Chàng trai trẻ làm giàu từ trang trại nuôi gà siêu đẻ
Trên con đường lập nghiệp, tuổi trẻ huyện Tân Kỳ đã có nhiều hướng đi mới, cách làm táo bạo trong xây dựng mô hình kinh tế ngay trên vùng đất quê hương, từ đó đã nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến anh Cao Văn Cường ở xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn huyện Tân Kỳ đã tiên phong trong xây dựng trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng quy mô lớn.
Chàng thanh niên phát triển kinh tế nhờ rươi
Khi còn nhỏ tôi đã từng được thưởng thức những món ăn nấu từ rươi. Song với tài nghệ của đầu bếp Võ Văn Thiết nhà hàng Lam Châu đã thổi hồn vào những món ăn làm cho những món ăn đó đậm đà, mang đầy hương vị đông quê.
Người tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chè sạch ở Anh Sơn
Đó là mô hình của anh Võ Văn Sáng và gia đình ở xóm 5 xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Sinh ra trong gia đình có nghề làm chè mấy chục năm, dù năm nay mới 23 tuổi và chưa lập gia đình nhưng qua các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm và tham gia hội chợ giới thiệu quy trình sản xuất chè và sản phẩm chè nên Sáng luôn đau đáu một câu hỏi vì sao cũng là cây chè như nhau nhưng sản phẩm của họ có giá trị rất cao.
9X làm giàu từ nuôi chim bồ câu Pháp ​
Nuôi chim bồ câu thương phẩm, bồ câu giống gia đình anh Phạm Thanh Nhật ở làng Tra, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn thu lãi trên 200 trăm triệu đồng mỗi năm.
Lão nông thu tiền triệu mỗi ngày từ nuôi ếch giống
Ông Ngô Trí Nghị ở xóm Thịnh Đồng, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương đã thực hiện thành công mô hình nuôi và nhân giống ếch; cho thu tiền triệu mỗi ngày.
Người làm việc VAC giỏi nhất xã
Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, mô hình trang trại VAC rộng 13 ha đã mang lại cho anh Trần Quốc Quấn ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho hơn 10 lao động.
Làm giàu trên đất Diễn Liên
Với ý chí, nghị lực vươn lên không ngừng, sau hơn 10 năm gắn bó với mô hình kinh tế trang trại trên đất Diễn Liên (Diễn Châu), ôngLưu Đình Liên (Xóm 3)đã tạo dựng cơ ngơi kinh tế bền vững mang về thu nhập ổn định, đồng thời tạo được sức lan tỏa trong phong trào phát triển kinh tế tại địa phương.
Gương điển hình nhân rộng mô hình bón phân viên dúi sâu cho lúa
Năm 2013, chị Vi Thị Hồng - Chi hội trưởng hội nông dân Xóm Bản Cố xã Châu Thái được đi tập huấn tại UBND xã về tiếp cận khoa học kỹ thuật mới trong chăn nuôi và sản xuất, trong đó có kỹ thuật bón phân viên dúi sâu cho lúa.
Trồng bí xanh cho thu nhập 100 triệu đồng/ha
Bằng sự năng động, nhạy bén trong chuyển đổi cây trồng, anh Nguyễn Phùng Khởi xóm 7 xã Trung Sơn (Đô Lương) đã biến vùng đất không hiệu quả bằng việc đưa cây bí xanh vào trồng cho thu nhập mỗi héc ta trên 100 triệu đồng.
Nghệ An: Chàng trai xứ nghệ làm giàu từ nghề trồng nấm rơm từ bông vỏ rút sợi và mô hình trồng rau, quả sạch trong Nhà Kính
Nấm rơm là một loại thực phẩm dùng để chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Kỹ thuật trồng đơn giản, thị trường tiêu thụ rộng. Trong những năm gần đây, nghề trồng nấm rơm phát triển khá mạnh, chủ yếu là trồng nấm rơm tận dụng nguồn phế phụ phẩm là rơm, rạ.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH