Xã Hưng Lĩnh huyện Hưng Nguyên đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sáng 7/7, xã Hưng Lĩnh huyện Hưng Nguyên tổ chức lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Thọ Hợp (Quỳ Hợp) phát huy sức mạnh của nhân dân trong xây dựng NTM.
Là xã vùng thấp của huyện Quỳ Hợp, địa hình chủ yếu là đồi núi, xây dựng nông thôn mới (NTM) từ xuất phát điểm nhiều khó khăn nhưng đến cuối năm 2018, xã Thọ Hợp đã đạt được 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. UBND tỉnh đã công nhận xã Thọ Hợp đạt chuẩn nông thôn mới Tại Quyết định số 5380/QĐ-UBND ngày 06/12/2018. Đến tháng 4/2019, xã đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Xã Quỳnh Trang (Thị xã Hoàng Mai) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
Sáng nay (30/6), xã Quỳnh Trang đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Tahm dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Lập – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh văn phòng Điều phối xây dựng NTM; lãnh đạo thị ủy, UBND thị xã Hoàng Mai.
Quỳnh Đôi phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019
Sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2014, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019.
Xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Biểu dương những thành tích xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên) đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chỉ đạo địa phương không ngừng nâng cao các tiêu chí; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong những năm tới.
Xã Quỳnh Vinh – TX Hoàng Mai Phát huy tiềm năng, lợi thế để hướng đến phát triển kinh tế nông nghiệp toàn diện
Quỳnh Vinh là địa phương có diện tích rộng, dân số đông. Trong những năm gần đây, Quỳnh Vinh đã khai thác tốt những thế mạnh của địa phương và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Rà soát, nâng cao chất lượng thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh
Ngày 7/6, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3918/UBND-NN yêu cầu các huyện, thành, thị; thành viên Hội đồng thẩm định, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh giai đoạn 2016-2020 tiếp tục rà soát, nâng cao chất lượng thẩm định, xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2019-2020 và trình tự thủ tục xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019-2020.
Yên Thành sẽ trở thành huyện nông thôn mới trong năm 2020
Thời điểm này, trên 90% số xã của huyện Yên Thành đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Qua rà soát tiêu chí huyện nông thôn mới, địa phương này có 6/9 tiêu chí đạt. Yên Thành đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để “cán đích” huyện nông thôn mới trong năm 2020.
Năm 2019: Tân Kỳ phấn đấu thêm 4 xã về đích Nông thôn mới.
Đến cuối năm 2018, toàn huyện Tân Kỳ đã có 08/21 xã đạt chuẩn Nông thôn mới (đạt 38,1%); 19 xóm đạt chuẩn Nông thôn mới. Bình quân toàn huyện đạt 14,95 tiêu chí NTM /xã.
Quê lúa nỗ lực cán đích huyện nông thôn mới
Thời điểm này, trên 90% số xã của huyện Yên Thành đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Qua rà soát tiêu chí huyện nông thôn mới, địa phương này có 6/9 tiêu chí đạt. Yên Thành đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để “cán đích” huyện nông thôn mới trong năm 2020.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH