Hưng nguyên: Nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học

Thứ ba - 23/04/2019 21:23 316 0
Vừa qua, tại Xã Hưng khánh, huyện Hưng nguyên Trạm Khuyến nông Huyện đã tổ chức nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học.
Hưng nguyên: Nghiệm thu mô hình Chăn nuôi gà thịt giống mới theo hướng VietGAP sử dụng đệm lót sinh học
Mô hình được triển khai tại 05 điểm, 05 hộ dân, Thuộc xã Hưng khánh, huyện Hưng nguyên trên quy mô 2.100 con.
Sau hơn 02 tháng nuôi, tỷ lệ sống đạt trên 97%, trọng lượng gà thương phẩm bình quân đạt 1.7 kg/con, với giá bán tại thời điểm nghiệm thu bình quân 100.000 đ/kg, các hộ thu về trên 240 triệu đồng, sau khi trừ các khoản chi phí lãi ròng trên 140 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn thu không nhỏ đối với người dân một xã thuần nông như Hưng khánh. 
Qua thành công của mô hình cho thấy mặc dù chăn nuôi nông hộ mà đặc biệt là chăn nuôi gà cũng gặp không ít khó khăn như: Dịch bệnh và đặc biệt là thị trường đầu ra, tuy nhiên Trạm khuyến nông đã cử cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm tập huấn về kỹ thuật nuôi, cách phòng trị bệnh cho các hộ tham gia mô hình trước khi cấp gà giống nên trong suốt quá trình nuôi tại 05 hộ mô hình không có hiện tượng bệnh xẩy ra. Riêng về vấn đề đầu ra của gà thịt, đây là giống gà mới (lai chọi) có chất lượng thịt thơm ngon gần giống với gà cỏ nên được thị trường rất ưa chuộng. 
Đây thực sự là mô hình có nhiều triển vọng cho người dân chăn nuôi gà theo hình thức gia trại trên địa bàn tỉnh Nghệ an nói chung, huyện Hưng nguyên nói riêng, rất cần được nhân rộng.


 Trần Trung Thành - Trung tâm KN
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây