Nghệ An phấn đấu gieo trồng 107.000 ha cây lương thực trong vụ xuân 2019
Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân năm 2018 chiều 9/11 do Sở NN&PTNT Nghệ An tổ chức.
Hiệu quả cao từ trồng ngô sinh khối
Lúa cùng với ngô là những cây lương thực chủ yếu của huyện Nam Đàn. Với mục tiêu gieo trồng ngô hàng năm của huyện đó là: Sản xuất ngô lấy hạt, ngô sinh khối làm thức ăn cho bò và ngô nếp ăn tươi.
Hội thảo đầu bờ về sản xuất và phân phối hạt giống lạc
Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2018, tại xã Nam Lộc – huyện Nam Đàn, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ ( thuộc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam) phối hợp với Dự án nông nghệp quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam và Tổng cục phát triển nông thôn Hàn Quốc tổ chức hội thảo đầu bờ để đánh giá kết quả thực hiện dự án “Phát triển nông thôn mới qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc ở Việt Nam”.
Thanh Chương trồng thành công cam Úc ruột đỏ
Bên cạnh các giống cam truyền thống như cam V2, cam Xã Đoài, cam Bù thì nay trên địa bàn huyện Thanh Chương xuất hiện giống cam Úc cho năng suất và giá trị kinh tế khá.
Trồng lạc vụ đông, lợi cả đôi đường
Diễn Châu là huyện có vùng chuyên canh lạc nhiều nhất tỉnh Nghệ An, với diện tích hơn 3.000 ha, tập trung ở vùng đất màu 10 xã dọc quốc lộ 1A chạy qua. Cây lạc gắn bó với mảnh đất, con người Diễn Châu từ thời thuộc Pháp, trở thành cây đặc sản, có hàm lượng tinh dầu cao, làm hàng hóa xuất khẩu sang các nước Đông Âu đổi lấy vật tư, máy móc.
Vùng cam Phủ Quỳ: Bệnh vàng lá gân xanh và biện pháp phòng trừ
Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 5.096 ha cam, trong đó có trên 2.500 ha cam đã cho thu hoạch. Năm nay, thời tiết từ đầu năm lại nay nắng nóng không nhiều, trời lại có mưa đều. Vì vậy người trồng cam hy vọng vụ cam năm nay sẽ cho năng suất cao, thu hoạch khá. Nhưng hy vọng đó đến bây giờ có thể nói đã trở thành nỗi buồn.
Chương trình “mỗi xã một sản phẩm”: Nhìn từ thực tiễn triển khai tại Quỳnh Lưu
Chương trình “mỗi xã một sản phẩm” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ban hành theo Quyết định 490-QĐ/TTg ngày 7/5/2018, theo đó giai đoạn 2018-2020, mỗi xã trên cả nước được hỗ trợ để sản xuất một sản phẩm thuộc lĩnh vực kinh tế nông nghiệp và nông thôn. Đây là một trong những giải pháp để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM).
Hiệu quả mô hình thâm canh lúa cải tiến SRI ở Tân Kỳ
Nhằm giúp bà con nông dân nâng cao giá trị thu nhập trên cùng đơn vị diện tích, gắn bó lâu dài với đồng ruộng, vụ Thu Mùa 2018, UBND huyện Tân Kỳ đã chỉ đạo nhân rộng mô hình thâm canh lúa cải tiến theo phương pháp SRI trên địa bàn 22 xã, Thị Trấn trong huyện, kết quả đã cho năng suất vượt trội so với phương pháp canh tác thông thường.
Hội thảo mô hình quan lý tổng hợp trên cây cam
Ngày 23 tháng 10 năm 2018, Trung tâm Bảo vệ thực vật Vùng 4 phối hợp với Tập đoàn Lộc Trời tổ chức Hội thảo mô hình quản lý tổng hợp trên cây cam tại xóm Minh Hồ, xã Minh Hợp, huyện Quỳ hợp, tỉnh Nghệ An.
Nông dân thu hơn 60 triệu/ha từ trồng gai lấy sợi trên đất bãi
Đất bãi ven sông Lam thường được trồng nhiều loại cây, thế nhưng, cây gai là giống cây mới được anh Lê Văn Toàn ở xã Lam Sơn (Đô Lương) đưa về trồng cho hiệu quả kinh tế khá, hứa hẹn có sản phẩm phục vụ xuất khẩu.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH