Một số lưu ý trong sử dụng thực phẩm để phòng chống bệnh Covid

Thứ năm - 11/06/2020 05:18 124 0
Đại dịch COVID-19 còn được gọi là đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona  gây ra. Bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc. Sự lây nhiễm từ người sang người bùng phát dịch tăng nhanh vào giữa tháng 1 năm 2020.
Một số lưu ý trong sử dụng thực phẩm để phòng chống bệnh Covid
Hiện nay dịch bệnh đang là thảm họa đe dọa đến tính mạng của con người trên toàn thế giới. Tính tại thời điểm hiện tại đã có hơn 200 nước bị nhiễm dịch, số ca nhiễm bệnh vượt 7 triệu  người, số ca tử vong hơn 400.000 người, dịch bệnh đang là nỗi khiếp sợ của cả nhân loài. Ở nước ta, mặc dù đã kiểm soát dịch bệnh rất chặt chẽ nhưng vẫn có hơn 332 người bị nhiễm, hiện nay chúng ta đã khống chế được dịch bệnh, hơn 54 ngày trôi qua ở Việt Nam không có ca bệnh  nào lây nhiễm từ cộng đồng nhưng chúng ta không nên chủ quan,  mỗi cá nhân phải có ý thức tự bảo vệ, nâng cao sức đề kháng của bản thân. Sự bình tĩnh, chung sức và làm theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế sẽ góp phần lớn mang lại thắng lợi trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Vậy trong thời điểm dịch bệnh  Covid hiện nay, việc sử dụng thực phẩm như thế nào để nâng cao sức đề kháng cho mỗi người là vấn đề rất được quan tâm. Sau đây là một số lưu ý cơ bản trong việc sử dụng thực phẩm để phòng chống dịch bệnh Covid:
Thứ nhất, chúng ta nên mua những thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc rõ ràng, tại những nơi uy tín. Đối với những sản phẩm có đóng bao bì cần xem kỹ hạn sử dụng. Không nên mua những thực phẩm đã bị hư hỏng, dập nát, bị mốc, tránh ăn những thực phẩm tươi sống chưa được nấu chín. Trong thời điểm hiện tại, theo khuyến cáo chúng ta nên nấu ăn tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tránh bị lây nhiễm bệnh.
Thứ hai,  dù hiện nay chúng ta  đã khống chế được dịch bệnh nhưng thói quen rữa tay sạch trước và sau khi chế biến thức ăn là việc làm nên duy trì thực hiện hàng ngày. Để tránh lây nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa nấu chín và thực phẩm đã nấu chín. Không vì tâm lý lo sợ ăn đồ tươi sống có vi khuẩn mà tìm đến đồ ăn liền, đồ ăn đóng gói. Trên thực tế, các loại thức ăn này rất thiếu chất dinh dưỡng, không đủ cung cấp dinh dưỡng trong cơ thể.
Thứ ba, cần tăng cường ăn những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng chứa nhiều vitamin A, C như cam, bưởi, cà rốt, cà chua…,chứa nhiều chất dinh dưỡng như thịt, cá, tôm, cua…Hằng ngày phải  uống ít nhất 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày để giúp cơ thể bài tiết tốt các độc tố từ bên trong ra ngoài, đồng thời là cách giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Trên đây là một số lưu ý về sử dụng thực phẩm trong mùa dịch bệnh
Covid.  Hy vọng mọi người sẽ áp dụng có hiệu quả, tăng cường sức khỏe
, bảo vệ bản thân trước dịch bệnh.  Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng, mỗi người dân chúng ta hãy chung tay góp sức, tiếp thêm nguồn lực để Việt Nam vững vàng chiến thắng dịch bệnh.

                                                                  Hình ảnh thực phẩm tươi ngon
                                                                 Hồng Thanh - TTKN       

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thư viện ảnh
cam1-fpg.png cam2.jpg cam3.jpg cam4.jpg c3.jpg d3.jpg dd3.jpg a3.jpg g3.jpg b3.jpg a6-640x480.jpg Mô hình cá giống cấp 2 hộ anh Nguyễn Hồng Anh – xã Nam Anh –... Mô hình trồng dâu nuôi tằm tại Diễn Kim Diễn Châu Mô hình nuôi gà theo hướng VietGAHP của hộ anh Hoàng Văn... Mô hình nuôi lợn nái sinh sản hộ anh Nguyễn Văn Sơn Diễn...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây