Hưng Nguyên: Xây dựng mô hình Chăn nuôi gà sinh sản và gà thịt giống mới theo hướng VietGAHP sử dụng đệm lót sinh học
Ngày cập nhật : 30/7/2018
Hôm nay, ngày 30/7/2018, tại Thị trấn Hưng Nguyên, Trạm Khuyến nông Huyện đã tiến hành tổ chức giao cấp vật tư cho 02 mô hình: Chăn nuôi gà sinh sản (gà hướng trứng) có sử dụng đệm lót sinh học, quy mô 300 con triển khai tại xã Hưng tây và mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học quy mô 2.100 con xây dựng tại xã Hưng khánh.
Gà con được cán bộ kỹ thuật của Trạm khuyến nông tuyển chọn từ nguồn giống chất lượng của Viện chăn nuôi Việt Nam, cũng trong đợt này Trạm đã tiến hành cấp phát thức ăn đợt 1 cho gà, sau nuôi 20 ngày sẽ tiến hành cấp phát lượng thức ăn còn lại.
Trước khi bàn giao giống Trạm khuyến nông đã triển khai tập huấn cho các hộ xây dựng mô hình với các nội dung kỹ thuật Úm gà con, chăn nuôi và phòng trị bệnh cho gà... Nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết cho bà con để đảm bảo sự thành công của mô hình.

 Trần Trung Thành
 Bản in  Lên đầu trang
- Hướng dẫn một số biện pháp về quản lý giết mổ lợn, tiêu hủy sản phẩm từ lợn khi có bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh Nghệ An  (13/6/2019)
- Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn công tác đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Quỳnh Lưu  (12/6/2019)
- Sở Nông nghiệp và PTNT đẩy mạnh các biện pháp triển khai phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi địa bàn tỉnh Nghệ An  (10/6/2019)
- Thành phố Vinh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn (10/6/2019)
- Đô Lương: Triển khai các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi  (06/6/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH