Nam Đàn tổ chức Hội thảo mô hình " Sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng"
Vừa qua, Trạm Khuyến Nông Nam Đàn phối hợp với UBND xã Kim Liên tổ chức hội thảo mô hình "sản xuất dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng vụ hè thu 2019 với quy mô 1000m2".
Quy định mới về quản lý, sử dụng đất trồng lúa
Chính phủ ban hành Nghị định số 62/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.
Năm 2019, xã Nghi Kiều mở rộng diện tích hành tăm lên 40 hecta
Tranh thủ thời tiết thuận lợi, sau mưa đất có độ ẩm, bà con nông dân xã Nghi Kiều (Nghi Lộc) ra đồng gieo trồng hành tăm. Nhờ vụ hành tăm năm qua được mùa, được giá, dễ tiêu thụ, mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng, nên vụ hành tăm năm 2019 này nhiều hộ nông dân xã Nghi Kiều đầu tư thêm để mở rộng diện tích.
Điều trị bệnh phân trắng cho tôm
Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ nước cao, mật độ dày, cải tạo ao không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật là những yếu tố làm cho bệnh phân trắng trên tôm lây lan nhanh làm giảm năng suất, gây thiệt hại nặng nề cho người nuôi.
Giữa nắng hạn, chanh trái vụ ở Đô Lương vẫn được mùa, được giá
Trong khi các vùng chanh khác bị chết vì hạn thì bà con nông dân xóm Thống Nhất, xã Đông Sơn (Đô Lương) đã vui mừng, phấn khởi khi chanh được mùa, được giá.
Mít Thái siêu sớm cho hiệu quả cao ở Con Cuông
Mít Thái siêu sớm là một giống mít đặc sản đang được quan tâm trên thị trường. Hiện ở huyện miền núi Con Cuông, một số hộ trồng loại mít này đã cho hiệu quả kinh tế khá.
'Mưa vàng' cứu nhiều diện tích cây trồng ở Nghệ An
Sau hơn 1 tháng đại hạn, những cơn mưa trên địa bàn Nghệ An làm giảm nhiệt độ nóng bức và cứu nguy cho hàng trăm hécta lúa, cây trồng các loại trước nguy cơ cháy khô do hạn .
Nắng nóng, hạn hán khốc liệt, Hưng Nguyên gồng mình chống hạn!
Trong những ngày qua, đồng ruộng Hưng Nguyên nắng như chảo lửa, nguồn nước trên toàn bộ hệ thống kênh tưới khô kiệt, gần 2.000 ha lúa thiếu nước nghiêm trọng, hàng trăm ha cây trồng khô héo, nhiều diện tích rơi vào tình trạng bất khả kháng, các địa phương đang gồng mình chống hạn.
Xã Kim Liên Nam Đàn trồng thanh long ruột đỏ thu lãi lớn
Thanh long ruột đỏ là trái có lợi cho sức khoẻ, có chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Lycopene - một chất chống oxy hoá thiên nhiên, có thể chống ung thư, bệnh tim và làm giảm huyết áp.
Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ cấp bách về phòng, chống hạn vụ Hè – Thu – Mùa 2019
Ngày 21/6, UBND tỉnh ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND về phòng, chống hạn vụ Hè – Thu – Mùa 2019.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH