Tập huấn TOT: Kỹ thuật chăn nuôi, thụ tinh nhân tạo cho lợn
Ngày cập nhật : 18/9/2018
Từ ngày 13 - 15 /09 /2018 Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật chăn nuôi, thụ tinh nhân tạo lợn " tại Nhà khách Nghệ An Số 4 - Đường Phan Đăng Lưu – Thành phố Vinh - Nghệ An.
Thành phần tham gia lớp học bao gồm: Cán bộ kỹ thuật Khuyến nông tỉnh, huyện cán bộ cộng tác viên khuyến nông các huyện Nghi Lộc, Đô Lương, Diễn Châu, Thị xã Hoàng Mai, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Nam Đàn, Hưng Nguyên, TP Vinh, Thị xã Cửa Lò, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Tương Dương, Nghĩa Đàn và Quỳ Hợp.
  Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Cao Xuân Tuấn -  Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Nghệ An nhấn mạnh: “ Nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về quy trình Kỹ thuật chăn nuôi thụ tinh nhân tạo lợn cho các học viên là các bộ kỹ thuật tỉnh, huyện và khuyến nông viên cơ sở thuộc Trung tâm Khuyến nông Nghệ An. Với tầm quan trọng đó, Trung tâm Khuyến nông mong muốn các học viên có thể học tập được những kiến thức, kinh nghiệm trong khóa tập huấn để áp dụng vào chuyên môn của mình".
  Trong 3 ngày tập huấn học viên được giảng viên  trao đổi về các nội dung:  Kỹ thuật chăn nuôi lợn sinh sản, kỹ thuật thụ tinh  nhân tạo cho lợn và tham quan hiện trường tại Trại giống chăn nuôi xã Nhân Thành Huyện Yên Thành.
  Đây là khóa tập huấn quan trọng, tạo cơ hội cho học viên là những cán bộ khuyến nông Tỉnh Huyện tiếp cận và  nắm vững kỹ thuật các tiến bộ mới về các giống lợn sinh sản cũng như kỹ thuật chăn nuôi,  thụ tinh nhân tạo cho lợn để tư vấn, hướng dẫn và chuyển giao đến cho bàn con nông dân trong thời gian tới./.
 
                                          Lệ Hằng: Trung tâm KN
 Bản in  Lên đầu trang
- Tân Kỳ nuôi thành công giống bò Thái Lan (15/10/2018)
- Lợi ích của việc tập ăn sớm cho lợn con (11/10/2018)
- Trạm Khuyến nông Quỳ Châu bàn giao giống mô hình " Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học" (8/10/2018)
- Một số lưu ý trong chăn nuôi trước và sau mùa mưa bão (8/10/2018)
- Tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu năm 2018  (26/9/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH