Nghĩa Đàn tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông.

Thứ tư - 13/11/2019 21:01 61 0
Ngày 12/11, tại trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn,  Trung tâm nghiên cứu  cây ăn quả và cây công nghiệp Phủ Quỳ  phối hợp với Trạm khuyến nông huyện Nghĩa Đàn tổ chức lớp tập huấn về “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi” cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông, khuyến nông cơ sở, cộng tác viên khuyến nông các xã thị trấn huyện Nghĩa Đàn.  
Nghĩa Đàn tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi cho cán bộ khuyến nông.
Nội dung của lớp tập huấn là giới thiệu một số giống cây có múi phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của huyện Nghĩa Đàn; quy trình trồng, chăm sóc, quản lý dịch hại tổng hợp trên một số cây có múi như cam, quýt, chanh, bưởi.
taphuan jpg

Ngoài nội dung lý thuyết, lớp học đã bố trí xen kẽ các nội dung thực hành như: Nhận biết, phân biệt và lựa chọn các loại cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi…. Thực hành cắt tỉa cành, tạo tán trên cây cam; Kỹ thuật ngâm ủ chế phẩm hữu cơ vi sinh từ đậu tương sử dụng cho cây có múi; Thực hành kỹ thuật ghép trên giống  cây có múi. 
Ban tổ chức lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho học viên đi tham quan mô hình sản xuất cam chất lượng cao tại HTX 1/5 Nghĩa Đàn. Thông qua ngày tập huấn học viên đã được trang bị những kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết để tuyên truyền, phổ biến, áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật đối với cây có múi tại địa phương. Từ đó tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng, nâng cao hiệu quả kinh tế, phát triển cây ăn quả có múi và canh tác bền vững tại địa phương./.
Hồ Liên ( khuyến nông  xã Nghĩa Liên ).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... a2-640x480.jpg a3-640x480.jpg Tổ chức bắt thăm nhận giống bò Các gia đình nhận bò giống Ông Cao Xuân Tuấn – PGĐ Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại... Đại diện hộ dân được nhận bò phát biểu Đưa bò về chuồng! 1462017-tthl2-jpg-Copy.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây