Kết quả một số mô hình khuyến nông
Công tác xây dựng các mô hình khuyến ngư năm 2017 bên cạnh những khó khăn chung như: Điều kiện thời tiết trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, quy luật các mùa đã thay đổi, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm tăng, ảnh hưởng lớn đến sản xuất Ngư nghiệp nói chung và Nuôi trồng thủy sản nói riêng, đã xuất hiện dịch bệnh trên tôm và cá nuôi ở một số huyện, thành, thị xã.
Nhiều giải pháp hạn chế dịch bệnh trên tôm nuôi
Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) vừa thông báo kết quả phân tích các chỉ tiêu môi trường nước và mầm bệnh tôm nuôi trên địa bàn tỉnh (đợt 2 tháng 3).
Nghệ An: 240 ha nuôi tôm an toàn sinh học
Nghệ An có 165 hộ nuôi tôm mặn lợ theo quy trình an toàn sinh học (ATSH), VietGAP, với diện tích 240 ha ao đầm, mỗi năm cung cấp cho thị trường từ 1.800 - 2.000 tấn tôm thương phẩm an toàn thực phẩm.
Nông dân miền núi thu gần 100 triệu đồng/năm từ nuôi cá lồng
Tận dụng nguồn nước tràn của thủy điện khe Bố, những hộ dân sinh sống ở ven lòng hồ khe Cớ, bản Định Phong, xã Tam Đình, huyện Tương Dương đã bước đầu thành công trong việc phát triển mô hình nuôi cá lồng.
Phòng bệnh cho lươn
Lươn là động vật thuỷ sản có hiện tượng sinh sản lưỡng tính, chúng sinh sản và phát triển mạnh trong môi trường tự nhiên. Do đặc tính tạp ăn, dễ nuôi nên đã được bà con trong Tỉnh hưởng ứng nuôi rộng rãi.
Những lưu ý cần thiết trước khi vào vụ nuôi tôm năm 2018
Năm 2018, được nhận định là năm điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Nghệ An: Một năm nhìn lại kết quả nuôi trồng thủy sản
Năm 2017 sản xuất nuôi trồng thủy sản diễn ra trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt bão số 2, số 10 và áp thấp nhiệt độ bộ trực tiếp vào Nghệ An gây nhiều thiệt hại đến hoạt động sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản; Thị trường tiêu thụ cá thương phẩm và cá giống nước ngọt khó khăn,..
Chống rét cho cá khi qua đông
Rét đậm, rét hại dài ngày làm cho nhiều loại thủy sản nuôi bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng.
Nghệ An: Nuôi tôm đạt giá trị hơn 658 tỷ đồng
Năm 2017, diện tích nuôi tôm của Nghệ An đạt 2.119 ha, sản lượng thu hoạch 6.582 tấn tôm thương phẩm, bằng 108% so với năm 2016.
Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa ruốc biển
Những ngày này, bà con ở vùng biển Quỳnh Lưu đang tranh thủ thời gian để xuống biển khai thác ruốc. Mặc dù không phải nghề chính nhưng cứ đến mùa ruốc thường đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho những ngư dân nơi đây.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH