Chuyển giao TBKT: Giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi
Từ năm 2011 đến nay việc nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong chăn nuôi đã chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, trong đó tập trung nghiên cứu vào một số lĩnh vực công nghệ cao, ứng dụng và chuyển giao các TBKT mới trong sản xuất.
Kết quả bước đầu về thực hiện “Xây dựng mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An”
Trong năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm khuyến nông Quốc gia, Nghệ An triển khai “Xây dựng mô hình nuôi ong mật chất lượng cao trong nông hộ tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An”.
Nông dân Yên Thành tái đàn chăn nuôi phục vụ Tết Nguyên đán
Để chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán, thời điểm này, các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Yên Thành đang tập trung vệ sinh chuồng trại và tái đàn mới.
Hiệu quả từ nuôi giun quế tạo phân vi sinh
Mô hình nuôi giun của anh Trần Duy Lớn ở xã Khai Sơn, Anh Sơn cho thu nhập từ 100- 150 triệu đồng/năm; được người dân trong vùng tới học hỏi bởi hiệu quả kinh tế cao, xử lý tốt môi trường.
Triển vọng nghề nuôi bò sữa ở Quỳnh Lưu
Nhờ có điều kiện thuận lợi về đất đai, trong những năm trở lại đây, bò sữa đang nổi lên là đối tượng nuôi đem lại kinh tế cao cho người dân các xã miền núi; mỗi năm doanh thu từ nuôi bò lấy sữa đạt gần 14 tỷ đồng.
Hội thảo “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp – lĩnh vực chăn nuôi”
Sáng nay, 14/11/2017 tại Thành phố Vinh, Viện Chăn nuôi phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật mới của khối Nhà nước và doanh nghiệp – lĩnh vực chăn nuôi”.
Thành công từ nuôi thử nghiệm 7.500 con vịt biển Đại Xuyên trên vùng nuớc mặn
Sáng ngày 8/11, Trạm khuyến nông Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi thử nghiệm giống vịt biển Đại Xuyên tại các xã vùng ven biển.
Cách làm hay trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả ở Thái Hòa
Những năm gần đây, nhờ biết phát huy lợi thế tự nhiên sẵn có, người dân vùng ven thị xã Thái Hòa đã đầu tư phát triển hàng chục trang trại, gia trại có hiệu quả; thu nhập cao.
Nông dân Nghi Lộc tái đàn chăn nuôi phục vụ thị trường Tết.
Nghi Lộc là một địa phương có thế mạnh về chăn nuôi, do đó, sau lũ, các hộ chăn nuôi vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh, để tái đàn chăn nuôi vụ mới chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Thành phố Vinh: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò
Sáng ngày 26/10/2017 trạm khuyến nông Thành phố Vinh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học chăn nuôi bò tại xã Nghi Kim - Thành phố Vinh.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH