Khuyến nông Nghệ An triển khai tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ khuyến nông viên cấp xã/Phường/Thị trấn
Ngày cập nhật : 2/4/2019
Thực hiện Quyết định 99/2014/QĐ-UBND ngày 19/12/2014 của UBND tỉnh Nghệ An về việc quy định về khuyến nông cấp xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sau 4 năm thực hiện, đến nay đã mang lại những kết quả bước đầu khẳng định được hiệu quả, vai trò của hệ thống khuyến nông viên cấp xã là cầu nối giữa nông dân với Nhà nước, nhà Khoa học thông qua các hoạt động tập huấn, thông tin-huấn luyện, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật góp phần quan trọng trong việc chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật về các lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp đến với sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, cải thiện và nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

 Xác định rõ vai trò quan trọng của đội ngũ Khuyến nông viên cấp xã trong hệ thống khuyến nông. Năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tiếp tục thực hiện chương trình tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho 467 khuyến nông viên cấp xã/Phường/Thị trấn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Hôm nay, ngày 02/4/2019, tại Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An triển khai thực hiện 02 lớp tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho 87 Khuyến nông xã/Thị trấn thuộc huyện Thanh Chương, Nam Đàn và Hưng Nguyên.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Đồng chí Cao Xuân Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Khuyến nông viên xã/Phường/Thị trấn đối với các hoạt động Khuyến nông. Đồng thời cũng mong muốn đội ngũ Khuyến nông viên xã/Phường/Thị trấn tiếp tục phát huy vai trò của mình, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động Khuyến nông và Ngành nông nghiệp Nghệ An.
Tham dự lớp tập huấn các học viên sẽ được các tập huấn viên truyền đạt những nội dung về Phương pháp, kỹ năng hoạt động Khuyến nông và những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, để giúp các học viên cũng được tham gia thực hành tại hiện trường các nội dung như: Tỉa cành, tạo tán trên cây ăn quả có múi; Một số kỹ thuật trong sản xuất Rau an toàn theo Việt GAP... Qua đợt tập huấn, ngoài việc nắm bắt những kiến thức lý thuyết các học viên con thành thạo các kỹ năng, thao tác thực hành để áp dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và hoạt động khuyến nông tại cơ sở ngày càng có hiệu quả cao hơn. 

Nguyễn Kim Hùng

 Bản in  Lên đầu trang
- Nam Đàn tổ chức tập huấn khuyến nông cơ sở năm 2019 (11/06/2019)
-  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị bồi dưỡng cập nhật kiến thức về Tình hình thế giới, khu vực và những tác động tới Việt Nam.  (10/6/2019)
- Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện tháng 5 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019  (7/6/2019)
- Công đoàn Ngành Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức tập huấn phần mềm “quản lý đoàn viên” (13/5/2019)
- Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức họp giao ban đánh giá kết quả thực hiện tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2019  (8/5/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH