Nam Đàn: 350 hộ dân sản xuất sắn dây thu lãi cao
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay, ngoài việc tự trồng và nhân giống sắn dây, hầu hết các hộ trên địa bàn huyện Nam Đàn đều tự chế biến tinh bột ngay tại gia đình mình.
Sức bật để nông nghiệp phát triển
Đưa các tiến bộ KH-KT vào sản xuất tiến tới áp dụng các giải pháp công nghệ cao là hướng đi tất yếu. Nhất là từ quyết định phê duyệt Đề án phát triển Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 của tỉnh, đến nay Nghệ An đã bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Huyện Yên Thành tập trung thoát nghèo bền vững
Là huyện nằm ở vùng sâu trũng, thường xuyên ngập lụt vào mùa mưa, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, độc canh cây lúa; cho nên đời sống của nhân dân khá khó khăn.
Cơ cấu ngành nghề ở nông thôn chuyển dịch mạnh mẽ
Cơ cấu ngành nghề ở nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng số lượng và tỷ trọng nhóm hộ nông, lâm nghiệp và thuỷ sản - là những đánh giá cơ bản sau cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2016.
Quỳnh Lưu: tăng cường áp dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp
Với lợi thế là huyện có diện tích rộng, đông dân cư, những năm qua huyện Quỳnh Lưu đã có nhiều cơ chế chính sách nhằm khuyến khích nhân dân xây dựng các mô hnh kinh tế trên lĩnh vực nông nghiệp phát triển theo hướng đa dạng, phong phú về hàng hóa, tiên tiến và hiện đại hơn. Từ đó, thu nhập của người nông dân cũng được cải thiện đáng kể.
Quỳnh Lưu: nhiều giải pháp nâng cao giá trị nghề muối
Là vựa muối lớn của tỉnh, hiện nay Quỳnh Lưu có 600/730 ha diện tích sản xuất muối của toàn tỉnh Nghệ An, tập trung chủ yếu ở các xã Quỳnh Thọ, Quỳnh Thuận, An Hòa, Quỳnh Minh...
Kết quả công tác đào tạo nghề nông nghiệp năm 2016 và triển khai công tác 2017
Cuộc họp Ban chỉ đạo đào tạo nghề nông nghiệp cho LĐNT theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ để tổng kết đánh giá kết quả thực hiện đào tạo nghề nông nghiệp năm 2016 và triển khai công tác 2017 đã diễn ra vào trung tuần tháng 1/2017 tại Bộ Nông nghiệp và PTNT. Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Phó ban chỉ đạo chương trình đào tạo nghề nông nghiệp cho LĐNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì cuộc họp.
Kết quả từ đề án" Nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp tại Kỳ Sơn, Tương Dương và Quỳ Châu"
Thực hiện Quyết định 390/QĐ-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2016 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt Đề án “Nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao công nghệ sản xuất tại huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong và Quỳ Châu tỉnh Nghệ An”
Đến năm 2030, Nghệ An có 5.000 cơ sở ngành nghề nông thôn
Sáng 10/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp cho ý kiến về Quy hoạch điều chỉnh bổ sung quy hoạch ngành nghề nông thôn đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030.
Đô Lương tổ chức lễ tổng kết lớp dạy nghề trồng cam tại xã Giang Sơn Đông năm 2016
Sáng ngày 30/12/2016 tại Hội trường UBND xã Giang Sơn Đông, Trạm Khuyến nông Đô Lương phối hợp với UBND xã Giang Sơn Đông tổ chức tổng kết lớp dạy nghề Trồng cam năm 2016.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH