Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất thịt lợn
Hiện nay, chăn nuôi lợn nói chung và lợn thịt nói riêng đang có những thuận lợi nhất định đó là các yếu tố về con giống, vắc xin phòng bệnh và dinh dưỡng thức ăn được cung cấp từ các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các công ty doanh nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng cao.
Làm giàu với mô hình nuôi chim bồ câu
Bác Nguyễn Công Thắng, xóm 6, xã Nam thanh, Nam Đàn được nhiều người biết đến là một cựu chiến bính vượt khó trong phát triển kinh tế trang trại với mô hình nuôi chim bồ câu mang lại hiệu quả mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Trang trại bác có diện tích 10ha tập trung chủ yếu chăn nuôi.
Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn
Sáng ngày 26/10/2018 Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn, UBND xã Hùng Tiến tiến hành nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược được triển khai tại xã Hùng Tiến.
Hưng nguyên: Nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học
Vừa qua, tại Xã Hưng khánh, huyện Hưng nguyên Trạm Khuyến nông Huyện đã tổ chức nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học.
Tập huấn về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ
Từ ngày 16/10/2018 – 21/10/2018, tại thành phố Vinh tỉnh Nghê An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn về phương pháp tập huấn có sự tham gia của học viên và thực hành tốt, an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ quy mô vừa và nhỏ.
Tân Kỳ nuôi thành công giống bò Thái Lan
Khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao giá trị thu nhập cho người dân nên hiện ở Tân Kỳ có nhiều mô hình mới, trong đó có gia trại bò Thái Lan.
Lợi ích của việc tập ăn sớm cho lợn con
Như chúng ta đã biết quá trình tiết sữa của lợn nái sau khi sinh con tuân theo quy luật là tăng dần từ ngày thứ nhất đến ngày thứ 21 và sau ngày 21 thì bắt đầu giảm dần. Trong khi đó nhu cầu dinh dưỡng của lợn con lại tăng lên liên tục, nếu sau ngày 21 lợn con không biết ăn thì sẽ dẫn đến sự thiếu hụt về dinh dưỡng và làm cho tốc độ sinh trưởng phát chậm hơn.
Trạm Khuyến nông Quỳ Châu bàn giao giống mô hình " Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học"
Ngày 04/10/2018, tại xã Châu Hạnh – huyện Quỳ Châu, Trạm Khuyến nông phối hợp với UBND huyện tiến hành bàn giao cho chủ hộ tham gia mô hình: “Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học” thuộc nguồn ngân sách huyện.
Một số lưu ý trong chăn nuôi trước và sau mùa mưa bão
Nghệ An là một trong những tỉnh hàng năm phải chịu tác động lớn của mưa bão, áp thấp nhiệt đới và các tác động tiêu cực của khí hậu, thời tiết đã gây thiệt hại nặng nề tới sản xuất nông nghiệp, trong đó phải kể đến nghành chăn nuôi.
Tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu năm 2018
UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 7186/UBND-NN yêu cầu UBND các huyện, thành, thị về việc tập trung chỉ đạo công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm vụ Thu năm 2018.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH