Mở rộng diện tích cây dược liệu ở Con Cuông
Ngày cập nhật : 30/1/2018
Với 5 ha vùng nguyên liệu chất lượng cao sẵn có, huyện Con Cuông đang mở rộng diện tích cây dược liệu bằng cách chuyển giao KHKT cho nông dân.

Sau khi khảo sát các vùng đất thích hợp, huyện Con Cuông phối hợp với doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng, sơ chế, bảo quản cây dược liệu cho 50 hộ dân trong vùng sản xuất thuộc các xã: Chi Khê, Cam Lâm, Đôn Phục và Môn Sơn.

Với phương pháp tập huấn lý thuyết trong hội trường, thực hành ngoài đồng ruộng, các học viên được giới thiệu về một số loại cây dược liệu như: cây giảo cổ lam, cà gai leo, dây thìa canh cũng như kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc,  cách thu hoạch, sơ chế và bảo quản.
Việc tổ chức tập huấn giúp người dân tại vùng nguyên liệu tiếp cận nhanh với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, từ đó áp dụng vào sản xuất nâng cao năng suất, giá trị của các sản phẩm nông nghiệp nói chung và cây dược liệu nói riêng.

Theo kế hoạch trong năm 2018,  ngoài 5 ha dược liệu hiện có, Con Cuông phấn đấu trồng thêm 3 ha cà gai leo tại các xã Chi Khê, Đôn Phục, Cam Lâm; trồng gần 1 ha cây giảo cổ lam tại xã Môn Sơn. Dự tính đến năm 2020, diện tích các cây dược liệu này sẽ phát triển lên khoảng 15 -20 ha.
Bên cạnh trồng các loại cây dược liệu, hiện nay trên địa bàn Con Cuông  đã cho xuất bán các sản phẩm trà dược dược cà gai leo và dây thìa canh.

                                             nguồn baonghean.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Hội thảo định hướng, giải pháp phát triển nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản ngoài gỗ tỉnh Nghệ An (26/3/2019)
- Quỳnh Lưu: Đẩy mạnh trồng rừng vụ xuân  (01/3/2019)
- Nghệ An sẽ triển khai trồng mới 16.000 ha rừng nguyên liệu (12/2/2019)
-  Kết quả bước đầu từ mô hình trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh tại huyện thanh Chương, tỉnh Nghệ An (17/1/2019)
- REDD+ nguồn lợi bền vững từ dịch vụ hệ sinh thái rừng (27/11/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH