Thanh niên: Đặng Văn Tú - làm giàu từ nuôi cá lồng
Đặng Văn Tú sinh ra trong một gia đình nghèo ở Phú Sơn, Tân Kỳ. Lớn lên cùng với nghèo đói, Tú sớm nuôi khát vọng đi xa, làm giàu để thay đổi cuộc đời. Học hết lớp 12, Tú đi làm công nhân cơ khí, rồi đi xuất khẩu lao động ở Malaixia. Một năm sau, Tú về nước mở xưởng cơ khí nhỏ gần nhà. Miệt mài, chăm chỉ làm việc suốt 2 năm, Tú vẫn không thoát khỏi cảnh nghèo khó.
Cử nhân kinh tế về quê nuôi lươn không bùn
Tốt nghiệp trường Đại học kinh tế Thái Nguyên với tấm bằng quàn lý kinh tế, ra trường đang có công việc ổn định tại Công ty công nghiệp hóa chất- mỏ Việt Bắc với mức lương 8 triệu đồng/tháng nhưng anh Bùi Văn Anh, sinh năm 1989 ở thôn 2 xã Lĩnh Sơn vẫn quyết định về quê gây dựng kinh tế với quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.
Chị Hồ Thị Mận từ một hộ nghèo vươn lên làm giàu trên mãnh đất Quỳnh Giang
Chị Hồ Thị Mận hội viên chi hội phụ nữ xóm 4 xã Quỳnh Giang có hoàn cảnh khó khăn khi 2 con bị tai nạn giao thông phải vay tiền chữa trị. Sau tai nạn kinh tế gia đình khánh kiệt xếp vào hộ nghèo của xã. Tuy nhiên với nghị lực vượt khó chỉ trong 4 năm từ 2016 đến 2019 gia đình chị đã tích cực phát triển kinh tế không chỉ thoát nghèo mà vươn lên trở thành hộ khá giàu của địa phương
Người cán bộ xã nhiệt tình với công việc, năng động làm kinh tế
Nhiệt tình, năng nổ, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, phát huy tốt vai trò của 1 Phó chủ tịch HĐND xã, Chủ tịch công đoàn cơ sở là nhận xét của người dân xã Hưng Long khi nói về anh Nguyễn Văn Khánh - Người cán bộ xã giỏi, năng động trong phát triển kinh tế. Mô hình của gia đình anh đã trở thành cách làm mới, hiệu quả cao và tạo việc làm cho người dân địa phương.
Làm giàu từ mô hình vườn - ao - chuồng (VAC)
Anh Nguyễn Hữu Thảo sinh năm 1970 trú tại xã Quỳnh Vinh - Thị Xã Hoàng Mai sinh ra trong một gia đình thuần nông. Sau khi học xong hết cấp III anh lên đường nhập ngũ. Đến năm 1992 anh xuất ngũ và lập gia đình rồi lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương mình.
Khởi nghiệp từ mô hình nuôi lươn không bùn ở Nghĩa Đàn
Với hơn 13.000 con giống, sau 10 tháng chăm sóc có khoảng 2,5 tấn lươn thương phẩm, với giá bán 150.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí cũng lãi gần 200 triệu đồng.
Gương nông dân làm kinh tế giỏi
Xã Hùng Tiến huyện Nam Đàn là xã thuần nông, đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với diện tích đất đai tương đối rộng, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế hộ, đặc biệt là kinh tế trang trại, vì vậy trong những năm qua rất nhiều hộ mạnh dạn chuyển đổi phương thức sản xuất, cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển loại hình kinh tế trang trại đem lại hiệu quả cao.
Một gia đình giáo dân làm giàu từ chăn nuôi bò đàn
Đã nhiều năm nay, gia đình ông Nguyễn Văn Đức (54 tuổi) vợ bà Nguyễn Thị Phúc (53 tuổi) là giáo dân của xóm 14A, xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) đầu tư làm chuồng trại để chăn nuôi bò. Ở đây, gia đình ông bà chăn nuôi bò theo 2 hướng, một hướng chăn nuôi bò mạ để sinh sản còn một hướng nữa chăn nuôi theo lứa, nuôi bò nhỡ sau đó lớn lên cho xuất chuồng rồi lại quay vòng tiếp.
Chàng trai trẻ theo đuổi giấc mơ với nấm
Anh Cao Minh Long sinh ra và lớn lên tại Diễn Châu, Nghệ An. Tốt nghiệp đại học với ngành công nghệ sinh học đã tạo tiền đề cho anh gắn bó với đam mê làm nấm của mình. Từ kiến thức đã học cùng với việc tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm thực tiễn qua các mô hình trồng nấm công nghệ cao, ý tưởng khởi nghiệp trồng nấm của anh đã được đưa về quê nhà vào năm 2015.
Gương chi hội trưởng nông dân kiêm khuyến nông viên sản xuất giỏi
Những năm gần đây, xã Nam Lĩnh - huyện Nam Đàn phát triển nhiều mô hình sản xuất đa dạng, hiệu quả với nhiều tấm gương nông dân năng động, cần cù sáng tạo vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Vợ chồng anh Hồ Khắc Ấn ở xóm 5 (xã Nam Lĩnh - huyện Nam Đàn) là một tấm gương điển hình.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH