Tập huấn TOT:  Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ sáu - 29/11/2019 03:50 14 0
Từ ngày 26 - 28/11 /2019 Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “ Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu" tại Công ty cổ phần du lịch xanh Nghệ An Vneco số 02, đường Mai Hắc Đế - Thành phố Vinh - Nghệ An.
Tập huấn TOT:  Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu
Thành phần tham gia lớp học là các cộng tác viên Khuyến nông thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa.
 Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Nghệ An nhấn mạnh: “ Để nâng cao nhận thức và hiểu biết về quy trình Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu cho các học viên là cộng tác viên Khuyến nông thuộc Hợp tác xã Nông nghiệp của hai tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Với tầm quan trọng đó, Trung tâm Khuyến nông mong muốn các học viên có thể học tập được những kiến thức, kinh nghiệm trong khóa tập huấn để áp dụng vào chuyên môn của mình”.
Trong 3 ngày tập huấn học viên sẽ được được giảng viên PGS- Tiến sỹ chuyên gia nông nghiệp Hoàng Văn Phụ- Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế- Trường đại học Thái Nguyên trao đổi về các nội dung Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.  Đồng thời giải đáp những băn khoăn và tháo gỡ những vướng mắc gặp phải trong quá trình canh tác lúa.
 Đây là khóa tập huấn quan trọng, tạo cơ hội cho học viên tiếp cận và  nắm vững kỹ thuật các tiến bộ mới về các giống lúa cũng như Kỹ thuật canh tác lúa thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu để tư vấn, hướng dẫn và chuyển giao đến cho bàn con nông dân trong thời gian tới./.  

 
Lệ Hằng: Trung tâm KN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn... a6-640x480.jpg Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... a2-640x480.jpg a3-640x480.jpg Tổ chức bắt thăm nhận giống bò Các gia đình nhận bò giống Ông Cao Xuân Tuấn – PGĐ Trung tâm Khuyến nông phát biểu tại... Đại diện hộ dân được nhận bò phát biểu Đưa bò về chuồng! 1462017-tthl2-jpg-Copy.jpg
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây