Xã Thanh Tường (Thanh Chương) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Ngày cập nhật : 29/3/2019
Sáng 24/3/2019, xã Thanh Tường (Thanh Chương) tổ chức lễ đón Bằng công nhận “Xã đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới”.

Thanh Tường là một vùng đất cổ xưa, có truyền thống và nhiều đóng góp qua các cuộc đấu tranh cách mạng, được phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVTND” trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Hiện tại địa phương tổng diện tích đất tự nhiên 304,65 ha với trên 4000 nhân khẩu. Đây là vùng đất năng động, có nhiều điều kiện để hòa nhập, đổi mới, vươn lên

Từ khi thực hiện chủ trương xây dựng NTM địa phương đã tích cực tuyên truyền, vận động, thực hiện thành công chủ trương lăn đổi và chuyển nhượng ruộng đất. Làm tốt việc quy hoạch và hệ thống giao thông thủy lợi với tổng số tiền đã huy động được trong 8 năm qua đạt  trên 70 tỷ đồng. Hiện tại có 30,52  km đường  đạt chuẩn nông thôn mới. trong thời gian qua Thanh Tường cũng đã vận động nhân dân đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất chăn nuôi. Đặc biệt là phát huy giá trị của 2 làng nghề truyền thống đó là nghề mộc Dinh Chu và bánh bún làng Vịnh. Sản phẩm của làng nghề Bánh bún với đặc sản bánh đa đã vươn ra được nhiều địa phương trong cả nước và quốc tế. Làng nghề mộc Dinh chu với sản phẩm củ yếu nhà thờ gỗ, đã mang lại doanh thu mỗi năm hàng tỷ đồng cho người dân. Không những góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ làm nghề mà còn góp phần giải quyết việc làm cho cả địa phương. Năm 2018 bình quân thu nhập đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm tăng lên 4 triệu đồng so với năm 2017. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn: 1,89 %. có việc làm thường xuyên, đạt: 95,2%.

Cùng với phát triển kinh tế, các hoạt động VHXH cũng được địa phương quan tâm. Nhà văn hóa đa năng và sân bãi phục vụ sinh hoạt văn hóa, thể thao của toàn xã mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp. Đến năm 2018 toàn xã đã có 6/8 xóm đạt danh hiệu làng văn hóa. Phong trào giáo dục tiếp tục giữ vững và phát triển. Đặc biệt nhờ sự ủng hộ đồng thuận của cán bộ nhân dân và sự đóng góp xẻ chia của con em gặp mọi miền đất nước Thanh Tường đã đầu tư nhiều tỷ đổng xây dựng được nhiều công trình văn hóa, dân sinh khang trang bề thế như: vườn hoa, bãi đậu xe, đường vào nghĩa trang, cổng làng Dinh Chu, Đình làng Dinh Chu

Trong quá trình xây dựng NTM, đảng bộ Thanh Tường cũng đã tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Nhờ năng động sáng tạo và đổi mới đi lên, qua 8 năm tích cực huy động các nguồn lực  đến nay Thanh Tường đã hoàn thành 19 tiêu chí NTM và đã được Chủ tịch UBND tỉnh  ký quyết định công nhận Xã  đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới năm 2018.Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT đã biểu dương, ghi nhân những thành tích mà địa phương đạt được; đồng thời mong muốn Thanh Tường tiếp tục kế thừa truyền thống, khắc phục khó khăn tiếp tục vững bước đi lên. Nhân dịp này, 4 tập thể, 4 cá nhân đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, nhiều tập thể cá nhân được UBND huyện tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Nông thôn mới./.

                                               Nguồn nghean.gov.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (24/6/2019)
- Xã Quỳnh Vinh – TX Hoàng Mai Phát huy tiềm năng, lợi thế để hướng đến phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện (21/6/2019)
- Rà soát, nâng cao chất lượng thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh  (18/6/2019)
- Yên Thành sẽ trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2020 (31/5/2019)
- Năm 2019: Tân Kỳ phấn đấu thêm 4 xã về đích Nông thôn mới.  (29/5/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH