Thành công từ nuôi thử nghiệm 7.500 con vịt biển Đại Xuyên trên vùng nuớc mặn
Sáng ngày 8/11, Trạm khuyến nông Quỳnh Lưu tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi thử nghiệm giống vịt biển Đại Xuyên tại các xã vùng ven biển.
Cách làm hay trong phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả ở Thái Hòa
Những năm gần đây, nhờ biết phát huy lợi thế tự nhiên sẵn có, người dân vùng ven thị xã Thái Hòa đã đầu tư phát triển hàng chục trang trại, gia trại có hiệu quả; thu nhập cao.
Nông dân Nghi Lộc tái đàn chăn nuôi phục vụ thị trường Tết.
Nghi Lộc là một địa phương có thế mạnh về chăn nuôi, do đó, sau lũ, các hộ chăn nuôi vệ sinh môi trường, phòng trừ dịch bệnh, để tái đàn chăn nuôi vụ mới chuẩn bị nguồn thực phẩm phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2018.
Thành phố Vinh: Khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò
Sáng ngày 26/10/2017 trạm khuyến nông Thành phố Vinh đã tổ chức lễ khai giảng lớp học chăn nuôi bò tại xã Nghi Kim - Thành phố Vinh.
Hội thảo Mô hình "Chăn nuôi bò sữa kết hợp trồng cỏ chế biến thức ăn"
Được sự hỗ trợ của Dự án “Phục hồi và quản lý bền vững rừng phòng hộ” (Dự án Jica2), ngày 02 tháng 10 năm 2017 tại xã Quỳnh Thắng - huyện Quỳnh Lưu - tỉnh Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với UBND xã Quỳnh Thắng tổ chức hội thảo Mô hình "Chăn nuôi bò sữa kết hợp trồng cỏ chế biến thức ăn".
Nông dân Nghệ An xây 18.000 bể biogas trong chăn nuôi
Theo báo cáo của Sở NN và PTNT Nghệ An, hiện nay toàn tỉnh xây dựng được 18.000 bể biogas (bể gạch) và bể composit để xử lý chất thải chăn nuôi bằng công nghệ khí sinh học.
Hiệu quả từ mô hình chăn nuôi gà sinh sản ở Quế Phong – Nghệ An.
Quế Phong là huyện miền núi nằm phía tây của tỉnh Nghệ An. Do điều kiện và khả năng áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuât mới trong sản xuất nông nghiệp còn nhiều khó khăn bất cập. Đặc biệt về chăn nuôi chủ yếu áp dụng theo phương thức truyền thống như chuồng trại làm đơn giản, nuôi chung nhiều loại vật nuôi và độ tuổi khác nhau, cùng một chuồng, trong cùng khu vực nuôi.
Liên kết chặt chẽ trong làm trang trại ở Tân Kỳ
Với những cơ chế khuyến khích cùng sự mạnh dạn đầu tư của người dân, đến nay huyện Tân Kỳ có 77 trang trại đạt tiêu chí mới. Số trang trại này tạo việc làm thường xuyên cho 343 lao động. Đáng chú ý có nhiều trang trại phát huy hiệu quả đem lại thu nhập tiền tỷ cho người dân.
Trạm khuyến nông Đô lương tổ chức lễ giao bò cho các hộ dân thực hiện mô hình Khuyến nông cho người nghèo năm 2017.
Sáng ngày 31/9/2017 Trạm khuyến nông Đô lương phối hợp với UBND xã Giang Sơn Đông tổ chức lễ giao bò cho các hộ dân thực hiện mô hình Khuyến nông cho người nghèo năm 2017.
Trạm Khuyến nông huyện Hưng Nguyên: Triển khai thực hiện mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo
Xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH