TP Vinh triển khai cấp bách việc ngăn chặn khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Thứ ba - 08/10/2019 04:27 211 0
Chiều ngày 7/10/2019, UBND TP Vinh tổ chức hội nghị triển khai cấp bách việc ngăn chặn khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi.
TP Vinh triển khai cấp bách việc ngăn chặn khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi
            Tính đến ngày 7/10/2019 , trên địa bàn thành phố Vinh dịch tả lợn Châu Phi đang lan rộng ở 14 phường xã. Số hộ có lợn bị dịch đã lên 353 hộ với 2.755 con, cho đến nay thành phố đã tiêu hủy  trên 176 tấn lợn, thiệt hại ước tính lên đến hơn 8 tỷ đồng. Tuy nhiên hện nay dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, lây lan rất nhanh trên địa bàn. Nguyên nhân là do bà con sử dụng nước rác cho lợn ăn được lấy từ nhà hàng ; quán ăn trên địa bàn chưa qua xử lý, công tác kiểm soát mua, bán, vận chuyển thịt lợn chưa chặt chẽ. Ngoài ra chưa thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh phòng dịch và một số nguyên nhân khác.
             Trước tình hình đó, UBND TP Vinh đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể cấp bách cho các phường xã, ban ngành liên quan thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh.Xử lý nghiêm các hộ dân buôn bán thịt lợn ở vỉa hè. Kiểm tra chặt chẽ tại các chốt kiểm dịch. Nghiêm cấm người chăn nuôi không được tái đàn và người dân nên sử dụng thịt lợn có dấu kiểm dịch của cơ quan thú y.

                                                                                          Vũ Xuân Nam Trạm KN TP Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây