Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn

Thứ ba - 23/04/2019 21:24 231 0
Sáng ngày 26/10/2018 Trạm Khuyến nông huyện Nam Đàn phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, Phòng NN&PTNT huyện Nam Đàn, UBND xã Hùng Tiến tiến hành nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược được triển khai tại xã Hùng Tiến.
Nghiệm thu mô hình chăn nuôi gà thịt có sử dụng thức ăn thảo dược năm 2018 tại xã Hùng Tiến- Huyện Nam Đàn
Đoàn nghiệm thu đánh giá rất cao hiệu quả về kinh tế cũng như về mặt xã hội và môi trường của mô hình sử dụng thức ăn thảo dược. Qua 3 tháng nuôi trọng lượng bình quân đạt 2,0-2,2kg/con, tỷ lệ nuôi sống đạt 98% vượt so với yêu cầu mà mô hình đã đưa ra.
Một điều đáng chú ý là gà được nuôi bằng thức ăn thảo dược có sức đề kháng cao với bệnh, do đó trong suốt qúa trình nuôi không hề xảy ra dịch bệnh cho nên không phải sử dụng thuốc thú y trong quá trình nuôi, thịt gà ăn thức ăn thảo dược có độ dai, vị ngọt và đặc biệt không có vị tanh.
Một trong những tiêu chí của nông thôn mới là nâng cao thu nhập cho người dân thì mô hình gà thảo dược đã và đang đáp ứng được, và là hướng đi ngày càng phù hợp với nhu cầu dùng những sản phẩm sạch của người tiêu dùng.

 Nguyễn Thị Dung
      Trạm Khuyến Nông huyện Nam Đàn

 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây