Nghệ An phấn đấu đến năm 2025 trồng được 1.050 ha bơ
Với giá trị thu nhập có thể lên tới 250 - 300 triệu đồng/ha, trong khi dự báo nguồn cung sẽ thiếu hụt trên thị trường thế giới, phát triển diện tích trồng bơ được coi là hướng đi khá an toàn và hiệu quả hiện nay. Tuy mới có trên 44 ha bơ, nhưng hiện Nghệ An đang xác định nhiều giải pháp để đưa bơ trở thành loại cây trồng chủ lực của tỉnh.
Trồng ổi Đài Loan thu nhập cao ở Con Cuông
Với ưu điểm quả ngon, nhanh cho thu hoạch, giá bán và thị trường đầu ra thuận lợi, nhiều nông dân huyện miền núi Con Cuông đang chọn cây ổi lê Đài Loan trồng thay thế những cây trồng kém hiệu quả. Đây là tín hiệu vui trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở huyện Con Cuông.
Trồng thanh long ruột đỏ ở xứ nhút thu lãi trên 250 triệu đồng/ha
Hiện nay, toàn huyện Thanh Chương có 30 mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ, với tổng diện tích khoảng 20 ha. Thanh Long là cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao; mỗi ha thu lãi trên 250 triệu đồng.
Trồng vừng chống hạn cho thu nhập cao
Sản xuất màu ở vụ hè thu bà con nông dân luôn gặp điều kiện khô hạn, thiếu nước, vì vậy cần bố trí cây trồng phù hợp để chống hạn và nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích đất canh tác là rất cần thiết.
Giống lúa QP5 cho năng suất cao trên đồng đất huyện Diễn Châu
Diễn Châu là huyện đồng bằng, diện tích lúa hằng năm toàn huyện gieo cấy trên 18.000 ha, trong đó vụ Đông Xuân năm 2018 gieo cấy được 9.250 ha. Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng thì ngoài việc tăng năng suất cần chú ý đến chất lượng và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích.
Hiệu quả mô hình sản xuất lúa gắn với tiêu thụ sản phẩm tại xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên
Thực hiện Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chính sách khuyến khích liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng mẫu lớn và Thông tư hướng dẫn số 15/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đến nay nhiều địa phương trong tỉnh Nghệ An đã triển khai xây dựng mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Một số kinh nghiệm về sản xuất vụ lúa hè thu ở Nghệ An
Đặc điểm vụ sản xuất hè thu ở Nghệ An là: đầu vụ bao giờ cũng nắng nóng, hạn hán, sâu bệnh nhiều. Cuối vụ mưa to, lụt lớn, gió bão nhiều…
Đô Lương tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô lai VN 5885.
Sáng ngày 28/6/2018 Viện nghiên cứu Ngô phối hợp với UBND xã Trung Sơn tổ chức hội thảo đầu bờ giống ngô lai VN 5885.
Quỳ Hợp triển khai mô hình "Thâm canh giống lúa lai Thụy Hương 308 bón phân viên dúi sâu" vụ Hè thu năm 2018 tại xã Châu Hồng
Xã Châu Hồng là một xã vùng sâu của huyện chủ yếu là dân tộc thiểu số, có diện tích nông nghiệp tương đối lớn của huyện Quỳ Hợp, trong đó có 185 ha ruộng lúa 2 vụ, đồng bào đã biết ứng dụng một số tiến bộ KHKT, đưa các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất, khai thác, tận dụng diện tích đất thung lũng, khe ven, khe suối để mở rộng diện tích trồng trọt.
Vùng quê xứ Nghệ trồng mướp hương thu nhập cao
Những ngày này về xóm 9, xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, đến đâu cũng bắt gặp những dàn mướp dày kín quả - giống mướp hương thơm ngon đặc trưng của xã miền núi Hồng Sơn. Hiện bình quân mỗi sào mướp bà con nông dân nơi đây thu nhập hơn 22 triệu đồng.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH