Nông dân Nghệ An nuôi lươn không bùn trong bể xi măng
Là "mỏ lươn" của xứ Nghệ, Yên Thành là nơi cung cấp lươn đi nhiều địa phương, nhưng nguồn lợi tự nhiên ngày một khan hiếm. Nuôi lươn trong bể xi măng không bùn đang được Trạm Khuyến nông Yên Thành hướng dẫn là một giải pháp hiệu quả giúp nhiều nông dân làm giàu.
Nghệ An: Nuôi rùa sinh sản trong bể ở vườn nhà cho thu nhập cao
Anh Phan Văn Lễ ở xóm Khang Thọ, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn đã thành công trong mô hình nuôi rùa nước ngọt sinh sản, thu về hơn 100 triệu đồng mỗi năm.
Bệnh trên tôm và các phương thức kiểm soát bệnh
Bệnh tôm được coi là nguyên nhân hàng đầu cho các thiệt hại của nghề nuôi tôm. Lịch sử của nghề nuôi tôm đã ghi nhận những đại dịch ở quy mô toàn thế giới như bệnh đốm trắng (1988 - 1989, 1994 - 1996) hay bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (2010 đến nay). Theo ước tính, mỗi năm thiệt hại do bệnh tôm gây ra là khoảng vài tỷ USD và trung bình cứ mỗi năm lại xuất hiện thêm một bệnh mới (GAA, 2013).
Nghệ An: Hội thảo mô hình ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất tảo Nannochloropsis oculata và Dunaliella salina
Với mục tiêu xây dựng quy trình nuôi hoàn thiện và thu sinh khối 2 loài tảo Nannochloropsis oculata và Dunaliella salina đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện sinh thái tại Nghệ An có độ thuần chủng cao và an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo nguồn nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng cho con người và sản xuất giống thủy sản.
Nghệ an: Thực hiện thành công Dự án Xây dựng mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm
Ngày 23/10/2018, tại Xã Diễn Yên, huyện Diễn châu. Trung tâm Khuyến nông Nghệ an tổ chức nghiệm thu Dự án Xây dựng mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm.
Những mối nguy gây mất an toàn thực phẩm thủy sản
Thực phẩm an toàn là thực phẩm không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Để thực phẩm thủy sản được an toàn, đạt chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng thì hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản phải có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chủ yếu là do vi sinh vật , kế đến là các hóa chất và độc tố tự nhiên trong thực phẩm.
Các vấn đề thường gặp khi nuôi tôm trong mùa mưa
Vào mùa mưa người nuôi tôm phải đối mặt với vấn đề dao động bất thường của độ mặn với nhiệt độ. Nguyên nhân gây nên bệnh cho tôm nuôi đặc biệt là bệnh đầu vàng ( YHD), bệnh đốm trắng, và bệnh phát sáng do vi khuẩn là những bệnh luôn mang đến cho mùa vụ thất bại. Bệnh cạnh đó việc tôm chậm lớn
Hướng dẫn nuôi cá vụ 3
Nuôi cá ruộng vụ 3 và nuôi cá hồ đập trên địa bàn toàn tỉnh là một trong những hình thức nuôi đã và đang đem lại kết quả rất khả quan.
Nuôi cá trắm, chép giòn trong 2 sào ao thu lãi hàng chục triệu đồng
Sau 5 tháng thả nuôi trên diện tích 2 sào ao, tỷ lệ cá sống đạt 98%. Với giá bán hiện tại trừ chi phí hộ ông Mai thu lãi 35 triệu đồng từ nuôi cá trắm, chép giòn.
Kỹ thuật phòng bệnh cá nước ngọt trong giai đoạn chuyển mùa
Hiện nay nuôi cá nước ngọt đang chuyển sang hướng thâm canh hóa nhằm tăng năng suất trên một đơn vị diện tích thì bênh cạnh đó bệnh cá xảy ra trong quá trình nuôi nhất là vào giai đoạn chuyển mùa là điều khó tránh khỏi và việc thay đổi thời tiết tạo điều kiện thuận lợi cho mầm bệnh phát triển rất nhanh, chủ yếu là các bệnh về ký sinh trùng, nấm, vi khuẩn, vi rút… nó đã gây ra nhiều tổn thất cho người nuôi.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH