Giàu lên nhờ chế biến tiêu thụ nông sản, hải sản
Huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An có 39 xã, thị trấn, với hơn 30 vạn dân, sinh hoạt ở 39 xã, thị trấn. Toàn huyện có 25.000 ha, đất sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản, trong đó có 13.500 ha lúa, màu, 7200 ha đồi núi thấp và hơn 3500 ha ao hồ, bãi bồi ven biển.
Khuyến nông Nghệ An: Tiếp tục nâng cao hiệu quả đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn
Nhìn lại sau 7 năm thực hiện (2011-2017) đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn do Trung tâm Khuyến nông Nghệ An thực hiện theo Quyết định 1956/TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 3846/QĐ.UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Nghệ An đã cơ bản đạt được nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận.
Nhân rộng mô hình sáng tạo, mang lại hiệu quả cao trong nông nghiệp ở Diễn Châu
Với phẩm chất cần cù và sáng tạo trong lao động, làm ăn phát triển kinh tế, những năm qua, bà con nông dân Diễn Châu tiếp tục có những mô hình cây con không chỉ khai thác hiệu quả lợi thế đất đai địa phương mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao đến bất ngờ.
Khuyến nông Nghệ An: Tăng cường công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật
Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, thực hiện chức năng nhiệm vụ chính được giao theo Quyết định 5918/QĐ.UBND ngày 30/12/2011 của UBND tỉnh Nghệ An là xây dựng các mô hình trình diễn, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật thông qua phát thanh truyền hình, tập huấn, hội thảo và đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn, tư vấn dịch vụ, ..vv.
Phụ nữ liên kết trồng nấm có thu nhập 5 triệu đồng/tháng
Tân Kỳ đang khuyến khích các địa phương xây dựng mô hình sản xuất đem lại giá trị kinh tế cao, trong đó có mô hình trồng nấm đang được xem là nghề triển vọng, vừa khai thác tốt tiềm năng lợi thế vừa tạo việc làm và nâng cao nguồn thu nhập cho người dân.
Hội nông dân phường Nghi Hương tiên phong ứng dụng TBKT vào sản xuất
Trong nhiệm kỳ qua hội nông dân phường Nghi Hương thực hiện tốt Nghị quyết đại hội khóa X (2012-2017) đề ra góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền phường Nghi Hương gặt hái nhiều thành công, thực hiện tốt vai trò của mình trong phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế cho hội viên hội nông dân trong toàn phường.
Những mô hình cây con tiên phong, mở hướng làm ăn ở Tam Quang -Tương Dương
Nhắc đến thành tích về đích Nông thôn mới (NTM) ở Nghệ An trong năm 2017 vừa qua, trong số các xã được công nhận đạt chuẩn, xã Tam Quang, huyện Tương Dương là một trong số những xã để lại cho chúng tôi ấn tượng sâu đậm nhất.
Phụ nữ Quỳnh Lưu: Xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế bền vững cho hội viên
Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cấp Hội chú trọng phân tích các loại hình kinh tế đang được thực hiện ở nông thôn để có giải pháp phù hợp cho từng mô hình ở mỗi địa phương, giúp chị em phát triển kinh tế bền vững và chung tay xây dựng nông thôn mới…
Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành.
Chiều ngày 27/12/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành huyện Qùy Hợp.
Từ mô hình đến xây dựng hợp tác xã kiểu mới tại thị xã Thái Hòa
Tính đến 30/9/2017 theo báo cáo của UBND thị xã Thái Hòa, số hợp tác xã đã hoạt động theo luật hợp tác xã 2012 là 10 HTX, với tổng số thành viên là 1529 người, bình quân số thành viên/HTX là 153 người.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH