Nghi Lộc chú trọng xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất rau đảm bảo an toàn thực phẩm
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và nâng cao giá trị sản xuất, nhiều địa phương trong huyện Nghi Lộc đã chú trọng xây dựng mô hình sản xuất rau sạch, rau Vietgap và rau an toàn để nhân ra diện rộng.
Nông dân thu nhập cao từ trồng lạc Xuân sớm
Đi dọc theo quốc lộ 15 qua xã Nam Lộc và Nam Tân hiện nay 2 bên đường đã có lạc tươi bán khá nhiều. Nếu như trước đây muốn ăn lạc tươi luộc phải đợi đến tháng 5, tháng 6 thì bây giờ tháng 3 đã có thể thưởng thức món ăn dân dã này.
Nông dân làm giàu từ trồng cây mít Thái
Thời gian gần đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Nam Đàn đã chủ động chuyển đổi những cây trồng kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao được thị trường ưa chuộng.
Cải tạo vườn tạp hướng đi bền vững để xây dựng vườn mẫu ở Tân Kỳ
Xác định rõ một trong những tiêu chí quan trọng, xuyên suốt trong Chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao thu nhập cho người nông dân. Để thực hiện mục tiêu này, huyện Tân Kỳ đã chú trọng đến việc khuyến khích các hộ dân cải tạo vườn tạp nhằm nâng cao năng suất cây trồng, giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị canh tác.
Từ sản xuất đến tiêu dùng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau tiêu chuẩn vietgap
Được sự hỗ trợ từ “Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xóm 4 xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An đã xây dựng mô hình " Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau tiêu chuẩn VietGAP " với quy mô 02 ha, trong đó vụ hè thu 1 ha bí xanh, vụ đông 2 ha trồng bí đỏ
Để hạn chế lúa xuân trổ sớm
Trong lịch sử ngành nông nghiệp rất hiếm khi có một mùa đông ấm và khởi đầu một mùa xuân nắng, nóng, nhiệt độ không khí ban ngày lên 28 - 300C như hiện nay. Những ngày đón tết, vui xuân năm nay rất nhiều hộ gia đình phải sử dụng quạt điện để "chống chọi" với cái nắng và nóng rất hiếm khi xẩy ra như năm nay.
Hiệu quả từ mô hình trồng dưa leo trong nhà lưới tại huyện Yên Thành
Muốn làm giàu trên mảnh đất quê hương bằng nông nghiệp thì không thể theo phương pháp truyền thống, mà phải thay đổi tư duy, biết áp dụng các tiến bộ KHKT công nghệ cao vào sản xuất mới có hiệu quả đó là quan điểm của chàng trai Trần Duy Trung đã về quê xã Tân Thành, huyện Yên Thành.
Nông dân Nghệ An phấn khởi thu hoạch lứa chè xuân đầu tiên
Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi có nhiều đợt mưa nên diện tích chè ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã đâm búp, cho thu hoạch sớm hơn mọi năm. Những ngày này, bà con Anh Sơn đang thu hái những lứa chè đầu tiên với niềm vui được mùa, được giá.
Nông dân trồng dưa chuột ở xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) phấn khởi được mùa được giá
Năm nay, bà con xã Tân Sơn (Quỳnh Lưu) rất vui mừng phấn khởi vì dưa chuột đến vụ thu hoạch được mùa và được giá. Mỗi sào dưa chuột cho bà con thu nhập 6 triệu đồng.
Tri Lễ: Mùa Măng đắng
Từ lâu, cùng với Dưa rẫy, Khoai sọ, Bí rẫy thì Măng đắng đã trở thành những sản vật quý, được nhiều người biết đến là đặc sản của của núi rừng Quế Phong. Những ngày này, đồng bào người Mông xã vùng biên Tri Lễ huyện Quế Phong đang nhộn nhịp mang gùi, cầm cuốc vào rừng thu hái măng đắng.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH