Nghĩa Đàn phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất 2018
Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là tết trồng cây”, sáng 21/2/2018 huyện Nghĩa Đàn đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Mậu Tuất năm 2018 tại xã Nghĩa Long.
Diễn Châu với vụ rau giáp tết
Vụ Đông năm 2017, huyện Diễn Châu (Nghệ An) nêu chỉ tiêu gieo trồng 4500 ha rau, màu, trong đó có 2900 ha ngô, 500 ha lạc, 1200 ha các loại cây chỉ có 70 ngày là cho thu hoạch như dưa chuột, bí xanh, bí đỏ, đậu cô ve, rau cải ngọt, cà chua, xu hào và rau gia vị.
Kết quả Hội thảo tình hình sản xuất cam và một số giải pháp phát triển cây cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới
Được sự đồng ý của UBND tỉnh, ngày 12/12/2017 tại huyện Quỳ Hợp, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức Hội thảo bàn về tình hình sản xuất cam và một số giải pháp phát triển cây cam trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian tới.
Kết quả đáng ghi nhận công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp Nghệ An
Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (TBKT) vào sản xuất là nội dung cần thiết quan trọng trong phát triển Nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giá trị hàng hóa nông sản, góp phần xây dựng nông thôn ngày càng giàu mạnh.
Nông dân Nam Đàn thu nhập cao từ khoai lang đỏ
Việc trồng khoai lang vụ đông đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với các loại cây màu khác cho nông dân Nam Đàn.
Nông dân Nghĩa Đàn tất bật vào vụ hoa Tết
Thời điểm này, các nhà vườn ở huyện Nghĩa Đàn đang tập trung chăm sóc các loại hoa, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2018.
Hiệu quả từ mô hình sản xuất khoai tây vụ đông ở Huyện Hưng Nguyên
Khoai tây là cây trồng trong vụ đông có năng suất ổn định và có giá trị kinh tế cao, là nguồn nguyên liệu quan trọng trong công nghiệp chế biến. Là cây ưa lạnh nên thời vụ trồng khoai tây vụ đông không quá khắt khe như những cây trồng khác, chính vì thế cây khoai tây vẫn là cây trồng chủ lực đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Tập huấn “ứng dụng công nghệ IC-MOCS thích hợp cho sản xuất cây có múi tại Nghệ An''
Nghệ An, là một trong những tỉnh có diện tích trồng cam lớn nhất của cả nước, tổng diện tích hiện có đạt 5.589 ha, trong đó diện tích cho sản phẩm là 2.638ha, năng suất bình quân 15,6 tấn/ha, sản lượng đạt 41.152,8 tấn. Đây là loại cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn cho người sản xuất, ngoài ra cây cam còn là cây trồng bảo vệ đất, bảo vệ môi trường rất tốt.
Nông dân Nghệ An trồng khoai tây trên đất 2 lúa năng suất 22 tấn/ha
Gần 2 ha khoai tây giống Solara của Đức được trồng trên đất 2 lúa tại xã Hưng Long, huyện Hưng Nguyên đã cho thu hoạch, năng suất ước đạt 22 tấn/ha.
Làng nghề hoa Hồng Phú (Quỳnh Lưu) sẵn sàng cho vụ hoa Tết
Được chính thức công nhận là làng nghề vào năm 2012, hiện nay doanh thu của làng nghề hoa cây cảnh Hồng Phú, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu đạt 11,5 tỷ đồng/năm. Hàng năm, nhất là vào dịp tết, làng nghề cung ứng ra thị trường số lượng lớn các loại hoa như hoa cúc, hoa ly, hoa hồng, hoa đồng tiền...
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH