Các huyện miền núi Nghệ An chủ động đối phó dịch tả lợn châu Phi
Với đặc thù 50% lợn thịt nhập từ xuôi lên nên ngay sau khi có dịch tả lợn châu Phi tại huyện Quỳnh Lưu, các địa phương Tương Dương, Kỳ Sơn đã tăng cường các giải pháp phòng chống dịch.
Cần chủ động kiểm soát bệnh dịch tả lợn châu Phi
Hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước trong đó có tỉnh Nghệ An. Đây là bệnh có nguy cơ lây lan cao và gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi. Để hạn chế nguy cơ dịch bệnh xảy ra và giảm thiểu thiệt hại về kinh tế người chăn nuôi cần chủ động và làm tốt một số công việc sau:
Các địa phương tăng cường phòng dịch tả lợn châu Phi
Hiện tại, dịch tả lợn châu Phi chưa xuất hiện trên địa bàn Nghệ An. Tuy nhiên với phương châm phòng là chính, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những giải pháp phòng dịch, trong đó tập trung tuyên truyền, kiểm soát chặt đàn lợn.
Người chăn nuôi Nghệ An chủ động phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi
Những ngày này, người chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh lại “nóng” trước thông tin dịch tả lợn châu Phi vừa xuất hiện tại một số tỉnh lân cận Nghệ An. Nhiều trang trại đã có phương án để chủ động phòng ngừa dịch bệnh này.
Chủ động phòng chống trước nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi
Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp trên thế giới, đặc biệt là nước láng giềng Trung Quốc mà chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả, thì đến ngày 24/2, Việt Nam đã có 11 ổ dịch tả lợn châu Phi tại Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng và Thanh Hóa.
Kết quả thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả tại các vùng chăn nuôi chính tại Nghệ An”
Nghệ An là tỉnh có tổng đàn trâu bò lớn nhất cả nước. Tại thời điểm tháng 4/2018, tổng đàn trâu, bò là 744.840 con. Trong đó trâu 284.480 con, đàn bò 460.360 con.
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học tại xã Châu Hạnh Quỳ Châu
Tháng 9/2018, Trạm Khuyến nông triển khai xây dựng mô hình "Chăn nuôi gà thịt an toàn sinh học " tại Bản Kẻ bọn- xã Châu Hạnh- Huyện Quỳ Châu.
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi lợn SaoVa ở Quế Phong – Nghệ An.
Quế Phong là huyện miền núi nằm phía tây của tỉnh Nghệ An. Do điều kiện và khả năng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuât mới trong sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn bất cập.
Thành phố Vinh: Gia trại tổng hợp ven đô mang lại hiệu quả bền vũng
Phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi đã và đang là hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần xóa đói, giảm nghèo, trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế, góp phần làm đổi mới bộ mặt nông thôn trên địa bàn các xã ven TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Hiểu biết về thiếu hụt và mất cân bằng khoáng trong chăn nuôi
Trong thực tế hiện nay, người chăn nuôi gia súc, gia cầm thường ít quan tâm nhiều đến sự thiếu hụt và mất cân bằng về khoáng. Nhưng thực chất khoáng có vai trò hết sức quan trọng đến đời sống vật nuôi, ngoài việc sử dụng thức ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng thì việc sử dụng các chất khoáng theo tỷ lệ thích hợp sẽ một phần tác động, quyết định đến chất lượng, sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH