Những lưu ý cần thiết trước khi vào vụ nuôi tôm năm 2018
Năm 2018, được nhận định là năm điều kiện thời tiết có nhiều diễn biến bất thường do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
Nghệ An: Một năm nhìn lại kết quả nuôi trồng thủy sản
Năm 2017 sản xuất nuôi trồng thủy sản diễn ra trong điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, đặc biệt bão số 2, số 10 và áp thấp nhiệt độ bộ trực tiếp vào Nghệ An gây nhiều thiệt hại đến hoạt động sản xuất giống và nuôi trồng thủy sản; Thị trường tiêu thụ cá thương phẩm và cá giống nước ngọt khó khăn,..
Chống rét cho cá khi qua đông
Rét đậm, rét hại dài ngày làm cho nhiều loại thủy sản nuôi bị chết, ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất, sản lượng.
Nghệ An: Nuôi tôm đạt giá trị hơn 658 tỷ đồng
Năm 2017, diện tích nuôi tôm của Nghệ An đạt 2.119 ha, sản lượng thu hoạch 6.582 tấn tôm thương phẩm, bằng 108% so với năm 2016.
Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa ruốc biển
Những ngày này, bà con ở vùng biển Quỳnh Lưu đang tranh thủ thời gian để xuống biển khai thác ruốc. Mặc dù không phải nghề chính nhưng cứ đến mùa ruốc thường đem lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho những ngư dân nơi đây.
Giá trị nuôi trồng thủy sản ước đạt 2.626 tỷ đồng
Cơ sở hạ tầng vùng nuôi tôm chưa được đảm bảo; Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ vay vốn đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản...
Ngư dân Nghệ An vững vàng vươn khơi bám biển
Mỗi giờ trên biển phải đối diện với sóng to, gió lớn và rất nhiều những thử thách, hiểm nguy, song ngư dân Nghệ An vẫn kiên cường bám biển, chuyển đổi phương thức khai thác, tăng giá trị kinh tế; vừa góp phần khẳng định chủ quyền của Tổ quốc trên biển.
Thu nhập trên 70 triệu đồng sau 7 tháng nuôi cá leo trong ao đất
Ngày 14/12, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Con Cuông tổ chức hội thảo tổng kết, đánh giá mô hình nuôi cá leo thương phẩm trong ao đất được triển khai tại xã Lục Dạ. Đây là hình thức nuôi mới lần đầu tiên được triển khai tại huyện Con Cuông.
TP Vinh: Hội thảo mô hình nuôi cá trắm Đen bằng thức ăn công nghiệp
Cá trắm đen ngoài giá trị kinh tế cao còn là loại thức ăn bổ dưỡng, ngon, quý, rất có giá trị dinh dưỡng. Theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức. Chính vì thế thị trường tiêu thụ rất lớn.
Hạt đầu tằm và cá trắm giòn
1. Đặt vấn đề Những năm gần đây, cá chép, cá trắm giòn đang trở thành món ăn khoái khẩu của thực khách. Bởi, cá có độ ngọt, dai và giòn giòn, ngon hơn hẳn cá trắm truyền thống. Tuy nhiên, rất ít người biết đến việc nuôi loại cá này như thế nào.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH