Người cán bộ xã nhiệt tình với công việc, năng động làm kinh tế
Ngày cập nhật : 15/5/2019
Nhiệt tình, năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, phát huy tốt vai trò của 1 Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch công đoàn cơ sở là nhận xét của người dân xã Hưng Long khi nói về anh Nguyễn Văn Khánh - Người cán bộ xã giỏi, năng động trong phát triển kinh tế. Mô hình của gia đình anh đã trở thành cách làm mới, hiệu quả cao và tạo việc làm cho người dân địa phương.

 Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, trưởng thành lập gia đình anh Khánh quyết tâm gắn bó với quê hương. Là 1 thanh niên năng động có ý chí, anh luôn trăn trở tìm cách làm ăn. Năm 2002 học xong nghề thú y anh vừa làm trưởng ban thú y xã vửa kinh doanh thuốc và thức ăn chăn nuôi. Năm 2017 từ tìm hiểu qua 1 người bạn và học qua sách báo, anh quyết định mở xưởng may bao bì tại địa phương. Giữa 1 vùng quê thuần nông, đây là cách làm mới, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Anh Nguyễn Văn Khánh xã Hưng Long - Hưng Nguyên cho biết: “ Được người bạn giới thiệu, cùng với lợi thế tại địa phương có nhiều lao động nhàn rỗi anh đã quyết tâm học hỏi kinh nghiệm tại công ty may bao bì tại Nghệ An và mở xưởng sản xuất may bao bì tại địa tạo công ăn việc làm cho người dân tại chính mảnh đất  quê nhà”

Bắt tay vào sản xuất, xưởng của anh Khánh gặp không ít khó khăn. Thiếu vốn, thiếu kinh nghiệm, chưa tạo được uy tín cho sản phẩm. Nhưng với quyết tâm cao, anh vừa làm vừa học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình, xưởng sản xuất trong tỉnh. Đến nay, sau gần 2 năm đi vào hoạt động, anh Khánh đã đầu tư gần 1 tỷ đồng mở nhà xưởng mua sắm thiết bị may bao bì. Hiện tại anh đã xây dựng được 2 cơ sở sản xuất bao bì với 40 máy may công nghiệp; tạo việc làm thường xuyên cho hơn 40 lao động địa phương. Thu nhập bình quân mỗi lao động đạt từ 4-5 triệu đồng/ tháng. Doanh thu năm 2018 của xưởng may bao bì đạt gần 2,1 tỷ đồng, lãi trên 300 triệu đồng. Bên cạnh ổn định kinh doanh, anh Khánh còn tích cực tìm kiếm thị trường trong và ngoài tỉnh để liên kết may và bao tiêu sản phẩm; từ đó tăng thêm việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động. “Từ khi được anh Khánh nhận vào làm công nhân ở đây đã tạo thêm  nguồn thu nhập cho gia đình tôi được ổn định cuộc sống hơn” Anh Lê Văn Tuấn, công nhân xưởng may bao bì Hưng Long - Hưng Nguyên chia sẻ.

Còn Anh Nguyễn Văn Khánh, chủ xưởng may bao bì Hưng Long - Hưng Nguyên cho rằng: “Sắp tới nếu có điều kiện  tôi sẽ mở rộng xưởng  may tại một số địa điểm của  địa phương , để tận dụng  lao động nông thôn nhàn rỗi, đồng thời mong muốn liên doanh được một số thị trường để bao thiêu sản phẩm, ổn định  cuộc sống lâu dài cho  người lao động làm việc tại xưởng”

   Không chỉ làm kinh tế giỏi, từ một thanh niên lập nghiệp tại quê nhà, anh được cán bộ nhân dân tín nhiệm bầu là Phó Chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch công đoàn cơ sở. Trên cương vị công tác của mình, anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương; thường xuyên lắng nghe tâm tư tình cảm của nhân dân, tuyên truyền, vận động đảng viên, nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Ðảng, chính sách pháp luật Nhà nước; phối hợp với lãnh đạo địa phương chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn. Vừa nhiệt tình công tác, anh Khánh còn tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân về vốn, kinh nghiệm làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Bằng những nỗ lực trong cuộc sống và sự nhiệt huyết trong công việc, anh luôn được đảng viên, quần chúng nhân dân mến phục.

    Đánh giá về anh  Nguyễn văn Khánh, Ông Hoàng Trọng Cát, phó bí thư đảng ủy xã Hưng Long - Hưng Nguyên: Anh  Nguyễn Văn Khánh là cán bộ làm phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã, chủ tịch công đoàn cơ sở anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào cơ quan phát động, nhiều năm liền được nhận giấy khen tiêu biểu của xã huyện. Không những thế, anh con năng động phát triển kinh tế, tạo điều kiện giải quyết  việc làm cho  lao động nông thôn ... góp phần  cùng  xã  xây dựng nông thôn mới”

37 tuổi anh Nguyễn Văn Khánh là tấm gương sáng, một điển hình tiêu biểu của xã Hưng Long trong học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Anh đã thể hiện tốt vai trò của một người đảng viên trẻ, người cán bộ cơ sở “nói đi đôi với làm” được nhân dân tin yêu./.

 

                                                 Nguồn nghean.gov.vn

 Bản in  Lên đầu trang
- Chàng trai người Thổ giàu lên từ nuôi ốc bươu thả ao trên núi (15/5/2019)
- Thanh niên: Đặng Văn Tú - làm giàu từ nuôi cá lồng (21/6/2019)
- Cử nhân kinh tế về quê nuôi lươn không bùn (17/5/2019)
- Chị Hồ Thị Mận từ một hộ nghèo vươn lên làm giàu trên mãnh đất Quỳnh Giang (15/5/2019)
- Làm giàu từ mô hình vườn - ao - chuồng (VAC)  (3/5/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH