Thái Hòa: Hiệu quả từ mô hình nuôi cá trắm giòn, chép giòn
Thị xã Thái Hòa với tổng diện tích nuôi cá nước ngọt là 243 ha chủ yếu là nuôi cá truyền thống hiệu quả kinh tế không cao, sản phẩm làm ra chỉ để phục vụ tại gia.
Sở NN&PTNT Nghệ An: Tổ chức Hội nghị tổng kết nuôi trồng thủy sản năm 2018 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Để đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2018, đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp tổ chức sản xuất mang lại hiệu quả cao trong năm 2019.
Nông dân Nghệ An nuôi thành công cá chép giòn
Bằng cách cho cá ăn đậu tằm, Ông Nguyễn Trọng Phúc ở xã Phúc Thành, huyện Yên Thành nuôi thành công cá chép, cá trắm giòn.
Cách phòng và trị một số bệnh cá lóc trong mùa lạnh
Hiện nay phong trào nuôi cá lóc thương phẩm đang phát triển mạnh ở một số địa phương trong tỉnh phổ biến nhất là nuôi cá lóc trong bể xi măng và nuôi trong ao đất. Trong điều kiện nuôi nhân tạo với mật độ cao thì có nhiều bệnh gây hại.
Khuyến nông Nghệ An xây dựng mô hình sản xuất giống Nghêu ( Metrix lyrata ) ở quy mô hàng hóa
Năm 2018, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Phân viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản Bắc Trung Bộ triển khai mô hình sản xuất giống Nghêu (Metrix lyrata) ở quy mô hàng hóa, nhằm đảm bảo nguồn giống tốt, chủ động và đưa phong trào sản xuất giống nghêu phát triển mạnh, khai thác triệt để diện tích mặt nước tự nhiên sẵn có tạo ra nhiều sản phẩm thuỷ sản đảm bảo chất lượng giúp bà con nông dân giảm bớt được khó khăn về con giống và hướng tới sản phẩm mang tính hàng hóa cao.
Nguyên tắc 5 đúng trong phòng và trị bệnh thủy sản
Hiện nay phong trào nuôi thủy sản đang rất phát triển với nhiều hình thức nuôi như quảng canh, bán thâm canh, thâm canh cho năng suất cao cùng với đó môi trường ao nuôi cũng đang bị ô nhiễm nặng và dịch bệnh cũng phát sinh nhiều hơn.
Biện pháp phòng và trị một số bệnh cho cá nuôi trong mùa đông
Thông thường từ tháng 9 đến tháng 11 âm lịch hàng năm, do ảnh hưởng của các đợt gió mùa đông Bắc, các ao nuôi thường có sự biến đổi bất thường, chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm lớn, dẫn đến cá nuôi thường hay mắc bệnh do không kịp thích nghi với sự thay đổi về môi trường sống.
Nghệ an: Xây dựng thành công mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm
Cá rô phi đơn tính đực từ lâu được biết đến như là đối tượng nuôi xen ghép trong các thủy vực nước ngọt tại một số tỉnh Bắc trung bộ nói chung và Nghệ an nói riêng, tuy nhiên do giá nguyên liệu đầu vào cao, thị trường tiêu thụ không ổn định nên phong trào nuôi cá Rô phi cũng chỉ dừng lại ở mức độ quảng canh cải tiến, nuôi xen ghép với các đối tượng cá truyền thống mè, trôi, trắm…
Nguyên tắc “3 xem” “4 định” trong nuôi trồng thủy sản
Trong những năm gần đây, thuỷ sản đang vươn lên như một ngành nông nghiệp chủ lực của Việt Nam trong việc tạo ra nguồn thu nhập từ hoạt động xuất khẩu, cải thiện đời sống của ngư dân, nông dân nuôi trồng thuỷ sản và xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp thuỷ sản xuất khẩu thuỷ sản ra nước ngoài.
Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống Nghêu”
Ngày 20 thán 11 năm 2018, tại Quỳnh Lưu - Phân viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Bắc Trung Bộ phối hợp cùng với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống Nghêu”
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH