Thị xã Cửa Lò nhân rộng mô hình chăn nuôi gà an toàn trên đệm lót sinh học
Từ năm 2014 Trạm khuyến nông Thị xã Cửa Lò đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi lợn, gà trên đệm lót sinh học đem lại hiệu quả kinh tế cao và góp phần phát triển kinh tế cho hộ dân, đặc biệt là giải quyết được khâu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi quy mô hộ gia đình.
Trạm KN Anh Sơn: Giao bò giống mô hình KN phục vụ người nghèo năm 2018
Với mục tiêu huy động, lồng ghép các nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện, khả năng sản xuất, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm cho các hộ nghèo nhằm giúp họ tăng thu nhập, hướng tới thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.
Nuôi gà siêu đẻ mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng
Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng thương phẩm của chị Nguyễn Thị Thu Khối Yên Duệ, phường Đông Vĩnh Thành phố Vinh luôn đẻ khỏe và cho hiệu quả kinh tế cao, lãi hàng trăm triệu đồng/ năm
Hiệu quả chăn nuôi dê sinh sản dành cho người nghèo
Xác định việc hỗ trợ“cần câu” để bà con nông dân nghèo câu cá và tận tình hướng dẫn bà con cách “câu cá” để từ đó cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân nghèo. Trung tâm khuyến nông Nghệ an phối hợp Trạm Khuyến nông huyện Tân Kỳ đã xây dựng mô hình“Chăn nuôi dê sính sản” mô hình dành cho các đối tượng là các hộ nghèo của Xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ.
Trạm Khuyến nông TX Hoàng Mai triển khai thực hiện mô hình phục vụ người nghèo
Xóa đói giảm nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các vùng, địa bàn và giữa các dân tộc, nhóm dân cư.
Một vài hiểu biết về thảo dược trong chăn nuôi gà
Từ lâu, ngành chăn nuôi gia súc, gia cầm đã hướng tới nền chăn nuôi sạch, bền vững và xu hướng này trở nên khá phổ biến ở nhiều tỉnh trong cả nước. Nắm bắt được xu thế đó và nhận biết nhu cầu thị trường luôn ưu tiên sử dụng sản phẩm sạch, chất lượng.
Nuôi vịt, cá sinh thái trên sông Giăng thu trăm triệu mỗi năm
Trên sông Giăng ở Con Cuông, một số bà con đã tận dụng nguồn nước phát triển các mô hình kinh tế kết hợp du lịch sinh thái, tăng thu nhập.
Nghi Lộc: Các hộ chăn nuôi tập trung tái đàn gia súc, gia cầm chăn nuôi vụ mới.
Sau tết Nguyên đán, đàn gia súc, gia cầm đã giảm nhiều do cung cấp thực phẩm trong dịp tết nên việc tái đàn phát triển chăn nuôi là nhu cầu tất yếu của người dân. Hơn nữa, đây là thời điểm chuyển mùa, khiến dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm nguy cơ bùng phát. Do đó, cùng với công tác tái đàn các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Nghi Lộc chủ động công tác phòng dịch bệnh.
Tuyến trùng hại cây trồng và giải pháp quản lý
1. Đặc điểm phát sinh gây hại tuyến trùng Tuyến trùng là động vật không xương sống, thuộc ngành giun tròn chỉ nhìn thấy hình thái dưới kính hiển vi và là mối nguy hại lớn cho sản xuất nông nghiệp, chủ mưu mở đường cho nấm bệnh xâm nhập gây hại. Đây là đối tượng dịch hại mà người nông dân ít được biết đến do chúng có kích thước nhỏ không nhìn thấy bằng thường, lại sinh sống chủ yếu trong đất, nước và gây hại chủ yếu bộ rễ của cây.
Chăn nuôi vịt các loại cho thu nhập cao
Với mong muốn vươn lên phát triển kinh tế, tăng thu nhập, gia đình chị Hồ Thị Thành ở xóm 2, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu đã mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi vịt – cá và cung cấp trứng vịt cho thị trường...Đây là một trong những mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao ở xã Quỳnh Yên.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH