Khuyến nông Nghệ An với với công tác thông tin tuyên truyền

Thứ hai - 05/08/2019 22:21 27 0
Với vai trò là cầu nối trong quan hệ “4 nhà” (nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà nông), thời gian qua bám sát chủ trương, định hướng của ngành Nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền nhằm chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới đến người dân kịp thời, nhanh chóng.

Thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An đã tích cực phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn triển khai thực hiện các chương trình truyền thông khuyến nông. Nhằm giúp người nông dân hiểu và làm theo những khuyến cáo khoa học kỹ thuật tiên tiến về khuyến nông, nông nghiệp và phát triển nông thôn một cách nhanh nhất, trên phạm vi rộng rãi qua các loại báo phát thanh, báo hình, báo điện tử và báo viết.
Trung tâm đã chủ động phối hợp với Đài PTTH tỉnh thực hiện các chương trình khoa giáo, thời sự, phát thanh hướng dẫn kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cho các loại cây trồng; Kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, phòng trị dịch bệnh cho gia súc, gia cầm; Các giải pháp ứng phó với điều kiện thời tiết bất thuận; Giới thiệu, phổ biến các mô hình sản xuất điển hình, gương sản xuất giỏi...
Mỗi năm, Trung tâm Khuyến nông xuất bản 12 số bản tin khuyến nông với số lượng 9.000 cuốn, nội dung phong phú, đầy đủ các kiến thức tuyên truyền về kỹ thuật trên tất cả các lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản; các tin, bài phản ánh hoạt động khuyến nông, gương sản xuất giỏi, các mô hình điển hình phục vụ chuyển đổi cơ cấu ngành... với các giải pháp kỹ thuật kịp thời theo tính chất mùa vụ, thiết thực cho các địa phương sản xuất nông nghiệp. 
 
Hoạt động tuyên truyền trên báo viết và báo điện tử cũng được chú trọng. Trung tâm đã phối hợp với Báo Nghệ An thực hiện 12 trang khuyến nông trên Báo Nghệ An và trên báo điện tử Nghệ An. Các bài viết trên trang khuyến nông luôn có tính thời sự, bám sát mùa vụ cũng như định hướng phát triển của ngành. Trang Website khuyennongnghean.com ngày càng khẳng định tính hiệu quả, trở thành địa chỉ truy cập thông tin bổ ích giúp cho người dân tiếp cận được nhiều thông tin về lĩnh vực nông nghiệp một cách nhanh chóng.
Ngoài ra, Trung tâm còn tham gia thực hiện nhiều Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp về sản xuất Nông lâm ngư nghiệp nhằm giúp cho người sản xuất được gặp gỡ, trao đổi thảo luận với các nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp về chủ trương, chính sách, đồng thời tại Diễn đàn người dân cũng được giải đáp, tháo gỡ những khó khăn… trong phát triển sản xuất. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các Hội chợ nông nghiệp góp phần quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Nghệ An và còn là dịp để các đơn vị, địa phương trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn cho thị trường. 
Phát huy những thành tích và kết quả đạt được, trong thời gian tới Trung tâm Nghệ An tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông khuyến nông góp phần đáp ứng nhu cầu thông tin của nông dân, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp hóa, từng bước hiện đại, hiệu quả và bền vững./.

Nguyễn Kim Hùng
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... a2-640x480.jpg a3-640x480.jpg Tổ chức bắt thăm nhận giống bò Các gia đình nhận bò giống Ông Cao Xuân Tuấn – PGĐ Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại... Đại diện hộ dân được nhận bò phát biểu Đưa bò về chuồng! 1462017-tthl2-jpg-Copy.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây