Trung tâm khuyến nông Nghệ An  tổ chức giao giống vịt và thức ăn cho mô hình “Nuôi vịt siêu thịt ” 

Thứ hai - 31/08/2020 05:42 131 0
Sáng ngày 28/8/2020 tại xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn. Trung tâm khuyến nông Nghệ An tổ chức giao giống vịt và thức ăn cho mô hình “Nuôi vịt siêu thịt ”
Trung tâm khuyến nông Nghệ An  tổ chức giao giống vịt và thức ăn cho mô hình “Nuôi vịt siêu thịt ” 
Đây là mô hình thuộc nguồn ngân sách Khuyến nông Tỉnh triển khai năm 2020, với quy mô 800 con. Tham gia buổi lễ có các đồng chí đại diện xã Khánh Sơn , hội nông dân xã và các hộ dân tham gia mô hình.
Tại buổi lễ, Trung tâm khuyến nông Tỉnh đã tiến hành giao 800 con vịt  giống Star 53 một ngày tuổi cho các hộ thực hiện mô hình. Đây là giống vịt được lựa chọn mua tại công ty giống có uy tín và chất lượng cao nên  giống vịt khi được giao là những con giống khỏe mạnh, nhanh nhẹn có giấy kiểm dịch chất lượng đã được tiêm phòng bệnh marek. Các hộ dân tham gia mô hình sẽ  được hỗ trợ 50% chi phí giống, thức ăn, hoá chất sát trùng, vacxin và thuốc thú y. Ngoài ra, bà con trong và ngoài mô hình trên địa bàn xã được tập huấn  kỹ thuật chăn nuôi vịt siêu thịt.                           
 Trong suốt quá trình thực hiện mô hình được cán bộ trực tiếp chỉ đạo mô hình hướng dẫn quy trình kỹ thuật tiêm phòng vacxin, hướng dẫn cách nuôi dưỡng chăm sóc vịt để đạt hiệu quả hơn so với nuôi truyền thống.

Mô hình chăn nuôi vịt siêu thịt do trung tâm Khuyến nông Tỉnh triển khai, ngoài mục tiêu giúp người dân nâng cao hiệu quả kinh tế, mô hình đã giúp người dân từ cách phòng  bệnh theo phương pháp truyền thống (Dùng các loại thuốc kháng sinh trộn vào thức ăn hoặc nước uống cho gia cầm) sang cách tiêm phòng vacxin mang lại hiệu quả phòng bệnh cao hơn cho vịt đem đến cho người chăn nuôi cái nhìn và cách làm mới ở xã Khánh Sơn.

  
Hộ: Phạm Văn Tiễn – Xóm 9, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn.
                                                   Nguyễn Thị Thu – Trung tâm KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây