Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn
Ngày cập nhật : 26/10/2018
Sáng ngày 26/10/2018 Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn, UBND xã Hùng Tiến tiến hành nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược được triển khai tại xã Hùng Tiến.

Đoàn nghiệm thu đánh giá rất cao hiệu quả về kinh tế cũng như về mặt xã hội và môi trường của mô hình sử dụng thức ăn thảo dược. Qua 3 tháng nuôi trọng lượng bình quân đạt 2,0-2,2kg/con, tỷ lệ nuôi sống đạt 98% vượt so với yêu cầu mà mô hình đã đưa ra.
Một điều đáng chú ý là gà được nuôi bằng thức ăn thảo dược có sức đề kháng cao với bệnh, do đó trong suốt qúa trình nuôi không hề xảy ra dịch bệnh cho nên không phải sử dụng thuốc thú y trong quá trình nuôi, thịt gà ăn thức ăn thảo dược có độ dai, vị ngọt và đặc biệt không có vị tanh.
Một trong những tiêu chí của nông thôn mới là nâng cao thu nhập cho người dân thì mô hình gà thảo dược đã và đang đáp ứng được, và là hướng đi ngày càng phù hợp với nhu cầu dùng những sản phẩm sạch của người tiêu dùng.

 Nguyễn Thị Dung
      Trạm Khuyến Nông huyện Nam Đàn

 Bản in  Lên đầu trang
- Thành phố Vinh: Gia trại tổng hợp ven đô mang lại hiệu quả bền vũng (17/1/2019)
- Hiểu biết về thiếu hụt và mất cân bằng khoáng trong chăn nuôi (16/1/2019)
- Cần quản lý, chăm sóc tốt đàn vật nuôi trong vụ Đông Xuân (14/1/2019)
- Nhận biết và khắc phục hiện tượng bất thường khi nuôi vịt, ngan sinh sản (14/12/2018)
- Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP có sử dụng đệm lót sinh học ở thị xã Cửa Lò. (10/12/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH