Từ mô hình đến xây dựng hợp tác xã kiểu mới tại thị xã Thái Hòa
Tính đến 30/9/2017 theo báo cáo của UBND thị xã Thái Hòa, số hợp tác xã đã hoạt động theo luật hợp tác xã 2012 là 10 HTX, với tổng số thành viên là 1529 người, bình quân số thành viên/HTX là 153 người.
Những mô hình kinh tế VACR thu nhập cao ở Anh Sơn
Những năm gần đây, người dân huyện miền núi Anh Sơn đã đầu tư phát triển kinh tế VACR (vườn, ao, chuồng, rừng) đem lại nguồn thu nhập cao, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.
Có một vùng đất hái ra tiền
Huyện Diễn châu (Nghệ An) có một vùng đất màu rộng hơn 4300 ha chạy dọc sáu xã nằm cạnh quốc lộ 1A và bao quanh 9 xã ven biển. Đây là vùng đất cát pha, có độ mùn cao thích nghi với các loại cây họ đậu và rau dưa ngắn ngày.
Qùy Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTKN.DN ngày 13 tháng 10 năm 2017 của Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, về việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định số 1956/QĐ-TTg. Ngày 2/11/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã kết hợp với UBND Xã Châu Thành tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại hội trường xã.
Quỳnh Thắng phát triển trang trại tổng hợp cho thu nhập cao
Phát huy lợi thế đất vườn đồi rộng lớn, màu mỡ, những năm gần đây xã Quỳnh Thắng đã có nhiều chính sách khuyến khích nhân dân khai hoang, mở rộng diện tích phát triển mô hình trang trại tổng hợp.
Muôn cách làm giàu ở Diễn Châu
Làm giàu một cách chân chính đã trở thành khát khao, trách nhiệm và là mục tiêu của mỗi người Diễn Châu. Trong mỗi câu chuyện làm giàu chúng ta có thể cảm nhận được biết bao công sức, trí tuệ và cả sự dấn thân giám nghĩ giám làm của mỗi con người.
Nam Đàn: 350 hộ dân sản xuất sắn dây thu lãi cao
Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện nay, ngoài việc tự trồng và nhân giống sắn dây, hầu hết các hộ trên địa bàn huyện Nam Đàn đều tự chế biến tinh bột ngay tại gia đình mình.
Sức bật để nông nghiệp phát triển
Đưa các tiến bộ KH-KT vào sản xuất tiến tới áp dụng các giải pháp công nghệ cao là hướng đi tất yếu. Nhất là từ quyết định phê duyệt Đề án phát triển Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020 của tỉnh, đến nay Nghệ An đã bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Huyện Yên Thành tập trung thoát nghèo bền vững
Là huyện nằm ở vùng sâu trũng, thường xuyên ngập lụt vào mùa mưa, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, độc canh cây lúa; cho nên đời sống của nhân dân khá khó khăn.
Cơ cấu ngành nghề ở nông thôn chuyển dịch mạnh mẽ
Cơ cấu ngành nghề ở nông thôn chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng số lượng và tỷ trọng nhóm hộ nông, lâm nghiệp và thuỷ sản - là những đánh giá cơ bản sau cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2016.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH