Tương Dương tổ chức giao bò giống chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Nga My
Thực hiện Quyết định số 3736/QĐ-UBND ngày 25/8/2015 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt kế hoạch thực hiện các mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2016-2020.
Bệnh cảm nắng, cảm nóng ở trâu bò
Hiện nay, tại Nghệ An thời tiết nắng nóng gay gắt đang diễn ra nhiều ngày liền và còn tiếp tục xảy ra trong thời gian tới. Có những ngày nhiệt độ lên cao 39 – 40 0C đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe đàn vật nuôi. Đặc biệt đối với đàn trâu bò vào những ngày này nếu không được chăm sóc, nuôi dưỡng và quản lý tốt sẽ dễ mắc bệnh cảm nắng, cảm nóng.
Hỗ trợ bò giống cho người nghèo Kỳ Sơn
Tổng số bò giống đợt này gồm 20 con được giao cho các hộ nghèo của xã Mường Típ, Mường Ải của huyện Kỳ Sơn.
Khuyến nghị sử dụng chế phẩm vi sinh trong chăn nuôi lợn
Cục Chăn nuôi cho biết, nhiều mô hình sử dụng chế phẩm vi sinh phối trộn vào thức ăn cho lợn, kết hợp với các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học đã cho thấy tác dụng hạn chế dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).
Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền để kiểm soát bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Chính quyền các xã, phường, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đến người chăn nuôi, người tiêu dùng, người tham gia tiêu độc, khử trùng, điều tra, khai báo tại các vùng có dịch… trong đó, tập trung vào đặc điểm, nguyên nhân, con đường lây lan, cách thức phòng bệnh dịch.
Quỳ Châu cần tăng cường kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quỳ Châu, đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông yêu cầu địa phương tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh; kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Biện pháp phòng và trị ve, rận cho trâu bò
Trong chăn nuôi trâu bò, bệnh do ve, rận gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, khả năng sinh trưởng, sức sản xuất của con vật. Đồng thời ve, rận còn là môi giới trung gian lây truyền các bệnh ký sinh trùng đường máu và các bệnh truyền nhiễm khác. Để phòng và trị bệnh do ve, rận gây ra có hiệu quả chúng tôi xin nêu một số vấn đề cụ thể về cách phòng trị bệnh này cho trâu bò giúp người chăn nuôi tham khảo và thực hiện.
Nghệ An hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch tả lợn châu Phi
Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết, đến nay, UBND tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ cho người dân có lợn phải tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi với số tiền gần 341,5 triệu đồng.
Phòng chống nắng nóng cho vật nuôi trong mùa Hè
Nghệ An là tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ, vào mùa hè thời tiết thường diễn biến phức tạp, có lúc xuất hiện các đợt nắng nóng cục bộ, gió Tây Nam (gió Lào) thổi mạnh nhiệt độ lên cao 38 – 40 0C, gây ra oi bức, bất lợi cho công việc chăn nuôi; ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng phát triển và sức sản xuất của đàn gia súc, gia cầm.
Công nghệ khí sinh học tiếp tục cần được quan tâm
Trong những năm qua, ngành chăn nuôi tỉnh Nghệ An với tổng đàn gia súc, gia cầm đứng vào tốp đầu của cả nước đã mang lại nguồn thu nhập kinh tế, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống cho người dân và đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH