Thành phố Vinh: Gia trại tổng hợp ven đô mang lại hiệu quả bền vũng
Phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi đã và đang là hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần xóa đói, giảm nghèo, trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến về phát triển kinh tế, góp phần làm đổi mới bộ mặt nông thôn trên địa bàn các xã ven TP Vinh, tỉnh Nghệ An.
Hiểu biết về thiếu hụt và mất cân bằng khoáng trong chăn nuôi
Trong thực tế hiện nay, người chăn nuôi gia súc, gia cầm thường ít quan tâm nhiều đến sự thiếu hụt và mất cân bằng về khoáng. Nhưng thực chất khoáng có vai trò hết sức quan trọng đến đời sống vật nuôi, ngoài việc sử dụng thức ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng thì việc sử dụng các chất khoáng theo tỷ lệ thích hợp sẽ một phần tác động, quyết định đến chất lượng, sức mạnh cạnh tranh của sản phẩm.
Cần quản lý, chăm sóc tốt đàn vật nuôi trong vụ Đông Xuân
Nghệ An là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ thường xuyên bị ảnh hưởng, tác động trực tiếp bởi sự thay đổi về thời tiết khí hậu.
Nhận biết và khắc phục hiện tượng bất thường khi nuôi vịt, ngan sinh sản
Nuôi vịt ngan là nghề truyền thống lâu đời của nông dân Việt Nam. Nhờ điều kiện sinh thái thuận lợi nên Việt Nam là một trong những nước nuôi nhiều ngan, vịt nhất. Trong quá trình nuôi vịt, ngan sinh sản thường gặp những hiện tượng bất thường. Để giúp các hộ chăn nuôi nhận biết được nguyên nhân của sự bất thường đó và từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục phù hợp nhằm giảm thiểu hao hụt hạn chế dịch bệnh xẩy ra. Người chăn nuôi cần lưu ý một số vấn đề sau:
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP có sử dụng đệm lót sinh học ở thị xã Cửa Lò.
Cửa Lò là đô thị du lịch biển, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách tới thăm quan, nghỉ dưỡng, ngoài các sản vật biển như tôm, cua, mực ghẹ thì thịt gà vẫn là món ăn được nhiều du khách ưa chuộng. Đó chính là lợi thế mà người chăn nuôi gà ở thị xã Cửa Lò cần khai thác.
Kết quả bước đầu thực hiện “Xây dựng mô hình cải tạo chất lương đàn bò địa phương bằng kỹ thuật TTNT và vỗ béo bò thịt tại Quỳnh Lưu, Nghệ An”
Với lợi thế diện tích đất phần lớn là đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào, thuận tiện cho việc chăn thả gia súc, trâu, bò sinh sản và nuôi vỗ béo bò thịt là một trong những nghề truyền thống của người dân trong tỉnh.
Góc nhìn từ các mô hình chăn nuôi gia cầm hiểu quả
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước, với hơn 3 triệu dân. Thực tế cho thấy, những năm gần đây ngành chăn nuôi đã và đang được tỉnh rất quan tâm và chú trọng, với tổng đàn trâu 287, 800 nghìn con, đàn bò 463,248 nghìn con, đàn lợn 889,3 nghìn con, gia cầm 22.600 nghìn con; có trên 460 trang trại, gia trại chăn nuôi; diện tích trồng cỏ phục vụ chăn nuôi trên 16.585 ha và có xu thế tăng dần diện tích.
Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất và phẩm chất thịt lợn
Hiện nay, chăn nuôi lợn nói chung và lợn thịt nói riêng đang có những thuận lợi nhất định đó là các yếu tố về con giống, vắc xin phòng bệnh và dinh dưỡng thức ăn được cung cấp từ các Viện, Trung tâm nghiên cứu, các công ty doanh nghiệp đảm bảo uy tín và chất lượng cao.
Làm giàu với mô hình nuôi chim bồ câu
Bác Nguyễn Công Thắng, xóm 6, xã Nam thanh, Nam Đàn được nhiều người biết đến là một cựu chiến bính vượt khó trong phát triển kinh tế trang trại với mô hình nuôi chim bồ câu mang lại hiệu quả mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Trang trại bác có diện tích 10ha tập trung chủ yếu chăn nuôi.
Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn
Sáng ngày 26/10/2018 Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn, UBND xã Hùng Tiến tiến hành nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược được triển khai tại xã Hùng Tiến.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH