Xã Bồi Sơn (Đô Lương) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 25/04/2019 20:31 155 0
Sáng ngày 18/3/2018 UBND xã Bồi Sơn đã tổ chức công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới. tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Lập PGĐ Sở NN &PTNT, các đồng chí trong văn phòng ban chỉ đạo NTM của Tỉnh, các Đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các phòng, ban nghành cấp huyện Đô Lương và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Bồi Sơn.
Xã Bồi Sơn (Đô Lương) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Phát huy lợi thế của xã tương đối gần trung tâm huyện Đô Lương, giao thông thuận lợi, bên cạnh sản xuất nông nghiệp Bồi  Sơn còn đẩy mạnh phát triển ngành nghề, dịch vụ, thương mại, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh vận tải. Đồng thời tập trung thực hiện đề án “xuất khẩu lao động, tạo việc làm”, toàn xã hiện có trên 100 người đang lao động, làm việc ở nước ngoài và gần 600 lao động làm việc tại  các doanh nghiệp trong nước, tạo ra một nguồn thu lớn trong tổng thu nhập xã hội. Nhờ chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, ứng dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi và đa dạng các ngành nghề nên thu nhập bình quân đầu người của xã Bồi Sơn  liên tục tăng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 31 triệu đồng; Tỷ lệ hộ nghèo còn 2,4 %; tỷ lệ hộ khá, hộ giàu ngày một tăng cao.
Trong 5 năm, xã Bồi Sơn đã huy động nguồn vốn 223 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã và nhân dân đóng góp trên 170 tỷ đồng để xây dựng hàng chục km đường nhựa và đường giao thông nông thôn. Hoàn chỉnh hệ thống trường học đảm bảo chất lượng, 8 nhà văn hóa đều được nâng cấp và xây mới. Đời sống vật chất tinh thần không ngừng được cải thiện. Phong trào văn hóa, văn nghệ được duy trì và thực hiện có hiệu quả.
Hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, cấp ủy, chính quyền đều vững mạnh và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với sự nỗ lực và đạt được những kết quả trên các lĩnh vực, hoàn thành các tiêu chí đã đề ra, xã Bồi Sơn được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã trao bằng công nhận, trao phần thưởng và bằng khen tới cán bộ và nhân dân xã Bồi Sơn.
Cũng tại buổi lễ đồng chí Lê Minh Giang- Phó bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Ngọc Kim Nam - PBT- Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa chúc mừng, trao tiền thưởng và giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình xây dựng Quốc gia NTM.

   Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng trạm khuyến nông Huyện Đô Lương
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây