Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Ngày cập nhật : 2/7/2018
Sáng 28/6/2018, tại Khách sạn Công đoàn Thị xã Cửa Lò, Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến nông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Lập - PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo Trung tâm khuyến nông và toàn thể cán bộ viên chức văn phòng Trung tâm; Trạm trưởng, kế toán và cán bộ kỹ thuật các trạm Khuyến nông trên địa bàn toàn tỉnh.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù chịu ảnh hưởng xấu của điều kiện thời tiết, một số khó khăn trong giai đoạn đầu vụ sản xuất, tuy nhiên với sự sát sao chỉ đạo của cán bộ kỹ thụât, kinh nghiệm của các chủ hộ, hệ thống Khuyến nông đã cố gắng khắc phục mọi khó khăn, tích cực hoạt động với tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của cấp trên giao; đã triển khai xây dựng 02 dự án từ nguồn kinh phí khuyến nông Trung ương với 09 mô hình; 14 mô hình từ ngân sách ngân sách tỉnh, 06 mô hình từ ngân sách huyện, và đặc biệt là 118 mô hình theo Nghị định 35; 02 mô hình chương trình 30a và 19 mô hình các trạm phối hợp với các doanh công ty.
Hầu hết các mô hình triển khai đúng tiến độ, bố trí liền vùng liền khoảnh, gần đường lớn, vì vậy thuận tiện cho việc chỉ đạo kiểm tra, giám sát, tham quan hội thảo.                                                                                                                                                                      Các Trạm Khuyến nông đã chủ động trong việc liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nông dân trong quá trình xây dựng mô hình mang lại hiệu quả cao.
Chương trình thông tin tuyên truyền có chiều sâu, có trọng điểm; công tác huấn luyện, đào tạo ngày càng đổi mới thiết thực phù hợp với yêu cầu thị trường, nhu cầu xã hội.
Việc thu hút các nguồn lực cho hoạt động Khuyến nông được quan tâm và thu được kết quả khả quan.
    Việc gắn kết, chủ động tham mưu của các trạm đối với các địa phương được quan tâm hơn và có nhiều tác động tạo được niềm tin trong mọi hoạt động của Khuyến nông trên địa bàn.
    Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Quý Linh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông đánh giá cao sự gắn kết, chủ động tham mưu của các Trạm khuyến nông huyện/ thành phố/ Thị xã đối với các địa phương, nhờ đó vai trò của hệ thống Khuyến nông đối với hoạt động chỉ đạo sản xuất nông nghiệp ngày càng rõ nét và hiệu quả hơn.
Sáu tháng đầu năm, mặc dù có nhiều khó khăn, song với sự cố gắng nỗ lực của toàn thể CBCNV, sự chỉ đạo kịp thời sát sao của Ban giám đốc Sở, Trung tâm đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra. Các chương trình khuyến nông, khuyến ngư, các đề tài nghiên cứu khoa học, các dự án cơ bản triển khai đúng tiến độ, giải ngân các nguồn vốn kịp thời./.

                                 Nguyễn Kim Hùng - Trung tâm Kn
 Bản in  Lên đầu trang
- Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò tập huấn phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và trao quà hỗ trợ ngư dân gặp nạn tại phường Nghi Hải thị xã Cửa Lò. (22/3/2019)
- Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác xây dựng Đảng (27/2/2019)
- Khuyến nông Nghệ An với công tác đào tạo, tập huấn năm 2018 (29/1/2019)
- Khuyến nông Nghệ An: Nhiệm vụ và giải pháp năm 2019 (29/1/2018)
- Nghệ An quy hoạch 4 vùng chiến lược phát triển nông nghiệp chuỗi giá trị (28/1/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH