Phan Công Sỹ từ thợ cày đến nhà sáng chế
Phan công Sỹ sinh năm 1969, ở thôn Hồng Hà, xã Hưng Thông, Hưng Nguyên. Tốt nghiệp cấp hai, anh Sỹ không tiếp tục học cấp 3 anh chọn con đường ở lại quê hương lập nghiệp.
Nông dân Nghệ An làm giàu từ nuôi lợn Mỹ
Lợn lai Duroc còn gọi là lợn Mỹ, lợn da bò toàn thân có lông màu hung đỏ hoặc nâu đỏ, đầu to vừa phải, mõm dài, tai to, cổ nhỏ và dài.
Gương nông dân làm kinh tế giỏi
Xã Hùng Tiến huyện Nam Đàn là xã thuần nông, đời sống của người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Với diện tích đất đai tương đối rộng, thuận lợi cho việc phát triển kinh tế hộ, đặc biệt là kinh tế trang trại, vì vậy trong những năm qua rất nhiều hộ mạnh dạn chuyển đổi phương thức sản xuất, cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển loại hình kinh tế trang trại đem lại hiệu quả cao.
Người gieo mầm từ “giấc mơ” xanh cây dương xỉ Pháp trên đất Phủ Quỳ
Nguyễn Hữu Khánh - Phó Bí thư Đoàn phường Quang Phong (Tx Thái Hòa) với niềm đam mê, nhiệt huyết và mạnh dạn của tuổi trẻ đang được xem là tấm gương tiên phong trong ứng dụng công nghệ cao vào phát triển nông nghiệp hàng hóa ở Thị xã Thái Hòa.
Chàng trai trẻ làm giàu từ trang trại nuôi gà siêu đẻ
Trên con đường lập nghiệp, tuổi trẻ huyện Tân Kỳ đã có nhiều hướng đi mới, cách làm táo bạo trong xây dựng mô hình kinh tế ngay trên vùng đất quê hương, từ đó đã nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Một trong số đó phải kể đến anh Cao Văn Cường ở xóm Đồng Tâm xã Nghĩa Hoàn huyện Tân Kỳ đã tiên phong trong xây dựng trang trại chăn nuôi gà đẻ trứng quy mô lớn.
Chàng thanh niên phát triển kinh tế nhờ rươi
Khi còn nhỏ tôi đã từng được thưởng thức những món ăn nấu từ rươi. Song với tài nghệ của đầu bếp Võ Văn Thiết nhà hàng Lam Châu đã thổi hồn vào những món ăn làm cho những món ăn đó đậm đà, mang đầy hương vị đông quê.
Người tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chè sạch ở Anh Sơn
Đó là mô hình của anh Võ Văn Sáng và gia đình ở xóm 5 xã Hùng Sơn, huyện Anh Sơn. Sinh ra trong gia đình có nghề làm chè mấy chục năm, dù năm nay mới 23 tuổi và chưa lập gia đình nhưng qua các chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm và tham gia hội chợ giới thiệu quy trình sản xuất chè và sản phẩm chè nên Sáng luôn đau đáu một câu hỏi vì sao cũng là cây chè như nhau nhưng sản phẩm của họ có giá trị rất cao.
9X làm giàu từ nuôi chim bồ câu Pháp ​
Nuôi chim bồ câu thương phẩm, bồ câu giống gia đình anh Phạm Thanh Nhật ở làng Tra, xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn thu lãi trên 200 trăm triệu đồng mỗi năm.
Lão nông thu tiền triệu mỗi ngày từ nuôi ếch giống
Ông Ngô Trí Nghị ở xóm Thịnh Đồng, xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương đã thực hiện thành công mô hình nuôi và nhân giống ếch; cho thu tiền triệu mỗi ngày.
Người làm việc VAC giỏi nhất xã
Quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương, mô hình trang trại VAC rộng 13 ha đã mang lại cho anh Trần Quốc Quấn ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, tạo việc làm cho hơn 10 lao động.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH