Tập huấn : Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày cập nhật : 26/7/2018
Từ ngày 25 - 27 /7 /2018 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm " tại Khách sạn Hoa Phượng Đỏ - Tp Vinh - Nghệ An.
Tham dự lớp tập huấn là 35 bà con nông dân chủ yếu những hộ nuôi đang cá rô phi VietGAP và có nhu cầu học hỏi nuôi cá rô phi VietGAP trên địa bàn các huyện Yên Thành, Thị Xã Hoàng Mai, Diễn Châu, Hưng Nguyên, Nam Đàn và TP.Vinh
 Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Quý Linh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông: “Nhằm giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết về VietGAP cho các học viên. Từ việc tiếp cận và làm quen với quy chuẩn VietGAP - một trong những quy chuẩn đảm bảo tiêu chuẩn của sản phẩm trong nền kinh tế thị trường thời kỳ hội nhập quốc tế. Để sản phẩm cá nuôi đủ sức cạnh tranh, phát triển bền vững thì việc nuôi cá,  theo VietGAP là xu thế tất yếu. Với tầm quan trọng đó, Trung tâm mong muốn các học viên có thể học tập được những kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào ao nuôi của mình .
Trong 3 ngày tập huấn học viên sẽ được được giảng viên Thạc sỹ Kim Văn Tiêu- Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia  trao đổi về các nội dung : Giới thiệu VietGAP trong nuôi trồng thủy sản và định hướng của Bộ Nông nghiệp. Hướng dẫn thực hiện các tiêu chuẩn để đảm bảo các cơ sở/ hộ gia đình nuôi cá rô phi theo quy phạm VietGAP. Phương pháp thiết lập hồ sơ, sổ nhật ký, đáng giá tác động môi trường và đánh giá các mối nguy ATVSTP. Kỹ thuật nuôi rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm. Quản lý môi trường và phòng trừ dịch bệnh theo quy phạm VietGAP. Tham quan mô hình nuôi cá rô phi VietGAP tại Huyện Diễn Châu.
Đây là khóa tập huấn quan trọng, tạo cơ hội cho các hộ nông dân nuôi cá rô phi tiếp cận và áp dụng thành thạo các tiến bộ kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm nhằm tăng sản lượng nuôi, chất lượng sản phẩm, nâng cao đời sống cho người nuôi và đảm bảo phát triển bền vững vùng nuôi rô phi VietGAP trên địa bàn Tỉnh.
                                      

Cao Lệ Hằng

 Bản in  Lên đầu trang
- Cách phòng và trị một số bệnh cá lóc trong mùa lạnh (14/12/2018)
- Khuyến nông Nghệ An xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu ( Metrix lyrata ) ở quy mô hàng hóa (12/12/2018)
- Nguyên tắc 5 đúng trong phòng và trị bệnh thủy sản (07/12/2018)
- Biện pháp phòng và trị một số bệnh cho cá nuôi trong mùa đông (7/12/2018)
- Nghệ an: Xây dựng thành công mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm (04/12/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH