Đô Lương hội thảo đầu bờ giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 sản xuất thử trong vụ Hè thu 2018.
Ngày cập nhật : 14/9/2018
Với mục tiêu đa dạng bộ giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao, khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh cũng như điều kiện ngoại cảnh. Sáng ngày 12/9/2018, tại Hội trường UBND xã Đà Sơn, Phòng Nông nghiệp & PTNT phối hợp với UBND xã Đà Sơn và Công ty TNHH 1 thành viên Đầu tư & Phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức hội thảo đầu bờ giống lúa thuần chất lượng cao HDT10 sản xuất thử trong vụ Hè thu 2018.
 Tham dự hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng NN&PTNT; Đại diện Trạm Khuyến nông; Lãnh đạo Trạm Trồng trọt và BVTV; Phó chủ tịch, Công chức phụ trách nông nghiệp và Giám đốc HTX dich vụ nông nghiệp của 33 xã, thị trấn.
    HDT10 là một trong những giống lúa mới được đưa vào sản xuất thử trong vụ Đông xuân năm 2018 năng suất đạt 62 tạ/ha. Để khẳng định khả năng thích ứng của giống lúa thuần HDT10 với điều kiện khí hậu cũng như chân đất trên địa bàn huyện Đô Lương, vụ Hè Thu năm 2018 UBND huyện tiếp tục cho sản xuất thử giống lúa này trên đồng đất xã Đà Sơn. Qua thực tế sản xuất cho thấy, HDT 10 là một trong những giống lúa có tiềm năng năng suất, với năng suất dự kiến là 50,2 tạ/ha; TGST tương đối ngắn từ 95-100 ngày; đẻ nhánh khá, đẻ tập trung; mức độ nhiễm sâu bệnh (như sâu cuốn lá nhỏ, rầy nây, bệnh khô vằn) nhẹ hơn các giống lúa khác trên địa bàn; Chất lượng gạo tốt, cơm ngon, vị đậm, có mùi thơm nhẹ; Thích hợp trồng trên chân đất vàn và vàn cao.
    Tại hội nghị, các đại biểu đều ghi nhận những ưu điểm mà giống thuần chất lượng cao HDT 10 đạt được trong cả hai vụ (Vụ Đông xuân và Hè thu năm 2018). Hứa hẹn đây sẽ là một trong những giống lúa thuần sớm được đưa vào cơ cấu sản xuất trong thời gian tới và bà con nông dân huyện nhà có thêm một bộ giống lúa để lựa chọn sản xuất trong những năm tiếp theo./.
                                                           
Trần Thị Hạnh – Trạm KN Đô Lương
 Bản in  Lên đầu trang
- Nghi Lộc chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất rau đảm bảo an toàn thực phẩm (20/3/2019)
- Nông dân thu nhập cao từ trồng lạc Xuân sớm (17/3/2019)
- Nông dân làm giàu từ trồng cây mít Thái  (12/3/2019)
- Cải tạo vườn tạp hướng đi bền vững để xây dựng vườn mẫu ở Tân Kỳ (12/3/2019)
- Từ sản xuất đến tiêu dùng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau tiêu chuẩn vietgap (07/3/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH