Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị "Giao ban đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và  triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo".

Thứ năm - 11/06/2020 05:09 244 0
Nhằm đánh giá công tác khuyến nông trong 6 tháng đầu năm  và rà soát, triển khai kế hoạch khuyến nông 6 tháng cuối năm 2020. Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị "Giao ban đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và  triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo".  
Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị "Giao ban đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và  triển khai nhiệm vụ những tháng tiếp theo".
Về dự và chỉ đạo hội nghị có Lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT Nghệ An, đại diện Lãnh đạo các Phòng quản lý KT&KHCN, Kế hoạch tài chính Sở, Lãnh đạo và Trưởng Phó các phòng của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Trạm trưởng Khuyến nông, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp  các Huyện, Thành thị trong tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của văn phòng Trung tâm.
Báo cáo tại Hội nghị, Đồng chí Tạ Quang Sáng - P. Giám đốc phụ trách Trung tâm nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động Khuyến nông trên địa bàn tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như: Thời tiết 5 tháng qua diễn biến phức tạp, nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm, xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh, một số trà lúa trổ giai đoạn này gặp thời tiết mưa phùn, nhiệt độ thấp, ảnh hưởng tới năng suất. Nhiều đối tượng sâu bệnh hại cũng phát sinh, đặc biệt là bệnh đạo ôn, bệnh bạc lá…gây hại lúa vụ xuân; Đối với vật nuôi, bệnh dịch tả lợn châu phi, cúm gia cầm bùng phát trở lại tại một số huyện. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 trong những tháng đầu năm… đã ảnh hưởng đến tiến độ triển khai nhiệm vụ Khuyến nông trên đia bàn tỉnh.
Nhưng với quyết tâm và nỗ lực vượt khó, hệ thống khuyến nông toàn tỉnh đã chủ động, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các doanh nghiệp sử dụng tốt các nguồn lực thực hiện các chương trình khuyến nông phục vụ thiết thực cho sản xuất nông nghiệp của địa phương; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao: Đáp ứng nhu cầu của người dân trong công tác chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT), đặc biệt là công tác tập huấn chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật mới cho người dân. Các nội dung tập huấn chuyển giao kỹ thuật phong phú, xuất phát từ chính nhu cầu của bà con nông dân, tập trung vào các đối tượng cây trồng vật nuôi người dân đang quan tâm phát triển sản xuất. Bên cạnh công tác tập huấn chuyển giao KHKT thì việc xây dựng thành công các mô hình trình diễn đã giúp người nông dân tiếp cận nhanh với những tiến bộ kỹ thuật, học tập thực tế từ các mô hình và áp dụng vào sản xuất. Góp phần nâng cao năng suất trong sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống; chuyển dịch sản xuất quy mô nhỏ lẻ sang hướng phát triển kinh tế trang trại, Hợp tác xã; Tổ hợp tác... sản xuất hàng hóa chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường.
Tham luận tại Hội nghị các đại biểu đã hoàn toàn nhất trí với kết quả của báo cáo. Đại biểu cũng trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo sản xuất để có vụ Hè thu thắng lợi, đề xuất đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục kịp thời những khó khăn, bất lợi của thời tiết trong sản xuất thời gian tới.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lập – P. Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá cao những kết quả của toàn Hệ thống Khuyến nông đã đạt được trong 6 tháng vừa qua. Đồng thời yêu cầu các Phòng chuyên môn, các Trạm Khuyến nông tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, chủ động để triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ công tác khuyến nông từ nay đến cuối năm 2020 đảm bảo chất lượng và hiệu quả.
             Đ/c Nguyễn Văn Lập phát biểu tại hội nghị
                     Hồ Thị Hiền – Trung tâm KN NA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây