Nghệ An triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trong lĩnh vực nông nghiệp
Thực hiện Kế hoạch số 198/KH-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ngày 12/4/2019, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Kế hoạch số 1018/KH-SNN.QLCL triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An với những nội dung cụ thể như sau:
Quỳnh Lưu: thử nghiệm mô hình nuôi cua đồng, ốc bươu đen
Ngoài những con giống gia cầm, thủy cầm đang thả nuôi trong trang trại thì mới đây ông Trần Hải Đăng ở xóm 4, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu đưa giống cua đồng, ốc bươu đen ở phía Bắc về để nuôi thử nghiệm.
Hưng Nguyên xây dựng mô hình nuôi cá chép giòn trong lồng trên sông Lam
Huyện Hưng Nguyên có 9 xã dọc sông Lam là tiềm năng để phát triển nghề nuôi các lồng bè trên sông. Nhằm giúp nông dân ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào trong sản xuất, giới thiệu các đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao trong nuôi thủy sản nước ngọt. Huyện Hưng Nguyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình nuôi cá trắm, chép giòn trong lồng trên sông Lam.
Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của ủy ban Châu âu, các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của ủy ban Châu âu
Ngày 07/5/2017 tại Diễn Châu, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Hội nghị “ Triển khai các nhiệm vụ cấp bách khắc phục cảnh báo thẻ vàng của Ủy ban Châu Âu”. Đồng chí Trần Hữu Tiến - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì hội nghị.
Quỳnh Lưu: Nuôi cua thương phẩm cho hiệu quả kinh tế cao
Năm 2019 Anh Hồ Hữu Long ở xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu đã thử nghiệm nuôi giống cua thương phẩm chất lượng cao. Đến nay đang vào thời điểm thu hoạch, cua đạt chất lượng thịt, gạch giá bán cao mang lại cho gia đình anh nguồn thu khá.
Kết quả 2,5 năm thực hiện đề án khai thác và chế biến hải sản gắn với sản phẩm làng nghề giai đoạn 2016-2020 phường Nghi Hải Thị xã Cửa Lò.
Nghi Hải là phường ven biển của đô thị du lịch biển Cửa Lò, diện tích đất liền gần 4 km2, với 2.106 hộ dân và 10.500 nhân khẩu. Khai thác và chế biến hải sản là nghề truyền thống gắn bó với ngư dân của phường từ lâu đời.
Một số kết quả trong phát triển ngành Thủy sản Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam
Nghề cá nhân dân Nghệ An từ ngày có Đảng lãnh đạo, quan hệ sản xuất mới được thiết lập qua nhiều bước thăng trầm và ngày nay trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, tiến bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Nghệ An tổ chức Hội Nghị: “Tháng hành động an toàn thực phẩm nông nghiệp năm 2019”
Sáng ngày 08/4/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội nghị: “Tháng hành động an toàn thực phẩm nông nghiệp 2019”.
Một số lưu ý trong nuôi thủy sản để đảm bảo an toan vệ sinh thực phẩm
An toàn vệ sinh thực phẩm rất quan trọng trong những bữa ăn hàng ngày. Đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Người tiêu dùng ngày càng chú ý lựa chọn "sản phẩm sạch". Thực phẩm nói chung và thực phẩm thủy sản nói riêng là một trong những nhu yếu phẩm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người, cung cấp nguồn dinh dưỡng, bổ sung những tiêu hao mất đi trong sinh hoạt, duy trì cuộc sống khỏe mạnh, phát triển.
Chuẩn bị tốt nhất để có vụ nuôi tôm 2019 thành công
Theo báo cáo của Chi cục Thủy sản cho thấy, năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai, khí hậu... nhưng người nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh ngày càng đầu tư theo hướng thâm canh, ứng dụng các quy trình kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao vào nuôi trồng; quan tâm và có những bước phát triển tốt.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH