Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An tổ chức lớp tập huấn:  “Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn”

Chủ nhật - 01/12/2019 22:02 280 0
Thực hiện chương trình phối hợp giữa hai trung tâm, nhằm nâng cao phương pháp Khuyến nông và nâng cao kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn cho cán bộ Khuyến nông cấp Tỉnh, Huyện, Thành phố, Thị xã và cộng tác viên Khuyến nông trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An tổ chức lớp tập huấn:  “Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn”
Từ ngày 28/11 – 29/11/2019 tại hội trường Nhà khách Nghệ An số 4 Phan đăng Lưu, Phường Trường thi, Thành phố Vinh. Trung tâm giống chăn nuôi tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn. Tham dự khai mạc  có đại diện Lãnh đạo trung tâm khuyến nông,  Lãnh đạo Trung tâm giống chăn nuôi Nghệ An, đại diện một số Phòng ban của hai Trung tâm, giáo viên và trên 30 học viên tham gia lớp tập huấn.
a2
Toàn cảnh lớp tập huấn
Trong thời gian tập huấn, các học viên được trao đổi, chia sẻ và nắm bắt các nội dung như: các vấn đề thường gặp trong chăn nuôi lợn và nguyên nhân; các giải pháp kỹ thuật; các biện pháp an toàn sinh học trong chăn lợn; sử dụng vắc-xin phòng bệnh cho lợn và kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn. Ngoài học lý thuyết, các học viên được tham quan thực tế, thực hành những nội dung đã được truyền đạt như: Kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn, tập huấn viên hướng dẫn các thao tác thụ tinh nhân tạo cho lợn và học viên được thực hành tại hiện trường.
Kết thúc khóa tập huấn các học viên đều nắm vững được kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm mới trong chăn nuôi lợn đặc biệt là kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho lợn. Đây là những thông tin rất quan trọng giúp cho đội ngũ cán bộ Khuyến nông tỉnh, huyện và cộng tác viên Khuyến nông trong việc tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ KHKT đến người chăn nuôi./.
                                                   Hồ Thị Hiền – Trung tâm Kn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây