Xã Bồi Sơn (Đô Lương) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày cập nhật : 19/3/2018
Sáng ngày 18/3/2018 UBND xã Bồi Sơn đã tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới. tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Lập PGĐ Sở NN &PTNT, các đồng chí trong văn phòng ban chỉ đạo NTM của Tỉnh, các Đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các phòng, ban nghành cấp huyện Đô Lương và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Bồi Sơn.

Phát huy lợi thế của xã tương đối gần trung tâm huyện Đô Lương, giao thông thuận lợi, bên cạnh sản xuất nông nghiệp Bồi  Sơn còn đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh vận tải. Đồng thời tập trung thực hiện đề án “xuất khẩu lao động, tạo việc làm”, toàn xã hiện có trên 100 người đang lao động, làm việc ở nước ngoài và gần 600 lao động làm việc tại  các doanh nghiệp trong nước, tạo ra một nguồn thu lớn trong tổng thu nhập xã hội. Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề nên thu nhập bình quân đầu người của xã Bồi Sơn  liên tục tăng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 31 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,4 %; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng cao.
Trong 5 năm, xã Bồi Sơn đã huy động nguồn vốn 223 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã và nhân dân đóng góp trên 170 tỷ đồng để xây dựng hàng chục km đường nhựa và đường giao thông nông thôn. Hoàn chỉnh hệ thống trường học đảm bảo chất lượng, 8 nhà văn hóa đều được nâng cấp và xây mới. Đời sống vật chất tinh thần không ngừng được cải thiện. Phong trào văn hóa, văn nghệ được duy trì và thực hiện có hiệu quả.
Hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, cấp ủy, chính quyền đều vững mạnh và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự nỗ lực và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực, hoàn thành các tiêu chí đã đề ra, xã Bồi Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã trao bằng công nhận, trao phần thưởng và bằng khen tới cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn.
Cũng tại buổi lễ đồng chí Lê Minh Giang- Phó bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngọc Kim Nam - PBT- Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng, trao tiền thưởng và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình xây dựng Quốc gia NTM.

   Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng trạm khuyến nông Huyện Đô Lương

 Bản in  Lên đầu trang
- Tiếp tục đổi mới tư duy để tạo ra những đột phá mạnh mẽ trong nông nghiệp (29/11/2018)
- TP Vinh: Tổ chức Hội thi xã nông thôn mới đẹp năm 2018  (26/11/2018)
- Nghệ An: Phấn đấu 61,5% xã, 4 huyện và trên 100 thôn bản đạt chuẩn NTM vào năm 2020 (14/8/2018)
- Nghệ An: Khởi động thí điểm vườn mẫu nông thôn mới (19/7/2018)
- Nghệ An: 42% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (26/6/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH