NÔNG DÂN NGHỆ AN: Cần làm gì để phòng, chống bệnh do Tilapia lake virus trên cá rô phi
Năm 2017, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Nghệ an đã Xây dựng mô hình nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm trên quy mô 3 ha, triển khai tại xã Quỳnh xuân, Thị xã Hoàng mai. Thả giống ngày 29/5/2017, cỡ giống thả 4 - 6 cm/con.
Nuôi Tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn, giải pháp hạn chế dịch bệnh trong nuôi tôm hiện nay
Nghệ An là một tỉnh có diện tích nuôi trồng thuỷ sản mặn lợ tương đối lớn, với trên 2100 ha chủ yếu hiện đang nuôi tôm. Những năm gần đây việc nuôi tôm ở một số khu vực nuôi lâu năm sản lượng không ổn định, nghề nuôi tôm đang đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhiều vùng đã bị thiệt hại nặng nề do dịch bệnh xảy ra.
Nghiệm thu mô hình nuôi tôm thẻ theo công nghệ Biofloc
Ngày 22/6, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An phối hợp với Khuyến nông Quỳnh Lưu tổ chức hội thảo đầu bờ và nghiệm thu mô hình nuôi tôm thẻ thâm canh bằng công nghệ biofloc năm 2018.
Quỳnh Lưu đẩy nhanh tiến độ thả tôm vụ 2 tránh mùa mưa bão
Sau khi thu hoạch tôm vụ 1 với niềm vui đạt về cả sản lượng và giá trị, thời điểm này người nuôi tôm trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đang tích cực xuống giống vụ 2.
Hiệu quả từ chương trình hỗ trợ cá giống ở Kỳ Sơn
Nhằm hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, những năm gần đây huyện Kỳ Sơn đã triển khai chương trình hỗ trợ cá giống và đã mang lại nhiều kết quả, tạo chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.
Một số biện pháp kỹ thuật phòng chống nắng nóng trong nuôi trồng thủy sản
Thời tiết thay đổi đột ngột, nắng nóng kéo dài, kèm theo các cơn mưa làm suy giảm sức đề kháng và ảnh hưởng đến sức khoẻ của động vật nói chung và động vật thủy sản nói riêng gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người nuôi.
Nghệ An: Hiệu quả mô hình thả bèo hoa dâu chống nóng cho cá giống
Mùa hè, tiết trời nắng nóng, nhưng nông dân Đô Lương vẫn nuôi cá giống sinh trưởng tốt cho thu nhập khoảng 70 triệu đồng/ha/tháng. Giải pháp đơn giản đó là thả bèo hoa dâu kín trên mặt nước để làm mát cho cá, kết hợp làm nguồn thức ăn.
Nông dân Yên Thành nuôi cá rô phi VietGAP đạt sản lượng 20 tấn/ha
Yên Thành có nhiều diện tích mặt nước ao hồ, là tiềm năng để phát triển nuôi trồng thủy sản, nhất là nuôi cá nước ngọt. Hiện nay, ngoài nuôi cá theo phương pháp truyền thống, nông dân đã xây dựng thành công các mô hình nuôi cá sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đem lại nguồn thu nhập cao.
Nông dân Quỳnh Lưu thu hoạch tôm vụ 1 thu lãi hàng trăm triệu đồng
Sau hơn 3 tháng tập trung chăm sóc, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm ở Quỳnh Lưu đã bước vào vụ thu hoạch trong niềm vui được mùa, thu về hàng trăm triệu đồng.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản.
An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất nông nghiệp nói chung và trong thủy sản nói riêng liên quan trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng, từ đó có ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của nền sản xuất.
[ Trang trước ] | [ Trang sau ]
TIN NỔI BẬT
VĂN BẢN MỚI
THƯ VIỆN ẢNH