Trung tâm Khuyến nông Nghệ An: Tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Chủ nhật - 22/12/2019 22:34 216 0
Ngày 20 tháng 12 năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Nghệ An tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Trung tâm Khuyến nông Nghệ An: Tổ chức hội nghị đánh giá công tác chuyển giao tiến bộ Khoa học kỹ thuật năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Dự hội nghị có Lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các Phòng quản lý KT&KHCN, Kế hoạch tài chính, đại diện lãnh đạo các đơn vị Chi cục trồng trọt và BVTV, Chăn nuôi và thú y, Trung tâm Giống Chăn nuôi, giống cây trồng, giống Thuỷ sản, Lãnh đạo và Trưởng Phó các phòng của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trưởng Phòng nông nghiệp, phòng kinh tế và Trạm trưởng Khuyến nông các Huyện, Thành thị trong tỉnh. Đài Phát thanh truyền hình và một số cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn.
        
anh 1

                 Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu tại hội nghị
Sau khi nghe báo cáo của Trung tâm Khuyến nông, hội nghị đã tiến hành thảo luận và đánh giá cao kết quả năm 2019 mà Trung tâm khuyến nông đã đạt được, hoàn thành 100% kế hoạch được giao. Công tác đào tạo tập huấn đảm bảo đúng tiến độ và nội dung tập huấn được xác định từ nhu cầu của cơ sở phù hợp với từng đối tượng người học, phương pháp giảng dạy cũng được đổi mới và áp dụng một cách thành thục đã góp phần truyền tải các thông tin về cơ chế chính sách mới trong Nông nghiệp và PTNT, các tiến bộ về KHKT, các kinh nghiệm hay, cách làm tốt đến với bà con nông ngư dân.

Bên cạnh đó công tác xây dựng mô hình trình diễn cũng có nhiều đổi mới, xuất hiện nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị, mô hình nuôi, trồng theo VietGAP … mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chương trình khuyến nông cho người nghèo đã mang lại hiệu quả thiết thực và có tính lan toả cao, nhiều hộ dân đã thoát nghèo thông qua chương trình này.        
Riêng công tác dạy nghề cho lao động nông thôn, năm 2019 đã mở được 10 lớp, nội dung đào tạo đã gắn với sản phẩm lợi thế của địa phương, thiết kế chương trình phù hợp khi ngoài thời gian đào tạo lý thuyết còn có them nội dung thực hành tại hiện trường theo kiểu cầm tay chỉ việc, đã giúp người học có thể áp dụng ngay vào sản xuất sau khi tốt nghiệp.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT ghi nhận những kết quả của tập thể Trung tâm khuyến nông đạt được trong năm 2019. Đồng thời yêu cầu Trong năm 2020, trung tâm khuyến nông cần tăng cường đổi mới hơn nữa trong công tác xây dựng mô hình, chú trọng liên kết chuỗi, tạo đầu ra cho sản phẩm, bám sát các danh mục cây, con chủ lực, đặc sản của khu vực và của tỉnh, áp dụng các tiến bộ KHKT mới trong sản xuất, mặt khác cần tăng cường công tác Đào tạo huấn luyện và thông tin tuyên truyền cho người dân trên địa bàn tỉnh.
                                                       Bài và ảnh: Trần Trung Thành

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây