Trạm Khuyến nông Đô Lương tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Khuyến nông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày cập nhật : 8/2/2018
Sáng hôm nay (07/2/2018) tại hội trường Huyện ủy, Trạm Khuyến nông Đô Lương tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Khuyến nông năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

 Tham dự hội nghị có đại diện Trung tâm Khuyến nông Tỉnh, Đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT, tập thể Trạm Khuyến nông và 33 Trưởng ban khuyến nông của 33 xã, Thị trấn.
 Năm 2017 vừa qua sản xuất nông nghiệp nói chung gặp nhiều khó khăn do chịu sự tác động của biến đổi khí hậu, sự bùng phát các loại sâu, dịch, bệnh trên cây trồng và vật nuôi gây khó khăn cho người nông dân; hạn hán, mưa bão xuất hiện liên tục với cường độ mạnh làm ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, chất lượng của nông sản phẩm trên toàn tỉnh nói chung và huyện Đô Lương nói riêng. Vì thế việc triển khai các mô hình trình diễn, tổ chức các lớp rập huấn chuyển giao KHKT, mở các lớp dạy nghề… đến với người dân là rất cần thiết.
Trong năm 2017 vừa qua, Trạm Khuyến nông Đô Lương đã xây dựng được một số mô hình trình diễn như: Mô hình Chăm sóc Bưởi hồng Quang tiến theo hướng GAP (năm thứ 2) quy mô 02 ha tại hai xã Lạc sơn và Giang Sơn Đông; Mô hình chăn nuôi bò sinh sản kết hợp trồng cỏ; Quy mô: 10 con bò + 5 sào cỏ tại xã Giang Sơn Đông; Mô hình chăn nuôi gà thịt theo hướng VietGAP; quy mô: 1700 con tại xã Thuận Sơn; Mô hình trồng rau an toàn theo hướng GAP có sử dụng hệ thống tưới phun, quy mô 01 ha tại xã Đông Sơn; Mô hình thâm canh giống lúa mới (Kim Cương 111); quy mô: 05 ha xã Đà Sơn; năng suất bình quân đạt 60,2 tạ/ha; Mô hình Trồng cây Thanh Long ruột đỏ theo công nghệ Nhật Bản; quy mô: 3000 m2 tại xã Xuân Sơn; Mô hình Trồng khảo nghiệm cây chanh không hạt; quy mô 5 ha xã Xuân Sơn, xã Đại Sơn, xã Bồi Sơn, xã Thuận Sơn; Ngoài ra trong vụ Đông xuân và Hè thu vừa qua Trạm cũng đã phối hợp với các Công ty thực hiện một số mô hình sản xuất thử một số giống lúa, giống ngô mới đều đạt năng suất cao.
Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Đ/c Phan Thị Dung cán bộ kỹ thuật Trung tâm Khuyến nông tỉnh và Đ/c Phạm Bá Nhung - Phó trưởng phòng NN&PTNT cũng như những ý kiến thảo luận sôi nổi của các đồng chí Trưởng ban Khuyến nông nhằm góp phần tăng cường công tác Khuyến nông tại cơ sở cũng như vào nền nông nghiệp Huyện nhà ngày càng vững mạnh.
 Tại buổi lễ Trạm đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến nông năm 2017 vừa qua và trao quà lưu niệm cho một số đồng chí nghỉ hưu theo chế độ và chuyển sang vị trí công tác mới ./.
                                                               

   Nguyễn Thị  Nga - Trạm KN Đô Lương

 Bản in  Lên đầu trang
- Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức tập huấn tại các xã khó khăn tại huyện Anh Sơn  (05/4/2018)
- Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã tổ chức Hội nghị giao ban quý IV năm 2018. (19/11/2018)
- Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội thi Tuổi trẻ Ngành NN&PTNT chung tay cải cách hành chính (01/11/2018)
- Tập huấn TOT quy trình sản xuất rau an toàn. (29/10/2018)
- Khuyến nông Nghệ An: 25 năm xây dựng, phát triển và những kết quả nổi bật (29/10/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH