Xã Lăng Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ năm - 25/04/2019 20:57 16 0
Dự và phát biểu tại lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM của xã Lăng Thành (Yên Thành), sáng 24/3, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng biểu dương địa phương đã hoàn thành tốt chương trình xây dựng NTM; đồng thời chỉ đạo địa phương tiếp tục nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là không ngừng nâng cao đời sống cho người dân.
Xã Lăng Thành (Yên Thành) đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Sau 7 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, với sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các đoàn thể, sự đồng thuận của nhân dân, sự giúp đỡ của cấp trên, xã Lăng Thành đã thu được kết quả đáng trân trọng, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM.
Bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư­, hệ thống giao thông từng bước được hoàn thiện; hệ thống thủy lợi được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất. Công tác giáo dục có nhiều chuyển biến, tr­ường đạt chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa từ xã đến thôn được nâng cấp và xây dựng mới. Y tế được đầu tư khang trang, phục vụ tốt cho việc khám và điều trị bệnh ban đầu cho nhân dân; làm tốt công tác vệ sinh môi trường.
Chính trị ổn định, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền; các tổ chức đoàn thể, các đơn vị kinh tế, các thôn hoạt động có hiệu quả, công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên.
Trong 8 năm xây dựng NTM, xã Lăng Thành huy động nguồn lực trên 308 tỷ đồng. Trong đó: ngân sách Trung ương 2,62 tỷ đồng, chiếm 0,85%; ngân sách tỉnh 51,02 tỷ đồng, chiếm 16,54%; ngân sách huyện 7,747 tỷ đồng, chiếm 2,51%; ngân sách xã 16,3676 tỷ đồng, chiếm 5,3%; vốn lồng ghép 24,265 tỷ đồng, chiếm 7,86%; vốn dân góp 206,33 tỷ đồng, chiếm 66,91%.

Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người đạt 30.174 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 4,28%. Xã có trên 70% số thôn, làng, cụm dân cư đạt tiêu chuẩn làng văn hóa theo quy định của Bộ VH -TT&DL.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã Lăng Thành đã đạt được trong phong trào xây dựng NTM.
Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Xây dựng NTM chỉ có điểm xuất phát nhưng không có điểm dừng; vì vậy, những năm tới địa phương tiếp tục nâng cao các tiêu chí, đặc biệt là quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người dân.
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân; UBND huyện Yên Thành tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương./.

                                                      nguồn baonghean.vn
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... a2-640x480.jpg a3-640x480.jpg Tổ chức bắt thăm nhận giống bò Các gia đình nhận bò giống Ông Cao Xuân Tuấn – PGĐ Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại... Đại diện hộ dân được nhận bò phát biểu Đưa bò về chuồng! 1462017-tthl2-jpg-Copy.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây