Khuyến nông Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi gà cho lao động nông thôn
Ngày cập nhật : 06/12/2018
Sáng ngày 4/12/2018, Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Quỳ Hợp tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gà cho 32 lao động nông thôn ở xã Châu Hồng theo Quyết định số 1956/QĐ.TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sau gần 3 tháng học, ngoài việc được học lý thuyết tại lớp các học viên còn được tham gia thực hành tại các hộ chăn nuôi như kỹ thuật làm chuồng úm gà con, kỹ năng pha vacxin, kỹ năng tiêm phòng và nhỏ vacxin cho gà, kỹ thuật mổ khám và phát hiện bệnh đưa ra biện pháp điều trị thích hợp, kỹ năng phối trộn và bảo quản thức ăn cho gà…. Châu Hồng thuộc xã đặc biệt khó khăn nên trong quá trình học tập các học viên này được hỗ trợ tài liệu, văn phòng phẩm và 30 ngìn đồng/người/ngày.
Kết thúc khóa học các học viên đều cơ bản nắm vững các kiến thức về kỹ thuật nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Kết quả 100%  học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận nghề, trong đó số học viên đạt loại giỏi là 11 người, số học viên đạt loại khá 21 người.
 

Đ/c Cao Xuân Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh cùng với lãnh đạo xã trao quà cho các học sinh xuất sắc

Tại buổi lễ PGĐ TTKN Tỉnh đã nhận xét đây là lớp học đạt kết quả cao đáng ghi nhận, đồng thời cũng nhấn mạnh việc bà con cần cố gắng ứng dụng những khoa học kỹ thuật mà mình đã học được để phát triển nghề đã học, "học đi đôi với hành" tránh tình trạng để kiến thức ngủ quên. Và đó cũng chính là những lời nhắn nhủ của lãnh đạo xã, hy vọng đội ngũ học viên này sẽ là lực lượng nòng cốt, thay đổi thực trạng chăn nuôi của xã nhà, để chăn nuôi của xã có thêm bước tiến mới, góp phần nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói giảm nghèo phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Chụp ảnh lưu niệm với lớp học

Lê Ngọc - trạm KN Quỳ Hợp
 

 Bản in  Lên đầu trang
- Hội nghị tổng kết “Công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2017-2018. Mục tiêu, giải pháp thực hiện năm 2019, 2020” (28/12/2018)
- Phát triển thương hiệu thủy hải sản Diễn Châu Cần nhiều chính sách mở (11/12/2018)
- Đào tạo nghề gắn liền việc làm là hướng đi bền vững trong xóa đói giảm nghèo bền vững trên vùng đất Anh Sơn. (05/12/2018)
- Trạm Khuyến nông Thành phố Vinh: Khai mạc lớp dạy nghề chăn nuôi gà năm 2018. (7/11/2018)
- Quỳ Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi gà cho lao động nông thôn (2/10/2018)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH