Thị xã Cửa Lò nhân rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn trên đệm lót sinh học
Ngày cập nhật : 13/7/2018
Từ năm 2014 Trạm khuyến nông Thị xã Cửa Lò đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn, gà trên đệm lót sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần phát triển kinh tế cho hộ dân, đặc biệt là giải quyết được khâu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi quy mô hộ gia đình.
Xác định đây là mô hình có thể nhân rộng để phát triển kinh tế trong điều kiện quy mô hộ gia đình ở Cửa Lò. Năm 2018 UBND thị xã Cửa Lò đã hỗ trợ nông dân nhân rộng mô hình này trên địa bàn Phường Nghi Tân với quy mô tổng đàn là 1.500 con cho 5 hộ. Tham gia nhân rộng mô hình bà con được hỗ trợ 100% vắc xin phòng bệnh, chế phẩm sinh học làm đệm lót và 70% giá giống gà các loại như Đông Tảo lai, gà Chọi lai, gà Mía lai. Đây là những giống gà có năng suất kinh tế cao và đang được thị trường ưa chuộng. Sau hơn 1 tháng thả nuôi, mặc dù điều kiện thời tiết bất thuận nhưng với sự bám sát chỉ đạo của cán bộ trạm Khuyến nông Thị xã Cửa Lò, sự vào cuộc của UBND phường nhất là sự tham gia nhiệt tình của các hộ dân đến nay gà sinh trưởng khỏe mạnh, tỷ lệ sống đạt trên 97%. Dự kiến trong thời gian tới UBND thị xã Cửa Lò tiếp tục hỗ trợ để nhân rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn trên đệm lót sinh học tại phường Thu Thủy.

 
Trần Nguyễn Minh Thư
Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò


 Bản in  Lên đầu trang
- Kết quả thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tại các vùng chăn nuôi chính tại Nghệ An” (28/1/2019)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học tại xã Châu Hạnh Quỳ Châu (23/1/2019)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn SaoVa ở Quế Phong – Nghệ An. (21/1/2019)
- Thành phố Vinh: Gia trại tổng hợp ven đô mang lại hiệu quả bền vũng (17/1/2019)
- Hiểu biết về thiếu hụt và mất cân bằng khoáng trong chăn nuôi (16/1/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH