Nam Đàn tổ chức Hội thảo mô hình " Sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng"
Ngày cập nhật : 16/7/2019
Vừa qua, Trạm Khuyến Nông Nam Đàn phối hợp với UBND xã Kim Liên tổ chức hội thảo mô hình "sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng vụ hè thu 2019 với quy mô 1000m2".

  Tham gia hội thảo có đại diện cấp ủy – chính quyền UBND xã Kim Liên, đại diện một số hộ nông dân trên địa bàn xã Kim Liên và Cán bộ khuyến nông của 24 xã thị trấn .
 Tại hội thảo, các đại biểu được nghe cán bộ kỹ thuật báo cáo đánh giá về quá trình thực hiện mô hình và các chỉ tiêu sinh trưởng phát triển của dưa lưới trong nhà màng.  Tham gia mô hình hộ bà Nguyễn Thị Hà, Xóm Sen 1, Xã Kim Liên được hỗ trợ 40% chi phí  vật tư và hệ thống tưới nhỏ giọt, ngoài ra được cán bộ kỹ thuật trực tiếp tập huấn và chỉ đạo trong quá trình thực hiện. Đến nay, sau 3 tháng triển khai năng suất dự kiến đạt 40,5 tấn/ha. Sau khi trừ chi phí đầu tư thu được lợi nhuận 242.114.400 đ/ha.
 Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe hộ tham gia đánh giá quá trình thực hiện và  giới thiệu mô hình tưới nước nhỏ giọt tự động trong nhà màng.  Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt tự động đã được lập trình nên có thể tự động hóa và tưới nhiều chế độ khác nhau, giúp tiết kiệm nước, có thể kết hợp tưới nước và bón phân ở dạng hòa tan hoàn toàn.  Ngoài ra, tưới nhỏ giọt đã góp phần ngăn chặn được sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh, chính vì vậy hệ thống tưới nhỏ giọt giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận cho người nông dân.
 Đây là tiền đề để Nam Đàn tiếp tục nhân rộng  các mô hình sản xuất công nghệ cao trong các vụ sắp tới, nhằm tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích./.

 Trần Thị Hoài Phương - Trạm KN Nam Đàn

 Bản in  Lên đầu trang
- Nghệ An: Gấc dược liệu trồng theo phương pháp organic đạt hiệu quả cao (22/8/2019)
- Cần chú ý điều gì trong sản xuất vụ đông 2019 ở Nghệ An? (22/8/2019)
- Năng suất lúa Hè Thu 2019 giảm so với năm trước và bài học trong thời vụ (21/8/2019)
- Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo giống Sông Lam 9 sản xuất vụ hè thu 2019 (20/8/2019)
- UBND huyện Tân kỳ triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2019 (16/8/2019)
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH