Nam Đàn 5 xã còn lại được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Nhờ tập trung dồn sức chỉ đạo và huy động tối đa mọi nguồn lực, đến thời điểm này, 5 xã cuối cùng của huyện Nam Đàn đã được công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, để huyện vững vàng về đích NTM trong năm 2017 này.
Xã Kỳ Sơn (Tân Kỳ) về đích nông thôn mới
Ngày 5/12, Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh đã về thẩm định chương trình xây dựng nông thôn mới tại xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ.
Đặng Sơn (Đô Lương) nỗ lực về đích nông thôn mới
Với quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2017, thời gian qua, xã Đặng Sơn (Đô Lương) đã có nhiều nỗ lực thực hiện để hoàn thành các tiêu chí. Hiện nay, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm cán đích theo kế hoạch.
Kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2017 tại Nghĩa Đàn
Năm 2017, huyện Nghĩa Đàn đã huy động cả hệ thống chính trị tập trung chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.
Nghệ An: 162 xã về đích nông thôn mới
Đến nay, Nghệ An có 152 xã đã có quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và 10 xã đạt 19/19 tiêu chí đang hoàn thiện hồ sơ trình thẩm tra, thẩm định.
Nghệ An tạo được dấu ấn trong xây dựng nông thôn mới
Các thành viên Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG đánh giá cao kết quả của Nghệ An đã đạt được trong quá trình thực hiện Chương trình MTQG, trong đó Chương trình xây dựng NTM có nhiều dấu ấn.
Đốc thúc Nam Đàn dốc sức về đích huyện nông thôn mới
Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Đinh Viết Hồng chỉ đạo: Thời gian còn lại của năm 2017 không nhiều, đề nghị huyện Nam Đàn tập trung các nguồn lực hoàn thiện 3 nhóm tiêu chí huyện NTM và đốc thúc 5 xã còn lại hoàn thành 19/19 tiêu chí trong tháng 10 này.
Đồng thuận đưa quê hương Quỳnh Giang đổi mới
Quỳnh Giang là xã thuần nông có đất đai rộng, diện tích hành chính 659 ha, cư dân sống tập trung 13 xóm, có đường Quốc lộ 1A đi qua giữa địa bàn xã thuận lợi trong việc phát triển nông nghiệp, giao lưu kinh tế và phát triển các nghề dịch vụ buôn bán. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chính quyền và nhân dân có nhiều nỗ lực, những cách làm hay, tạo đồng thuận từ cấp ủy, chính quyền đến người dân để chung tay xây dựng mới.
Nhiều cơ chế khuyến khích xây dựng NTM ở Anh Sơn
Để đạt các mục tiêu đề ra trong xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Anh Sơn có nhiều cơ chế khuyến khích, huy động sự vào cuộc tích cực của người dân các địa phương. Trong năm 2017, các xã: Hoa Sơn, Lĩnh Sơn và Long Sơn phấn đấu về đích NTM và toàn huyện tăng thêm 15 - 30 tiêu chí đạt chuẩn.
Diện mạo mới ở xã miền núi Diễn Lâm
Diễn Lâm là xã miền núi của huyện Diễn châu, tỉnh Nghệ An, với dân số hơn 14.000 người, sinh hoạt ở 25 xóm, trong đó có xóm giáo Đồng Âm. Toàn xã có hơn 2200 ha đồi núi, 500 ha đất nông nghiệp và 30 ha ao hồ, đầm, mặt nước.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH