Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (từ 21 - 27/5)
Tại các tỉnh Bắc bộ, rầy nâu - rầy lưng trắng lứa 3 tiếp tục tăng mật độ và gây hại diện rộng trên trà lúa chắc xanh - đỏ đuôi và gây cháy ổ nhỏ trên giống nhiễm.
Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống
Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các Bộ, ngành, địa phương, Bí thư các huyện, xã, thôn và Chi bộ cần phải thay đổi cách thức chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, phải chủ động, cụ thể và quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai công tác phòng, chống; không được chủ quan để gây thiệt hại quá lớn cho người chăn nuôi.
Chăn nuôi đại gia súc ăn cỏ đang là lợi thế rất lớn để tái cơ cấu ngành chăn nuôi
Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị Phát triển Gia súc ăn cỏ. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì Hội nghị.
Ngăn chặn, tiến tới kiểm soát, loại bỏ bệnh dịch tả lợn Châu phi
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 192/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình và triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
Đẩy mạnh rà soát, củng cố những khâu còn yếu trong cuộc chiến chống lại dịch tả lợn Châu Phi
Sau một thời gian tạm lắng xuống, đầu tháng 5/2019, dịch tả lợn Châu Phi đã bùng phát trở lại và lan rộng thêm nhiều địa phương trên cả nước, làm tăng thêm mối lo ngại trên toàn ngành và đông đảo người dân.
Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm trong phòng chống dịch tả lợn châu Phi
Tính đến ngày 12/5, cả nước đã có 29 tỉnh, thành có lợn mắc Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP), số lợn phải tiêu hủy hơn 1,2 triệu con. Nghệ An cũng đã có trên 400 con lợn phải tiêu hủy và toàn tỉnh hiện còn 15 xã, 6 huyện có ổ dịch chưa qua 30 ngày.
Những dịch bệnh hại cần chú ý trong tuần (7 - 13/5)
Tại các tỉnh Bắc bộ, bệnh đạo ôn lá tiếp tục hại tăng. Sâu cuốn lá nhỏ non hại diện hẹp trên trà sớm - chính vụ.
Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
Tối 31-3, tại Quảng Trường 30-10, TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1-4-1959 – 1-4-2019).
Nguy cơ cao lây nhiễm dịch tả lợn châu Phi sang Việt Nam
Trên thế giới đã có hơn 1 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi. Nước làng giềng Trung Quốc thông báo đã có tổng cộng 105 ổ dịch xuất hiện tại 25 tỉnh, và đã có hơn 950.000 con lợn buộc phải tiêu hủy.
Thư chúc mừng năm mới
Nhân dịp chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNT Nghệ An xin gửi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, các cộng tác viên, quý độc giả và bà con nông dân lời chúc mừng tốt đẹp nhất
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH