Kỹ thuật phòng bệnh cá nước ngọt trong giai đoạn chuyển mùa
Hiện nay nuôi cá nước ngọt đang chuyển sang hướng thâm canh hóa nhằm tăng năng suất trên một đơn vị diện tích thì bênh cạnh đó bệnh cá xảy ra trong quá trình nuôi nhất là vào giai đoạn chuyển mùa là điều khó tránh khỏi và việc thay đổi thời tiết tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển rất nhanh, chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, vi rút… nó đã gây ra nhiều tổn thất cho người nuôi.
Đô Lương tổ chức tổng kết: Mô hình nuôi chạch quế thương phẩm gắn với bao tiêu sản phẩm
Sáng ngày 31/8/2018 Trạm Khuyến nông Đô Lương phối hợp với UBND xã Minh Sơn tổ chức tổng kết mô hình “Nuôi chạch quế thương phẩm gắn với bao tiêu sản phẩm”.
Phát triển kinh tế gia đình từ mô hình chăn nuôi vịt, cá
Nhận thấy điều kiện tự nhiên trên địa bàn phù hợp với việc phát triển đàn gia cầm. Năm 2016, gia đình chị Hồ Thị Sen tại Khối 2, Thị Trấn Hưng Nguyên, Huyện Hưng Nguyên đã mở rộng mô hình nuôi vịt sinh sản kết hợp thả cá.
Một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh thủy sản trong mùa mưa
Biến đổi khí hậu, thời tiết không theo quy luật có chiều hướng gia tăng và có khả năng xảy ra nhiều biến cố môi trường như bão, lũ lụt, dịch bệnh… và tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, đặc biệt nuôi trồng thủy sản là một trong các lĩnh vực bị thiệt hại nặng nề nhất.
Hiệu quả bước đầu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại Nghệ An
Trước tình hình diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng và ổn định, song song với đó là quy trình công nghệ nuôi tôm thâm canh mới, được bà con đưa vào sử dụng ngày càng nhiều, trong đó có mô nuôi tôm thẻ chân trắng bằng công nghệ Semi biofloc, nên năm 2018, Trung tâm khuyến nông Nghệ An được bố trí nguồn để triển khai 2 mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh bằng công nghệ Semi Biofloc tại xã Quỳnh Minh (Quỳnh Lưu) và Diễn Trung (Diễn Châu).
Trạm KN Thanh Chương thả tôm giống mô hình"Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa"
Chiều ngày 25 tháng 7 năm 2018, trạm KN huyện Thanh Chương đã tiến hành thả tôm giống mô hình “ Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa” tại xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương với sự tham gia chứng kiến của Ban Giám đốc, phòng Kỹ thuật và cán bộ chỉ đạo của trung tâm KN tỉnh Nghệ An.
Tập huấn : Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm
Từ ngày 25 - 27 /7 /2018 Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi cá rô phi VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm " tại Khách sạn Hoa Phượng Đỏ - Tp Vinh - Nghệ An.
Kinh nghiệm phòng bệnh cho tôm vào mùa mưa của nông dân Quỳnh Lưu
Nuôi tôm là thế mạnh của huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Tuy nhiên, đây cũng là nghề đối diện với nhiều rủi ro, bởi ảnh hưởng của thời tiết, môi trường, đặc biệt là trong mùa mưa bão...
Nuôi cá trắm đen bằng thức ăn công nghiệp
Cá trắm đen Mylopharyngodon piceus lâu nay được biết đến bởi thịt thơm ngon, kích cỡ thương phẩm lớn, giá trị kinh tế cao, tuy nhiên nó chỉ được nuôi xen ghép trong ao, hồ với một số đối tượng như cá mè, trôi, rô phi… vì thức ăn chủ yếu là các loại ốc sên, ốc nhồi, ốc bươu… số lượng có hạn trong.
Tận dụng nguồn cá tạp giải quyết việc làm cho ngư dân
Trong những năm gần đây việc đánh bắt các loại thủy hải sản trên vùng biển tỉnh Nghệ an diễn ra rất sôi động. tùy theo thời tiết và mùa vụ mà ngư dân có thể đi đánh bắt ngắn ngày hoặc dài ngày.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH