Phụ nữ liên kết trồng nấm có thu nhập 5 triệu đồng/tháng
Tân Kỳ đang khuyến khích các địa phương xây dựng mô hình sản xuất đem lại giá trị kinh tế cao, trong đó có mô hình trồng nấm đang được xem là nghề triển vọng, vừa khai thác tốt tiềm năng lợi thế vừa tạo việc làm và nâng cao nguồn thu nhập cho người dân.
Hội nông dân phường Nghi Hương tiên phong ứng dụng TBKT vào sản xuất
Trong nhiệm kỳ qua hội nông dân phường Nghi Hương thực hiện tốt Nghị quyết đại hội khóa X (2012-2017) đề ra góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền phường Nghi Hương gặt hái nhiều thành công, thực hiện tốt vai trò của mình trong phát triển sản xuất, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế cho hội viên hội nông dân trong toàn phường.
Những mô hình cây con tiên phong, mở hướng làm ăn ở Tam Quang -Tương Dương
Nhắc đến thành tích về đích Nông thôn mới (NTM) ở Nghệ An trong năm 2017 vừa qua, trong số các xã được công nhận đạt chuẩn, xã Tam Quang, huyện Tương Dương là một trong số những xã để lại cho chúng tôi ấn tượng sâu đậm nhất.
Phụ nữ Quỳnh Lưu: Xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế bền vững cho hội viên
Nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cấp Hội chú trọng phân tích các loại hình kinh tế đang được thực hiện ở nông thôn để có giải pháp phù hợp cho từng mô hình ở mỗi địa phương, giúp chị em phát triển kinh tế bền vững và chung tay xây dựng nông thôn mới…
Qùy Hợp: Bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành.
Chiều ngày 27/12/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại xã Châu Thành huyện Qùy Hợp.
Từ mô hình đến xây dựng hợp tác xã kiểu mới tại thị xã Thái Hòa
Tính đến 30/9/2017 theo báo cáo của UBND thị xã Thái Hòa, số hợp tác xã đã hoạt động theo luật hợp tác xã 2012 là 10 HTX, với tổng số thành viên là 1529 người, bình quân số thành viên/HTX là 153 người.
Những mô hình kinh tế VACR thu nhập cao ở Anh Sơn
Những năm gần đây, người dân huyện miền núi Anh Sơn đã đầu tư phát triển kinh tế VACR (vườn, ao, chuồng, rừng) đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Có một vùng đất hái ra tiền
Huyện Diễn châu (Nghệ An) có một vùng đất màu rộng hơn 4300 ha chạy dọc sáu xã nằm cạnh quốc lộ 1A và bao quanh 9 xã ven biển. Đây là vùng đất cát pha, có độ mùn cao thích nghi với các loại cây họ đậu và rau dưa ngắn ngày.
Qùy Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTKN.DN ngày 13 tháng 10 năm 2017 của Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, về việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định số 1956/QĐ-TTg. Ngày 2/11/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã kết hợp với UBND Xã Châu Thành tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại hội trường xã.
Quỳnh Thắng phát triển trang trại tổng hợp cho thu nhập cao
Phát huy lợi thế đất vườn đồi rộng lớn, màu mỡ, những năm gần đây xã Quỳnh Thắng đã có nhiều chính sách khuyến khích nhân dân khai hoang, mở rộng diện tích phát triển mô hình trang trại tổng hợp.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH