Tập huấn về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ

Thứ ba - 23/04/2019 21:21 185 0
Từ ngày 16/10/2018 – 21/10/2018, tại thành phố Vinh tỉnh Nghê An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hiệp quốc (FAO) tổ chức khóa đào tạo giảng viên nguồn về phương pháp tập huấn có sự tham gia của học viên và thực hành tốt, an toàn sinh học trong cơ sở chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ quy mô vừa và nhỏ
Tập huấn về thực hành tốt, an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ
Thành phần tham dự lớp tập huấn là cán bộ khuyến nông tỉnh, huyện và cộng tác viên Khuyến nông tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.
Lớp học được các chuyên gia của FAO giảng dạy với nhiều kiến thức mới, phương pháp mới và kinh nghiệm trong quá trình nuôi vịt, ngan bố mẹ an toàn sinh học.
Trong thời gian tập huấn, các học viên được trao đổi, chia sẻ và nắm bắt các nội dung như: các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi vịt sinh sản bố mẹ và nguyên nhân; các giải pháp kỹ thuật; các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt, ngan bố mẹ; sử dụng vắc-xin phòng bệnh cho vịt, ngan bố mẹ. 
Ngoài học lý thuyết, các học viên được tham quan thực tế, thực hành những nội dung đã được truyền đạt như: Đánh giá việc thực hành an toàn sinh học trong chăn nuôi vịt sinh sản bố mẹ của trại tham quan qua những mặt đạt được, chưa được; đồng thời đề xuất các giải pháp cho hộ; thực hành vệ sinh làm sạch, phun khử trùng chuồng trại, khử trùng trứng ấp, tiêm  phòng vắc-xin cho vịt tại một cơ sở chăn nuôi vịt sinh sản bố mẹ tại huyện Hưng Nguyên Nghệ An.
Kết thúc khóa tập huấn các học viên đều nắm vững được kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm mới trong chăn nuôi vịt, ngan an toàn sinh học. Đây là những thông tin rất quan trọng giúp cho đội ngũ cán bộ Khuyến nông tỉnh, huyện và cộng tác viên Khuyến nông trong việc tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ KHKT đến người chăn nuôi./.
                                                                      

                                       Hồ Thị Hiền – Trung tâm Kn Nghệ An
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây