Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về dịch vụ du lịch nông nghiệp

Thứ tư - 15/07/2020 04:34 115 0
Thị xã Cửa Lò và huyện Nam Đàn là 2 huyện được Sở khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An chọn làm điểm để triển khai thực hiện dự án “Hỗ trợ triển khai một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.
Tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về dịch vụ du lịch nông nghiệp
Điểm thực hiện ở thị xã Cửa Lò là làng Nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1 phường Nghi Hải và hội sản xuất kinh doanh cá thu nướng Cửa Lò, Ở huyện Nam Đàn là HTX Sen quê Bác. Đây là dự án có ý nghĩa thúc đẩy phát triển các làng nghề, các hoạt động nông nghiệp gắn với du lịch, nhằm tạo ra nhiều các sản phẩm du lịch phong phú hơn.
Trong khuôn khổ các hoạt động của dự án, từ ngày 11-15/7/2020 tại Thị xã Cửa Lò, Sở khoa học công nghệ tỉnh Nghệ An tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng kỹ năng về dịch vụ du lịch nông nghiệp cho các hộ nông dân là thành viên của làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1 phường Nghi Hải thị xã Cửa Lò, các hội viên của hội sản xuất và kinh doanh cá thu nướng Cử Lò, đại diện UBND thị xã, phòng kinh tế, phòng văn hóa, trạm khuyến nông, lãnh đạo và cán bộ văn hóa phường Nghi Hải. Trong thời gian 5 ngày các học viên được các giáo viên đến từ Trường ĐH KHXH&NV, Cao đẳng VHNT Nghệ An và Công ty du lịch Nghệ An truyền đạt các nội dung như: Tổng quan du lịch nông nghiệp, Xây dựng quy chế, nội quy phục vụ cho hoạt động du lịch; Nghiệp vụ điều hành dịch vụ du lịch nông nghiệp và nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tại điểm.
Kết thúc khóa tập huấn các hộ đã được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng trong hoạt động điều hành du lịch nông nghiệp tại chính cơ sở gia đình mình để phục vụ cho các hoạt động của dự án trong thời gian tới đồng thời phát triển nghề trong tương lai.

                                                         Trần Nguyễn Minh Thư
                                                 Trạm khuyến nông thị xã Cửa Lò
                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây