Quỳnh Tân phát triển nhiều trang trại chăn nuôi gà

Thứ năm - 01/10/2020 05:03 61 0
Từ lâu xã Quỳnh tân được biết đến là xã miền núi khó khăn của huyện Quỳnh lưu. Tuy nhiên những năm gần đây đã có nhiều bước phát triển mới nhờ và việc xây dựng nhiều mô hình phát triển kinh tế mới mà điển hình về hiệu quả kinh tế phải kể đến mô hình trang trại chăn nuôi gà đồi.
Quỳnh Tân phát triển nhiều trang trại chăn nuôi gà
Giai đoạn đầu chỉ có mô hình của ông Nguyễn Cảnh Tân ở xóm 14, xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu. Trên diện tích ông Tân được giao 10,7 ha đất rừng trồng keo nguyên liệu để bán, nguồn kinh tế mang lại không cao. Sau khiđược tham gia một số lớp tập huấn về khuyến nông ông mới bắt đầu nghĩ đến cải tạo vườn rừng của mình thành mô hình vườn đồi chăn nuôi kết hợp.
Năm 2015, được Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cho vay 20 triệu đồng và sau đó được Ngân hàng cho vay thêm nên ông Tân đầu tư xây dựng 1 nhà chăn nuôi 40 m2. Năm đầu tiên, vừa làm vừa học, ông Tân chỉ nuôi 1.500 con gà và nuôi 1.000 con ngan. Nhờ chịu khó và tích lũy kinh nghiệm từ những lần thất bại, cuối năm 2015, lần đầu tiên mô hình gia trại thành công khi xuất chuồng được 7,7 tấn thịt gia cầm, sau khi trừ chi phí lãi hơn 75 triệu đồng. Đến nay quy mô diện tích trang trại không ngừng phát triển.
Từ khởi đầu của ông Tân, 2 năm lại đây, có hàng chục gia trại nuôi gà đồi ở Quỳnh Tân đã ra đời góp phần phát triển kinh tế địa phương và đây là cơ sở được xác định Quỳnh Tân là hạt nhân, kết nối với các xã Quỳnh Thắng và Tân Thắng của huyện Quỳnh Lưu xây dựng vùng thương hiệu gà đồi của huyện với quy mô hàng chục vạn con mỗi năm./.
 
ảnh Mô hình nuôi gà ông Nguyễn Cảnh Tân ở xóm 14, xã Quỳnh Tân, Quỳnh Lưu.
Trung Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây