Tác dụng của Phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp
Phân bón là “vật tư đầu vào” của quá trình sản xuất nông nghiệp, đóng vai trò rất quan trọng trong nền nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên trong một thời gian dài, việc lạm dùng phân bón vô cơ, phân bón hoá học ở nước ta đã gây ô nhiễm môi trường canh tác cũng như môi trường sống và cho ra các sản phẩm nông nghiệp kém chất lượng.
Trạm khuyến nông huyện Nam Đàn với công tác xây dựng và nhân rộng mô hình
Xây dựng mô hình sản xuất Nông nghiệp là một trong những nhiệm vụ then chốt của nghành Khuyến nông. Trong những năm qua được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn đã tổ chức thực hiện xây dựng nhiều mô hình có hiệu quả tại các địa phương trong toàn huyện.
Quỳnh Lưu nắng nóng nhiều loại rau màu lên giá
Hiện nay vào thời điểm nắng nóng nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng cao nên một số mặt hàng rau xanh, hoa củ quả cũng tăng mạnh so với trước.
Diễn Châu đưa các loại giống lúa mới vào sản xuất
Nhằm tìm kiếm và đưa các loại giống lúa mới vào sản xuất, từ ngày 13 đến15/5/2019, Đ/c Phan Xuân Vinh - phó chủ tịch UBND huyện cùng các ngành trong khối nông nghiệp đã đi khảo sát các doanh nghiệp cung ứng giống trên địa bàn Hải Phòng và Nam Định.
Nam Đàn triển khai mô hình "trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng"
Để nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp thì việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản suất đặc biệt được coi trọng, vụ Hè thu 2019, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Trạm Khuyến nông Nam Đàn triển khai mô hình "trồng dưa lưới công nghệ cao trong nhà màng" có áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm theo hướng sản xuất hàng hóa.
Trạm khuyến nông Quỳ Hợp hội thảo mô hình khảo nghiệm sản xuất giống lúa thuần chất lương cao QP-5.
Sáng ngày 15/5/2019 tại xã Châu Đình Trạm khuyến nông Quỳ Hợp phối hợp với Công ty Cổ phần Nông nghiệp Miền Trung, tổ chức hội thảo mô hình khảo nghiệm sản xuất giống lúa thuần chất lương cao QP-5.
Giống lúa thuần Nhiệt Đới 15 cho năng suất cao tại Nghệ An
Vụ Xuân 2019, thực hiện nhiệm vụ sự nghiệp do Sở Nông nghiệp và PTNT giao, Trung tâm Giống cây trồng Nghệ An xây dựng mô hình sản xuất thử giống lúa thuần Nhiệt đới 15 trên địa bàn 10 huyện đại diện cho các vùng sinh thái của tỉnh Nghệ An với tổng diện tích 74 ha. Đây là giống lúa được Trung tâm giống cây trồng Nghệ An đưa vào hệ thống khảo nghiệm từ năm 2015 và được sản xuất thử từ năm 2018.
Cửa Lò: Hội thảo mô hình sản xuất lúa Thái Xuyên 111 vụ xuân năm 2019
Thực hiện nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 về quản lý, sử dụng đất trồng lúa. Trạm khuyến nông Thị xã Cửa lò đã triển khai mô hình sản xuất giống lúa Thái Xuyên 111 trong vụ Xuân 2019. Sau 4 tháng triển khai Trạm khuyến nông Thị xã Cửa Lò phối hợp với phường Nghi Thu tổ chức hội thảo tổng kết đánh giá mô hình
Hưng Nguyên phát triển vùng lúa hàng hóa chất lượng cao
Với quyết tâm đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa các giống mới có tiềm năng năng suất, chất lượng cao và hiệu quả vào sản xuất theo trên diện rộng để tạo ra sản phẩm lúa gạo hàng hóa. Vụ xuân năm 2019 huyện Hưng Nguyên đã xây dựng nhiều cánh đồng lớn SX lúa gạo chất lượng cao, gắn với việc áp dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất.
Phụ nữ xã Tân Hương (Tân Kỳ) với mô hình sản xuất rau an toàn
Xuất phát từ nhu cầu thị trường về sản phẩm rau an toàn, thời gian qua, nhiều hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Tân Hương (Tân Kỳ) đã tham gia mô hình sản xuất rau an toàn. Mô hình không chỉ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà còn góp phần nâng cao thu nhập, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều hội viên phụ nữ.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH