTKN Tỉnh đã nhận xét đây là lớp học đạt kết quả cao đáng để nêu gương, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bà con cần cố gắng ứng dụng những khoa học kỹ thuật mà mình đã học được để phát triển nghề đã học, "học đi đôi với hành" tránh tình trạng để kiến thức ngủ quên. Và đó cũng chính là những lời nhắn nhủ của lãnh đạo xã, hy vọng đội ngũ học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt, thay đổi thực trạng chăn nuôi của xã nhà, để chăn nuôi của xã có thêm bước tiến mới, góp phần thay đổi kinh tế của xã.

                                           Phương Anh - Trạm KN Quỳ Hợp

 Bản in  Lên đầu trang
- Hội nghị tổng kết “Công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2017-2018. Mục tiêu, giải pháp thực hiện năm 2019, 2020” (28/12/2018)
- Phát triển thương hiệu thủy hải sản Diễn Châu Cần nhiều chính sách mở (11/12/2018)
- Khuyến nông Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi gà cho lao động nông thôn (06/12/2018)
- Đào tạo nghề gắn liền việc làm là hướng đi bền vững trong xóa đói giảm nghèo bền vững trên vùng đất Anh Sơn. (05/12/2018)
- Trạm Khuyến nông Thành phố Vinh: Khai mạc lớp dạy nghề chăn nuôi gà năm 2018. (7/11/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH