Trạm KN Thanh Chương thả tôm giống mô hình"Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa"
Ngày cập nhật : 27/7/2018
Chiều ngày 25 tháng 7 năm 2018, trạm KN huyện Thanh Chương đã tiến hành thả tôm giống mô hình “ Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa” tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương với sự tham gia chứng kiến của Ban Giám đốc, phòng Kỹ thuật và cán bộ chỉ đạo của trung tâm KN tỉnh Nghệ An.
 Mô hình được đầu tư với quy mô 2 ha do anh Ngô Xuân Số làm chủ hộ. Trước khi tiến hành thả giống, hộ đã được tập huấn quy trình kỹ thuật đầy đủ, cải tạo đắp kè bờ chắn xung quanh, xử lý nước đảm bảo môi trường sống tốt cho tôm sau khi thả. Với mật độ nuôi 2,5 con/m2, lượng giống thả là 25.000 con/ha, giống được trạm đặt mua tại Viện Nuôi trồng thuỷ sản II, vận chuyển bằng đường hàng không nên chất lượng rất đảm bảo, tôm sau khi về tỷ lệ sống đạt 100%.
    Để tôm không bị sốc nước với môi trường mới, cán bộ kỹ thuật đã hướng dẫn tỷ mỉ cho hộ mô hình thực hiện phương pháp thả đúng kỹ thuật dưới sự chứng kiến của lãnh đạo trung tâm KN, lãnh đạo trạm.
    Sau khi tham dự, Lãnh đạo trung tâm đã đồng tình cao với công tác chuẩn bị của trạm từ khâu chuẩn bị hiện trường, giống cũng như phương pháp thả giống, hướng dẫn hộ chăm sóc sau thả./.
 
Nguyễn Thị Kim Ly
 Bản in  Lên đầu trang
- Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi vịt, cá (7/8/2018)
- Một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thủy sản trong mùa mưa (6/8/2018)
- Hiệu quả bước đầu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại Nghệ An (3/8/2018)
- Tập huấn : Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm (26/7/2018)
- Kinh nghiệm phòng bệnh cho tôm vào mùa mưa của nông dân Quỳnh Lưu (25/7/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH