Hưng nguyên: Nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học
Ngày cập nhật : 23/10/2018
Vừa qua, tại Xã Hưng khánh, huyện Hưng nguyên Trạm Khuyến nông Huyện đã tổ chức nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học.

Mô hình được triển khai tại 05 điểm, 05 hộ dân, Thuộc xã Hưng khánh, huyện Hưng nguyên trên quy mô 2.100 con.
Sau hơn 02 tháng nuôi, tỷ lệ sống đạt trên 97%, trọng lượng gà thương phẩm bình quân đạt 1.7 kg/con, với giá bán tại thời điểm nghiệm thu bình quân 100.000 đ/kg, các hộ thu về trên 240 triệu đồng, sau khi trừ các khoản chi phí lãi ròng trên 140 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn thu không nhỏ đối với người dân một xã thuần nông như Hưng khánh.
Qua thành công của mô hình cho thấy mặc dù chăn nuôi nông hộ mà đặc biệt là chăn nuôi gà cũng gặp không ít khó khăn như: Dịch bệnh và đặc biệt là thị trường đầu ra, tuy nhiên Trạm khuyến nông đã cử cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm tập huấn về kỹ thuật nuôi, cách phòng trị bệnh cho các hộ tham gia mô hình trước khi cấp gà giống nên trong suốt quá trình nuôi tại 05 hộ mô hình không có hiện tượng bệnh xẩy ra. Riêng về vấn đề đầu ra của gà thịt, đây là giống gà mới (lai chọi) có chất lượng thịt thơm ngon gần giống với gà cỏ nên được thị trường rất ưa chuộng.
Đây thực sự là mô hình có nhiều triển vọng cho người dân chăn nuôi gà theo hình thức gia trại trên địa bàn tỉnh Nghệ an nói chung, huyện Hưng nguyên nói riêng, rất cần được nhân rộng.

 Trần Trung Thành - Trung tâm KN

 Bản in  Lên đầu trang
- Phòng dịch tả lợn châu Phi: Người “không phận sự” cấm vào khu vực chăn nuôi (18/4/2019)
- Cần chăm sóc tốt lợn nái sắp sinh và sau khi sinh (5/4/2019)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học  (3/4/2019)
- Cần thực hiện tốt phòng bệnh dịch tả lợn Châu Phi (2/4/2019)
- Các huyện miền núi Nghệ An chủ động đối phó dịch tả lợn châu Phi (18/3/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH