Thành Phố Vinh: tổ chức giao bò giống chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Nghi Phú

Thứ tư - 15/07/2020 04:37 139 0
Thực hiện Quyết định 136/QĐ-TTKN ngày 06/4/2020 của Trung Tâm Khuyến Nông Nghệ An về việc phê duyệt dự toán triển khai mô hình khuyến nông người nghèo năm 2020. Ngày 14/7/2020, tại xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Trạm khuyến nông Thành phố Vinh phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, UBND xã Nghi Phú tổ chức buổi lễ trao giống bò sinh sản cho các hộ nghèo.
Thành Phố Vinh: tổ chức giao bò giống chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Nghi Phú

Tham dự buổi lễ có đại diện Lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, Đại diện phòng Kinh tế UBND Thành phố, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội,Hội Nông dân, Trạm khuyến nông Thành phố Vinh, Lãnh đạo UBND và cán bộ xã Nghi Phú,5 hộ nghèo được tham gia chương trình khuyến nông người nghèo và cùng nông dân trong xã.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa, mục đích của mô hình khuyến nông người nghèo là một chương trình có ý nghĩa xã hội hết sức quan trọng nhằm hỗ trợ để giúp hộ nghèo phát triển chăn nuôi, tạo thêm việc làm, có thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần và quyết tâm phấn đấu thoát nghèo bền vững.Và giao nhiệm vụ cho Trạm khuyến nông Thành phố Vinh phải phối hợp với UBND xã Nghi Phú thường xuyên giám sát, hỗ trợ người dân trong suốt quá trình thực hiện mô hình. Về phía các hộ dân thực hiện mô hình phải cam kết tuyệt đối không được bán, chuyển nhượng bò, cố gắng phấn đấu thực hiện mô hình đạt kết quả cao nhất.”
Tại buổi lễ, Trạm Khuyến nông Thành phố đã tiến hành giao bò cho 05 hộ tham gia mô hình, mỗi hộ 02 con và 1 sào cỏ giống làm thức ăn cho bò. Các hộ nghèo được hỗ trợ giống bò đã rất vui mừng và hứa quyết tâm thực hiện thành công mô hình để phát triển kinh tế gia đình và phấn đấu thoát nghèo
Đây là một trong những chương trình được Trung tâm Khuyến Nông tỉnh Nghệ An hàng năm triển khai thực hiện với mục tiêu giúp các hộ nghèo phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Hiện nay qua 4 năm thực hiện mô hình đang được nhân rộng và có tính lan tỏa cao trong các địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xóa đói giảm nghèo cũng như góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới tại các điểm triển khai.
          Ảnh: Lễ  giao bò giống chương trình Khuyến nông phục vụ người nghèo tại xã Nghi Phú - Tp. Vinh


                                                           
                                                           Hồng Thanh - Trung tâm KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây