Những hiện tượng hư hỏng của nước mắm và biện pháp khắc phục
Như chúng ta đã biết, nước mắm là một sản phẩm đặc trưng của Việt nam nói chung và của những người ngư dân ven biển nói riêng. Sản phẩm nước mắm cổ truyền có mùi thơm đặc trưng, có vị ngọt đậm và rất giàu chất dinh dưỡng. Ngoài việc sử dụng làm thực thẩm hàng ngày thì nước mắm còn có tác dụng chữa bệnh.
Trạm KN huyện Thanh Chương hội thảo tổng kết đánh giá kết quả mô hình “Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa năm 2017.
Ngày 08/12/2017, tại nhà văn hóa xóm Trung Đường xã Thanh Hưng – Thanh Chương, trạm KN huyện Thanh Chương đã tiến hành hội thảo tổng kết đánh giá kết quả mô hình “Nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa năm 2017.
Nuôi cá leo trong ao đất cho thu nhập cao
Lần đầu tiên huyện Con Cuông xây dựng thành công mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất, cho thu nhập cao gấp đôi so với nuôi lồng bè.
Nuôi cá theo công nghệ 'tạo sông trong ao' thu tiền tỷ ở Nghệ An
Anh Đậu Đức Kính ở xã Quỳnh Văn là người đầu tiên đưa công nghệ "tạo sông trong ao nuôi cá" đầu tiên ở Quỳnh Lưu. Sau 2 năm xây dựng mô hình, anh có thu nhập ước tiền tỷ.
Ngư dân Nghệ An được mùa cá hố
Hàng trăm tàu cá của ngư dân Quỳnh Lưu về cập bến trong niềm vui được mùa cá hố xuất khẩu, bình quân mỗi tàu thu về trên 300 triệu đồng.
Một số biện pháp để tăng cường sức đề kháng cho động vật thủy sản
Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, người nuôi cần tăng cường sức đề kháng cho động vật thủy sản, để giúp giảm thiểu vật nuôi bị mắc bệnh.
Hưng Nguyên nuôi thành công cá leo thương phẩm
Mô hình nuôi cá leo thương phẩm được thử nghiệm lần đầu tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên đã cho kết quả khả quan.
Nghệ An: tập huấn phương pháp lấy mãu, kỹ thuật đo đạc các chỉ tiêu môi trường trong hoạt động nuôi trồng thủy sản
Vừa qua, tại Thành Phố Vinh - Ban quản lý dự án CRSD Nghệ An, tổ chức lớp tập huấn: “Phương pháp lấy mẫu, kỹ thuật đo đạc các chỉ tiêu môi trường trong hoạt động nuôi trồng thủy sản”
Cách chăm sóc và bảo vệ cá nuôi mùa mưa
Để bảo đảm cá nuôi đến ngày thu hoạch đạt kết quả cao, người nuôi cần làm tốt việc chăm sóc, bảo vệ cá trong mùa mưa lũ.
Cách bổ sung Vitamin C cho tôm, cá
Tôm, cá nuôi thường mắc nhiều loại bệnh do tác động môi trường, nguồn dinh dưỡng. Vitamin C là một trong những nhân tố thiết yếu hỗ trợ tôm, cá sinh trưởng, tăng cường khả năng miễn dịch; rất cần thiết trong giai đoạn chuyển mùa.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH