Trạm KN Anh Sơn: Giao bò giống mô hình KN phục vụ người nghèo năm 2018
Ngày cập nhật : 12/7/2018
Với mục tiêu huy động, lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, khả năng sản xuất, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nghèo nhằm giúp họ tăng thu nhập, hướng tới thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trạm Khuyến nông huyện Anh Sơn đã phối hợp với các phòng ban liên quan của UBND huyện Anh Sơn tiến hành khảo sát và lựa chọn địa điểm thực hiện mô hình “Chăn nuôi bò sinh sản kết hợp trồng cỏ” thuộc chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Thọ Sơn huyện Anh Sơn.
Ngày 11/7/2018, Trạm Khuyến nông huyện Anh Sơn phối hợp với UBND xã Thọ Sơn tổ chức Lễ trao bò giống sinh sản cho 5 hộ nghèo tham gia mô hình, đây là 5 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đợt trao tặng bò lần này các hộ nghèo thuộc xã Thọ Sơn được nhận 10 con bò sinh sản (02 con/hộ) để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, nhằm chủ động được nguồn thức ăn trong quá trình chăn nuôi mỗi hộ nghèo còn được hỗ trợ giống cỏ và phân bón để trồng 1 sào cỏ (500m2).
Về dự lễ trao bò có ông Cao Xuân Tuấn  - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An; Đại diện phòng Nông nghiệp; Lãnh đạo và cán bộ Trạm khuyến nông huyện; Lãnh đạo, đại diện các ban ngành, đoàn thể, nhân dân xã Thọ Sơn cùng 5 hộ gia đình tham gia mô hình.
Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông, Trạm Khuyến nông huyện, đại diện Phòng Nông nghiệp huyện, UBND xã mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng thật tốt để đàn bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập ổn định, lâu dài. 
Tại buổi lễ các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống hết sức vui mừng phấn khởi vì đây là khối tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây cũng là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế. Các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
Về phía Trung tâm khuyến nông, Trạm khuyến nông huyện giao nhiệm vụ cho cán bộ chuyên môn trực tiếp hướng dẫn và tư vấn kỹ thuật cho các hộ gia đình trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, giúp họ phát triển chăn nuôi đạt hiệu quả cao và vươn lên thoát nghèo một cách bền vững./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ giao bò giống

 


Tổ chức bắt thăm nhận giống bò


 
Các gia đình nhận bò giống
Nguyễn Kim Hùng - Trung tâm KN
 Bản in  Lên đầu trang
- Kết quả thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tại các vùng chăn nuôi chính tại Nghệ An” (28/1/2019)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học tại xã Châu Hạnh Quỳ Châu (23/1/2019)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn SaoVa ở Quế Phong – Nghệ An. (21/1/2019)
- Thành phố Vinh: Gia trại tổng hợp ven đô mang lại hiệu quả bền vũng (17/1/2019)
- Hiểu biết về thiếu hụt và mất cân bằng khoáng trong chăn nuôi (16/1/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH