Nghĩa Đàn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018
Ngày cập nhật : 23/2/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây”, sáng 21/2/2018 huyện Nghĩa Đàn đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại xã Nghĩa Long.

  Tham dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện, cán bộ các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lực lượng vũ trang huyện, các doanh nghiệp và đông đảo nhân dân học sinh các xã lân cận.
   Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, các địa phương, các doanh nghiệp, cán bộ và nhân dân xã Nghĩa Long đã đến trồng 100 cây xà cừ tại cụm công nghiệp nhỏ của huyện Nghĩa Đàn. Hưởng ứng phong trào “Tết tròng cây” trên địa bàn toàn huyện, tại UBND các xã, các cơ quan đơn vị, trường học, trạm y tế cũng tổ chức trồng cây đầu năm trong khuôn viên và dọc các trục đường chính.
   Việc phát động tết trồng cây nhằm nâng cao nhận thức trong việc trồng cây xanh, bảo vệ rừng, góp phần nâng cao độ che phủ rừng, phủ xanh đất trống đồi núi trọc, phát huy tác dụng rừng phòng hộ, cải thiện môi trường sinh thái, giảm thiểu sự biến đổi khí hậu, cung cấp nguyên liệu cho chế biến và tiêu dùng, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập kinh tế cho nhân dân.
  Lễ trồng cây vào đầu xuân từ lâu đã thực sự trở thành nét đẹp truyền thống của người dân huyện Nghĩa Đàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế, góp phần làm cho huyện nhà giàu đẹp và văn minh.

                                  Bùi Quốc Tuấn -Trạm Khuyến nông Nghĩa Đàn

 Bản in  Lên đầu trang
- Nông dân Quỳ Hợp trồng dưa lưới công nghệ Nhật thu lãi cao (14/6/2018)
- Cải tạo chất lượng Mận Tam Hoa ở huyện vùng cao Kỳ Sơn (14/6/2018)
- Lạc vụ xuân thắng lợi, giá cao (12/6/2018)
- Hội thảo mô hình trồng thâm canh giống lúa nếp chất lượng cao N97 vụ Xuân năm 2018 huyện Kỳ Sơn (11/6/2018)
- Một số lưu ý khi chăm sóc cây ngô giai đoạn sắp thu hoạch (08/6/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH