Giải pháp cho ngành mía đường tỉnh ta hiện nay
Đọc bài "giá mía giảm mạnh, người trồng mía lo lắng" đăng trên báo Nghệ An số ra vừa qua là một thực té đã và đang xẩy ra không riêng gì ở Nghệ An mà là cả nước hiện nay.
Nông dân xã Nghi Kiều thu lãi cao từ trồng Nghệ
Tại thời điểm này cùng với chuẩn bị cho vụ sản xuất đông xuân sắp tới, bà con nông dân xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) còn tập trung nhiều nhân lực ra đồng để thu hoạch 120 ha Nghệ.
Nam Đàn tiếp tục xây dựng các mô hình liên kết sản xuất lúa vụ xuân năm 2019
Thực hiện chương trình Nghị định 35/NĐ-CP về hỗ trợ và phát triển đất trồng lúa. Vụ xuân 2019, UBND huyện Nam Đàn giao cho Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn triển khai cánh đồng mẫu lớn, tiếp tục đưa các giống lúa thuần mới năng suất cao, chất lượng tốt vào phục vụ các mô hình gồm: giống lúa Bắc Hương 9 quy mô 60 ha tại xã Nam Kim, giống lúa Lam Sơn 8 quy mô 63 ha tại xã Nam Lộc, giống lúa ADI 168 quy mô 60 ha tại xã Nam Thanh.
Hiệu quả kinh tế từ mô hình " Thâm canh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" tại Nghệ An
Nghệ An là vùng sản xuất cây ăn quả có múi truyền thống ở Miền Bắc nước ta. Nổi tiếng với giống cam Xã Đoài thơm ngon, là 1 trong 50 đặc sản trái cây Việt Nam được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam bình chọn.
Giải pháp chống rét cho mạ của nông dân miền núi Nghệ An
Trong những ngày đầu năm mới, nhiệt độ tại huyện miền núi Anh Sơn xuống thấp, từ 8 - 13 độ C. Hiện nay, bà con nông dân Anh Sơn đang khẩn trương sử dụng nhiều biện pháp để chống rét cho mạ nhằm giảm thiểu lượng mạ chết rét và giúp thóc giống nảy mầm thuận lợi.
Kết quả bước đầu mô hình áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên cây cam thời kỳ kiến thiết cơ bản tại Tân Kỳ
Tưới nhỏ giọt là một trong những tiến bộ mới về công nghệ tưới trong sản xuất nông nghiệp, với những ưu thế vượt trội như tiết kiệm nước, giảm công lao động, chi phí, đồng thời cải thiện chất lượng nông sản; được coi là giải pháp nâng cao năng suất cây trồng, hiệu quả sản xuất.
Hội chợ Cam vinh
Đêm 27 tháng 12 năm 2018 tại Thành phố Vinh khai mạc Hội chợ Cam Vinh tỉnh Nghệ An lần thứ hai (lần thứ nhất vào tháng 12 năm 2017).
Kết quả mô hình “Tưới nhỏ giọt cho cam thâm canh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm” tại xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ
Nghệ An là tỉnh có diện tích tự nhiên lớn nhất nước với 16.490,25 km2, trong đó có diện tích đất đỏ ba gian rất phù hợp cho cây công nghiệp, cây ăn quả, đặc biệt là cây cam.
Trồng giống táo Thái Lan cho hiệu quả cao
Nhiều hộ dân ở Nghĩa Đàn hiện đang mở rộng diện tích trồng táo Thái Lan, bởi giống táo này cho quả to, chất lượng vượt trội so với nhiều giống táo địa phương.
Hiệu quả từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới ở Yên Thành
Trong năm 2018, huyện Yên Thành đã xây dựng thành công mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới của anh Trần Duy Trung, xã Tân Thành, Yên Thành. Mô hình này nhằm hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH