Qùy Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn

Thứ tư - 24/04/2019 22:34 138 0
Thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTKN.DN ngày 13 tháng 10 năm 2017 của Trung tâm khuyến nông tỉnh Nghệ An, về việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo quyết định số 1956/QĐ-TTg. Ngày 2/11/2017, Trạm khuyến nông huyện Qùy Hợp đã kết hợp với UBND Xã Châu Thành tổ chức khai giảng lớp dạy nghề chăn nuôi bò cho lao động nông thôn tại hội trường xã.
Qùy Hợp: Khai giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn
Tham dự khai giảng có các đồng chí đại diện phòng LĐTBXH Huyện, phòng NN và PTNT Huyện, đảng ủy, UBND xã, các giảng viên, cùng với 35 học viên của lớp.
     

   Xã Châu Thành là một trong những xã miền núi đặc biệt khó khăn, và cũng là xã có tổng đàn trâu bò với số lượng lớn của huyện Qùy Hợp. Nhưng bà con nông dân hầu hết là người dân tộc thiểu số nên đa số còn nuôi thả rông theo phong tục tập quán, vì vậy hiệu quả chăn nuôi không cao, hằng năm dịch bệnh còn xẩy ra nhiều, nên bà con nông dân và UBND xã Châu Thành luôn mong mỏi có được lớp học nhằm giúp người nông dân tiếp cận được với tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao hiệu quả chăn nuôi.

   Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lăng Thế Mỹ - PCT UBND Xã đã nhấn mạnh "Có một lớp học nghề chăn nuôi bò cho bà con nông dân Châu Thành là ước mong rất lâu rồi. Các học viên đều ý thức được ý nghĩa quan trọng của lớp học, nên đề nghị các học viên tham gia lớp học thật nghiêm túc, thực hiện đúng nội quy lớp học. Cố gắng tiếp thu, nghiên cứu học hỏi để đạt được kết quả học tập cao, ứng dụng vào chăn nuôi cho gia đình mình, đồng thời giúp đỡ các gia đình xung quanh, đẩy mạnh hiệu quả chăn nuôi, góp phần làm thay đổi kinh tế gia đình mình nói riêng, và toàn xã nói chung."

   Đồng chí Phan Thanh Tâm - Trưởng trạm khuyến nông huyện cũng chỉ rõ: Trạm sẽ đảm bảo mọi điều kiện thuận lợi nhất về trang thiết bị học tập, và các chế độ của học viên. Các đồng chí giảng viên, cán bộ quản lý lớp mặc dù đường đi còn xa cách, khó khăn, nhưng phải có trách nhiệm với lớp học, tận tâm truyền dạy thật tốt, đảm bảo giúp học viên nắm vững được kiến thức và kỹ năng cần thiết của nghề.             
 

                                                                            P.A 
                                                         Trạm khuyến nông Qùy Hợp

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây